Tip nào để vừa ôn thi THPT, vừa ôn thi học bổng gần 300 triệu dễ như ăn kẹo

Muốn chủ động với tương lai của mình thì không thể chỉ đầu tư cho kỳ thi THPT được, hãy tự tìm cho mình cơ hội tốt nhất và bỏ túi ngay những thông tin dưới đây để giành lấy suất học bổng giá trị của ĐH FPT nhé.

Cơ hội lấy học bổng dễ như ăn kẹo dành cho "con nhà người ta"

Nếu bạn luôn được thầy cô, họ hàng đem ra ví von như "con nhà người ta" nhờ những giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia thì bạn chắc chắn có cơ hội trở thành chủ nhân của suất học bổng trị giá gần 300 triệu của ĐH FPT.

"Săn" học bổng ĐH FPT trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với những học sinh mong muốn tìm được cho mình một ngôi trường chất lượng và cơ sở vật chất tốt.

Hàng năm, ĐH FPT trao hàng trăm suất học bổng này cho những học sinh tham gia các kỳ thi quốc tế IMO, IOI; hoặc học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Toán, Vật Lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học hay kỳ thi năng khiếu cấp quốc gia. Hoặc có tên trong danh sách 03 học sinh nhận học bổng 100% do BGH các trường THPT (trong danh sách 83 trường THPT chuyên và năng khiếu). Ban giám hiệu nhà trường sẽ đề xuất danh sách học sinh được nhận học bổng theo nguyện vọng của thí sinh và thỏa các tiêu chí: Tốt nghiệp THPT năm 2020; Đạt học lực giỏi 2 năm lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12; Ưu tiên con/em cán bộ công tác trong ngành giáo dục.

Nếu nằm trong danh sách hiếm có này, các teen chỉ cần gửi hồ sơ xin học bổng bao gồm các giấy tờ chứng nhận thành tích về ĐH FPT là dễ dàng sở hữu "ngon ơ" suất học bổng xịn bao người mơ ước.

Có năng khiếu là có cơ hội nhận học bổng 300 triệu

Để chạm tay được vào học bổng 8 chữ số 0 của ĐH FPT, không nhất thiết phải là thánh "học bá". Thay vào đó, nếu có đam mê và năng khiếu, các teen 2K2 còn một cơ hội tuyệt vời để "giật" học bổng thông qua cuộc thi "Học bổng tài năng ĐH FPT". Đây là cuộc thi được ĐH FPT tổ chức thường niên để chiêu mộ học sinh THPT có năng khiếu trên toàn quốc. Tự tin chứng tỏ bản thân và toả sáng tại sân khấu cuộc thi này, nhiều thí sinh các mùa thi trước đây đã nhận được những suất học bổng từ 30%, 50%, 70% và 100% học phí trong suốt 4 năm học tại ĐH FPT.

Nếu đã có thế mạnh về phương diện văn hoá nghệ thuật, teen 2K2 sẽ "như cá gặp nước", có thêm nhiều cơ hội để phát triển và hoàn thiện bản thân khi theo học ĐH FPT

Sở dĩ, ĐH FPT trao tặng học bổng cho những học sinh có năng khiếu là bởi nhà trường rất quan tâm đến việc phát triển tài năng của sinh viên. Dễ dàng nhận thấy thông qua việc ĐH FPT xây dựng nhiều lớp học kỹ năng mềm, câu lạc bộ năng khiếu và mạnh tay tổ chức các sự kiện văn hoá văn nghệ hấp dẫn hàng chục ngàn người tham gia. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đưa vào chương trình môn Nhạc cụ dân tộc và môn võ Vovinam để bồi dưỡng năng khiếu và nâng cao sức mạnh thể chất của sinh viên.

>>> Hàng trăm suất học bổng ĐH FPT đang tìm kiếm chủ nhân

Không thuộc cả hai team trên, chưa hết cơ hội "săn" học bổng

Thi học bổng là cách giành học bổng ĐH FPT phổ biến nhất được hàng ngàn thí sinh THPT cả nước đăng ký tham gia mỗi năm. Đủ điểu kiện tham gia thi học bổng, 2K2 sẽ được thử sức với dạng đề thi vô cùng đặc biệt của ĐH FPT, bao gồm bài thi: Trắc nghiệm Toán logic và Tự luận. Đề thi không kiểm tra kiến thức phổ thông, mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh. Với tính mới lạ, sáng tạo và khá "Tây", đề thi học bổng được ví như món "đặc sản" của ĐH FPT, khiến nhiều teen hứng thú ngay khi tiếp cận.

Nhóm ôn thi học bổng ĐH FPT có lịch sinh hoạt đều đặn, phân chia rõ ngày nhận đề bài, ngày làm bài kiểm tra thử và ngày livestream chữa bài với các sinh viên dày dạn kinh nghiệm "săn" học bổng

Nhờ thế mà không biết từ bao giờ, ôn thi học bổng ĐH FPT đã trở thành một làn sóng, được học sinh cả nước hưởng ứng nhiều đến nỗi năm nào cũng có hàng chục nhóm ôn thi học bổng ĐH FPT ra đời như "Hội săn học bổng ĐH FPT", "Hội trót yêu ĐH FPT" ra đời. Mỗi nhóm có đến hàng ngàn thí sinh tham gia ôn tập. Được biết, những nhóm ôn luyện trên mạng xã hội này không chỉ có học sinh 2K2 tham gia, mà nhiều sinh viên xuất sắc từng được nhận học bổng của trường ĐH FPT cũng góp mặt và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm ôn tập cho các teen khoá sau. Tham gia ôn luyện theo nhóm kiểu này, nhiều sĩ tử thấy có động lực học tập hơn hẳn.

>>> ĐĂNG KÝ SĂN HỌC BỔNG ĐH FPT

Vậy là, với những cách "săn" học bổng này, các teen hoàn toàn có thể dựa vào thế mạnh của mình để nắm lấy cơ hội trở thành sinh viên ĐH FPT mà không cần đắn đo về học phí. Tuy nhiên, nên biết rằng mỗi năm ĐH FPT chỉ cấp một số lượng học bổng nhất định. Nếu muốn được ghi tên vào danh sách nhận học bổng của ĐH FPT, 2K2 hãy chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân và đầu tư xứng đáng thời gian, công sức cho hành trình vượt vũ môn phía trước nhé.

Năm 2020, Đại học FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện), Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin,Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số), Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật.

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Theo Yeah1