Những ngành nghề hot trong tương lai, không lo thất nghiệp

Dựa trên những phản hồi từ các nhà tuyển dụng trong một cuộc khảo sát về nhu cầu lao động, dưới đây là  tổng hợp top 5 ngành nghề hot nhất năm 2018 và xu hướng tuyển dụng chung của các doanh nghiệp: công nghệ thông tin, kinh doanh, marketing, kế toán, telesales.

1. Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin – một ngành không còn mới mẻ trong cuộc sống chúng ta, sự bùng nổ của CNTT diễn ra nhanh chóng khiến những thế hệ “có tuổi” choáng váng. Tuy vậy, những sản phẩm CNTT thì luôn đổi mới và giúp ích cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều.

Những ngành nghề hot trong tương lai, không lo thất nghiệp

Trước đây khi mà máy tính ra đời, Microsoft nổi tiếng với các phần mềm của mình và trở thành tập đoàn hùng mạnh được thế giới ngưỡng mộ. Cùng với sự phát triển của mạng Internet, một ông lớn cũng ra đời đó là Google với chức năng tìm kiếm và các công cụ khác được tối ưu qua các năm. Một sản phẩm CNTT không thể không nhắc đến đó là Facebook, làm thay đổi cách giao tiếp hằng ngày mà trước đó không bao giờ chúng ta nghĩ đến mình sẽ dùng.

Ngày nay với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bởi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thì ngành CNTT vẫn được săn đón nhiều nhất. Đây là công việc khá ổn định, với mức lương cao và có cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn của nước ngoài.

Đặc biệt, chuyên gia an ninh mạng đã trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Nhu cầu đối với các nhà phân tích chính sách và trí tuệ trong 5 năm vừa qua đã tăng lên 21.4%.

Nhu cầu này đã vượt xa khỏi khả năng cung cấp nhân sự trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp này bao gồm công nghệ, giải trí, truyền thông số, ngân hàng, tài chính và kế toán. Điều này có nghĩa là các bằng cấp liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng sẽ mở ra một cánh cửa rộng mở tới các nghề nghiệp thú vị với lương bổng cao.

Bên cạnh đó với sự phát triển của thương mại điện tử thì người làm thiết kế website cũng được các doanh nghiệp tuyển dụng liên tục.

2. Nhân viên kinh doanh

Những ngành nghề hot trong tương lai, không lo thất nghiệp1

Nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh luôn ở mức cao và sôi động hơn so với các ngành khác, bởi đây là ngành mang đến mức thu nhập khá cao những cũng khá áp lực về doanh số. Thị trường tuyển dụng nhân viên kinh doanh hầu hết luôn sẵn sàng chào đón mọi người mà không quan trọng quá nhiều về bằng cấp hay kinh nghiệm. Đôi khi chỉ cần đó là người sẵn sàng dấn thân không ngại khó, ngại khổ và mang về doanh thu cho công ty.

Đây được coi là ngành “khó ăn” đối với nhiều người nhưng nếu theo được nghề này thì phúc lợi dành cho bạn là không thể kể hết. Thu nhập của nhân viên kinh doanh đến từ hai nguồn chính đó là lương cố định và doanh số, khoản thứ 2 mới là mục tiêu chính của những người làm nghề này. Được làm việc trong môi trường rèn luyện nhiều kỹ năng và với mức lương không giới hạn đã thu hút nhiều ứng viên tham gia nhưng cũng không ít người “bỏ cuộc” giữa chừng.

3. Kế toán

Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập, các nhà đầu tư nước ngoài gia nhập vào Việt Nam ngày một nhiều hơn. Chính bởi nền chính trị ổn định và có nhiều tiềm năng, kéo theo đó nhu cầu về nhân lực cũng tăng cao đặc biệt các ngành về kinh tế cùng với kế toán.

Những ngành nghề hot trong tương lai, không lo thất nghiệp2

Có thế dễ thấy, một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, dù hoạt động theo quy mô nào, dù kinh doanh sản phẩm gì thì cũng cần đến bộ phận kế toán vì vậy thị trường về nghề này luôn rộng lớn. Đây là bộ phận không thể thiếu và được mệnh danh như cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính của doanh nghiệp, giúp người quản lý đưa ra các quyết định chính xác hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Trước những sự thay đổi liên tục và gia tăng thêm nhiều ngành nghề mới thì kế toán vẫn là ngành mang tính ổn định cao và thu hút nhiều người chọn học và gắn bó.

4. Marketing

Marketing đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay bởi phần lớn các quyết định mua của khách hàng đều thông qua quảng cáo và truyền thông. Một sản phẩm có chất lượng cao nhưng không được truyền thông đúng cách thì khách hàng cũng không thể biết đến sản phẩm.

Những ngành nghề hot trong tương lai, không lo thất nghiệp4

Marketing bao gồm nhiều lĩnh vực như quảng cáo, phát triển thị trường, bán hàng, quan hệ công chúng,… Dù là các công ty về dịch vụ hay các doanh nghiệp về sản xuất cũng cần thiết có bộ phận marketing để tiếp cận với thị trường nhanh chóng hơn, và hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều quan tâm đến vấn đề này.

Marketing là một ngành rất “hot” hiện nay nhưng không hẳn là ngành “ngon” nhất bởi có theo được nghề hay không còn tuỳ thuộc vào đam mê và sự nỗ lực của bạn. Hơn nữa nó còn phụ thuộc vào môi trường và tính chất ngành nghề có phù hợp với bạn không. Tuy nhiên không thể phủ nhận nhu cầu tuyển dụng cho ngành này hiện nay là rất lớn, theo thống kê gần đây có tới 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam dành cho vị trí nhân viên marketing/marketing online và theo dự báo con số này sẽ tiếp tục gia tăng.

Hãy đánh dấu bước ngoặt cho sự nghiệp của mình bằng cách theo học để lấy bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc truyền thông, hoặc bằng thạc sĩ thương mại, chuyên về marketing.

5. Telesales

Telesales được xem là xu hướng bán hàng thời đại mới, là nghề bán hàng bằng giọng nói. Những người theo nghề này đòi hỏi phải có giọng nói nhẹ nhàng, có sức truyền cảm, khéo léo và đôi khi phải có “độ chai mặt” cao.

Những ngành nghề hot trong tương lai, không lo thất nghiệp3

“Nhân viên telesales” được coi là từ khoá hot trên thị trường lao động bởi nhu cầu tuyển dụng cao cũng không kém gì Marketing hay nhân viên kinh doanh và mức lương cũng hấp dẫn cho người nào muốn ứng tuyển vào vị trí này.

Trong những năm gần đây telesales trở thành con chim đầu đàn trong lĩnh vực sales bởi bình thường một nhân viên sales để tiếp cận khách hàng phải mất nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại thì nay đối với nhân viên telesales chỉ cần tiếp xúc với khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại.

Bạn làm nghề gì không quan trọng mà quan trọng nghề bạn làm có đúng với sở thích và đam mê của bạn hay không. Hãy lựa chọn ra công việc mà bạn cảm thấy thực sự phù hợp, yêu thích và đam mê để theo đuổi.

 

Ngoài vấn đề học gì, học như thế nào cũng vô cùng quan trọng:

Hãy chọn những nơi học mang lại các cơ hội trải nghiệm đa dạng, không chỉ học lý thuyết mà còn được rèn luyện kỹ năng khác cần có khi làm việc thực sự.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, đại học FPT đã đề cao việc phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng mềm cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được học rất nhiều các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV . . .

Để biết thêm thông tin về các ngành nghề và cơ hội việc làm cho tương lai của Đại học FPT. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *