Tết hội ngộ iGo 2019: Bánh chưng - Bếp lửa - Gia đình

Một mùa 'Tết hội ngộ' lại về, CLB Vì cộng đồng IGo chung tay chuẩn bị những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn bằng tình yêu thương chân thành, ấm áp. Bởi đâu đó ngoài kia, vẫn còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được sẻ chia.

tet-hoi-ngo-igo-dai-hoc-fpt

Bắt đầu từ 8 giờ sáng 19/1, cả đội tập hợp tại tòa Gamma và nhanh chóng cùng nhau chuẩn bị cho chương trình. Toàn thể CLB được chia thành 3 nhóm: chuẩn bị đồ ăn cho buổi tối, trang trí cổng trại và chuẩn bị nguyên liệu gói bánh. Dù vẫn còn rất sớm và thời tiết khá lạnh nhưng tất cả các thành viên vẫn nở nụ cười rạng rỡ, ẩn chứa trong đó là tình yêu, niềm hạnh phúc với mong muốn cùng nhau san sẻ một cái Tết tràn ngập niềm vui.

Sau khi chia đội, team trang trí cổng nhanh chóng làm xong nhiệm vụ của mình. Người thì vẽ tranh con lợn, người thì trang trí hoa, người thì treo lồng đèn. Sản phẩm được hoàn thành trước sự vui vẻ của các thành viên và trở thành một nơi 'check in' lý tưởng của 'Tết hội ngộ'.

tet-sum-vay-igo-dai-hoc-fpt-ha-noi
Cổng chào check in Tết hội ngộ của IGo

Ngay sau đó, tất cả các thành viên cùng nhau đi chợ, kiếm củi, dựng trại bạt, chuẩn bị bếp nồi,... để chuẩn bị làm bánh và cho bữa liên hoan tất niên vào buổi tối.

Gạo nếp, lá dong, đậu xanh, thịt mỡ,... dưới bàn tay khéo léo của các bạn đã trở thành những chiếc bánh chưng vuông vắn xếp ngay ngắn trong nồi.

tet-sum-vay-igo-dai-hoc-fpt
Công việc gói bánh chưng được bắt đầu từ rất sớm
tet-hoi-ngo-igo-dai-hoc-fpt
Nụ cười rạng rỡ của tất cả thành viên IGo khi được cùng nhau làm những điều thật ý nghĩa cho dịp Tết

Bữa tiệc tối trong khoảng thời gian chờ bánh chưng với thịt nướng, ngô, khoai tuy giản dị, mộc mạc nhưng vẫn luôn đầy ắp tiếng cười. Cùng nhau ngồi nướng đồ ăn, trông bánh chưng và ngồi xuống tâm sự, trò chuyện bất kể về tình yêu, công việc, bởi dường như họ đã trở thành một gia đình thứ 2, một nơi ấm áp thân thương để trở về. Mặt mày lem luốc, mắt cay đỏ vì khói nhưng đó cũng là niềm vui, sự hạnh phúc và còn là khoảng thời gian mà mỗi người cảm thấy yêu bình nhất trước những bận rộn trong cuộc sống. Đặc biệt, tiết mục lửa trại những cái nắm tay trao nhau tạo thành một vòng tròn đoàn kết của những con người iGo vừa đi vừa hát tạo ra một cảnh tượng đầy rực rỡ nhưng không kém phần lãng mạn.

Kết thúc một buổi tối vui vẻ và ý nghĩa, những nồi bánh chưng cũng đã hoàn thành, các thành viên tiếp tục chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho buổi phát bánh thiện nguyện, đây là lúc mà niềm hạnh phúc, niềm vui được san sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn.

dai-hoc-fpt-tet-sum-vay-igo

Đúng 22h tối ngày 21/1, những thành viên CLB vì cộng đồng iGo đã âm thầm mang những chiếc bánh chưng tới những người kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn. Trải qua quãng đường hơn 40km từ Hòa Lạc đi qua các khung đường từ sân vận động Mỹ đình, bến xe Nước Ngầm qua công viên Thống Nhất và điểm dừng cuối cùng là Ga Hà Nội. Cả đội được chứng kiến những hoạt động về đêm của những con người đã hy sinh thầm lặng như các bác lao công, những chú công nhân làm việc không biết mệt mỏi. Hay những con người vô gia cư lưu lạc từng ngày phải ngủ trên lề đường. Những đoàn xe nối tiếp nhau trong đêm giá rét với mong muốn sẻ chia cùng nhau cảm nhận sự ấm áp tình người.

tet-sum-vay-igo
IGo trên đường tặng bánh chưng cho các hoàn cảnh khó khăn
tet-sum-vay-igo-dai-hoc-fpt-ha-noi
Nụ cười rạng rỡ của chú lao công khiến tất cả thành viên IGo cảm thấy hạnh phúc vô cùng

Mọi người cùng trở về ngôi nhà FPT khi mà tiếng gà đâu đó mới cất lên, hoàn thành công tác điểm danh cùng nhau ngồi lại với chút điểm tâm sáng, rút kinh nghiệm và kết thúc chuyên đi, cũng như kết thúc một mùa 'Tết hội ngộ' đong đầy cảm xúc không thể nào quên ở mỗi thành viên.

Chia sẻ sau 'Tết hội ngộ' anh Trần Đình Đức - chủ nhiệm đương nhiệm của CLB chia sẻ: "Mỗi một mùa 'Tết hội ngộ' tới thì anh lại có những cảm xúc khác nhau khó có thể diễn tả. Anh rất vui và xúc động khi năm nay có đông đảo các bạn công tác viên tham gia tới vậy, điều đó thật sự đáng quý, anh mong rằng mọi người sẽ luôn giữ được tinh thần như vậy và thêm yêu công việc thiện nguyện này hơn. Nhân dịp năm mới, xin chúc tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, vui vẻ, may mắn, hoàn thành được các dự định trong năm tới. Cảm ơn mọi người."

Không giấu được cảm xúc, bạn Nguyễn Thị Hương - cộng tác viên k14 lần đầu tham gia 'Tết hội ngộ iGo' chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn và xúc động khi lần đầu tham gia 'Tết hội ngộ' đặc biệt là với các anh chị và các bạn trong CLB iGo. Mình được làm quen nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn về công việc thiện nguyện, cũng như hiểu rõ hơn về cuộc sống thiếu thốn của những số phận có hoàn cảnh khó khăn. Điều đó giúp mình có thêm động lực và tình yêu với công việc tình nguyện. Cảm ơn mọi người đã cùng nhau làm nên những điều ý nghĩa.”

Kết thúc 3 ngày ý nghĩa, 'Tết hội ngộ' sẽ mãi là nơi yêu thương, sẻ chỉa và sưởi ấm những mảnh đời khó khăn. Hy vọng sẽ còn rất nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy được IGo nói riêng, các câu lạc bộ khác của Đại học FPT nói chung tổ chức.

Trung Hiếu