Năm 2018, học sinh Chuyên KHTN nô nức đầu quân vào ĐH FPT

Trước thềm những ngày công bố điểm THPT Quốc Gia, Phòng tuyển sinh Đại Học FPT Hà Nội nóng hơn bao giờ hết. Đề thi năm 2018 được đánh giá là khó và có tính phân hoá cao. Vậy nên thí sinh càng hoang mang hơn, liệu rằng mình trượt hay đỗ. Trong khi đó, học sinh Chuyên KHTN (Hà Nội) ung dung làm hồ sơ nhập học tại Đại Học FPT với kết quả kỳ thi đầu vào của trường diễn ra vào 13/5 trước đó.

Trong kỳ thi học bổng đợt 1 của Đại Học FPT, những cái tên đạt kết quả xuất sắc như Phạm Khắc Đạt, Lê Xuân Huy, Phạm Bạc Nguyên, Khuất Duy Bách, Phan Hồng Quang... Cho đến thời điểm hiện tại, danh sách nhập học của Trường có khoảng 15 học sinh đến từ  THPT Chuyên KHTN. Theo thông tin cung cấp từ phòng Tuyển sinh thì con số này chưa dừng lại.

Học sinh Khuất Duy Bách (THPT Chuyên KHTN)chia sẻ: "Em thích ĐH FPT từ lâu, kỳ thi học bổng của trường là thử thách lớn với em. Thật vui khi mình đạt kết quả tốt. Thiếu chút may mắn nên em đã bị lỡ mất học bổng 100%, nhưng 70% thì cũng đủ rồi ạ."

thpt-chuyen-khtn
Bách cùng bạn bè trong bộ ảnh kỷ yếu cấp ba.(áo đỏ)

Hiện tại, Bách chỉ còn chờ chứng nhận tốt nghiệp nữa thôi là chính thức hoàn tất thủ tục nhập học Đại Học FPT rồi.

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, đợt thi đầu vào thứ 2 (15/7) Đại Học FPT trở thành tâm điểm của học sinh THPT. Kỳ thi này dành cho 2 đối tượng là thi đầu vào và thi học bổng. Thí sinh tham dự nhằm tìm kiếm cơ hội trở thành sinh viên của Trường, đồng thời thử sức chinh phục các suất học bổng giá trị 100%, 70%, 50%.

Thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi hoặc tìm hiểu thêm thông tin ĐH FPT TẠI ĐÂY.

Chuyên KHTN sẽ góp mặt nhiều thế hệ trong Khoá 14 Đại Học FPT

Chẳng khó khăn để tìm kiếm những gương mặt đã từng học tập tại Đại Học Bách Khoa, Đại Học Ngoại Thương, Đại Học Kinh tế quốc dân, Đại Học KHTN, Đại Học Xây Dựng ... hiện là sinh viên của Đại Học FPT.

Mỗi năm có khoảng 20-30 sinh viên từ các trường đại học khác và từ nước ngoài chuyển về Đại Học FPT. Năm nay cũng vậy, và có vẻ con số này tăng dần qua các năm.

Sinh viên Nguyễn Khánh Luân - Sinh năm 1999, với tố chất thông minh và khả năng học đều các môn, Luân không gặp khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc Gia và cậu đạt số điểm khá cao 27,25 và nghiễm nhiên cậu dễ dàng trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại Thương. Cuộc sống không còn là màu hồng khi cậu kết thúc 1,5 kỳ học tại ngôi trường đại học danh tiếng này. Luân không có cảm hứng học, dẫn đến thành tích học tập không được tốt lắm. Cậu chán nản mà bắt đầu suy nghĩ về ngành nghề mình đang theo học: Kinh doanh quốc tế. Năm xưa cậu lựa chọn trường, lựa chọn ngành theo số đông bạn bè. Không có ai định hướng cho cậu, kể cả bố mẹ Luân cũng cho rằng cậu thông minh, học giỏi nên có thể học bất cứ ngành gì cũng đều sẽ giỏi. Luân suy nghĩ khá nhiều và đã quyết định bắt đầu lại tại Đại Học FPT, theo đuổi đam mê Công nghệ thông tin.

Với số điểm thi THPT > 27 điểm năm ngoái, Luân được nhận suất học bổng 50% của Trường.

Thí sinh 2000 đạt >= 27 điểm kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 được nhận học bổng 50% của Đại Học FPT.

>>> Xem ngay nếu muốn học bổng Đại Học FPT

Phạm Thái Hoàng - Sinh năm 1997 - là cựu học sinh chuyên KHTN. Trước đó Hoàng đạt học bổng 100% và du học ngành Y tại Nga, ngoài ra hàng tháng cậu còn được trợ cấp 500$ hàng tháng. Sau thời gian dài học tập tại nước ngoài, sức khoẻ Hoàng không thích nghi được với thời tiết khí hậu bên đó. Hoàng và gia đình quyết đinh quay về Việt Nam. Bố Hoàng chia sẻ: "Một lý do quan trọng để Hoàng và gia đình đưa ra quyết định về chính là lựa chọn ngành học chưa phù hợp, ngành Y không phải là ngành mà bạn muốn theo đuổi". Sau khi quyết định trở về, Hoàng đã tìm hiểu và mong muốn học tập tại Đại Học FPT vì trường có mô hình đào tạo chuẩn quốc tế, đặc biệt đầu ra có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cả trong và ngoài nước.

Theo ĐH FPT tổng hợp

Còn những suất xét tuyển ĐH FPT cuối cùng, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY