Trịnh Minh Đức: “Sinh viên FU rất GIÀU! Chúng tôi giàu Ý CHÍ, giàu sự CỐ GẮNG”

Đã gần nửa năm sống và học tập trên mảnh đất HOLA, trong Đức đã không còn sự bỡ ngỡ của những ngày đầu nhập học, mà ĐH FPT trở nên thân thuộc và là một phần không thể thiếu trong thanh xuân của cậu bạn tài năng này.

Là người hoạt động năng nổ, Đức đã góp phần không nhỏ để Core Team K13 đạt danh hiệu “The best club of Semester” trong kỳ fall 2017.

Chào Đức! Nói đến Trịnh Minh Đức, không thể không nhắc đến hình ảnh của Magical Prince trong FU Talent. Cuộc thi đó có phải là cầu nối đưa em đến với FPTU không?

Mình bắt đầu tìm hiều về ảo thuật từ năm lớp 11 sau một chương trình của trường cấp ba. Cho đến năm lớp 12, khi biết đến cuộc thi FPT Talent 2017, mình đã đăng kí tham gia với tài năng ảo thuật.

Cũng thật tuyệt vời, tại đây, mình đã may mắn đoạt Giải ấn tượng, kèm học bổng tài năng 50% học phí trong suốt 4 năm học tại trường. Và chắc chắn rằng, FU Talent đã là một cầu nối đưa em bén duyên với FPTU và đến với mảnh đất HoLa tuyệt vời đến ngày hôm nay.

Vậy sau khi trải qua một học kỳ, cảm xúc của Đức về FU như thế nào?

Sau khi bén duyên với mảnh đất Hola, mình rất thích và ấn tượng môi trường  học tập, sinh hoạt tại trường đại học FPT. Các thầy cô giáo ở trường thân thiện, gần gũi và luôn giúp đỡ sinh viên mọi lúc mọi nơi, ngay cả sau giờ học. Các anh chị khóa trên cũng rất nhiệt tình và hỗ trợ mỗi khi chúng em cần.

So với những ngày đầu, Đức cảm thấy bản thân thay đổi những gì?

Từ khi học đại học FPT, mình đã biết cách để quản lý các quỹ thời gian bản thân hơn; Biết cách sắp xếp làm sao để có thể vừa làm việc, học tập hiệu quả, vừa tham gia được các phong trào để rèn luyện kỹ năng mềm.


Mọi người vẫn hay nói “FU là trường con nhà giàu”. Vậy Đức nghĩ sao về điều này?

(Cười)
Trong trường, tất nhiên sẽ có những nhà giàu có, khá giả hoặc các bạn được học bổng 100%, 140% học phí trong suốt 4 năm học. Nhưng em cảm thấy chắc chắn có một điều rằng: Sinh viên FU rất giàu! Đó chính là giàu ý chí tìm tòi học hỏi, giàu sự cầu thị cố gắng trong công việc cũng như học tập, rất giàu mong ước sau này sẽ trở thành một công dân toàn cầu và được cống hiến cho nền công nghệ 4.0 của cả nước.
Tài chính có thể biến đổi qua từng ngày từng tháng, nhưng đối với sự “giàu” của sinh viên FPT hiện đang có chắc chắn sẽ đáng quý và bền vững hơn tất cả sự giàu có về tài chính.

Theo mình được biết, Đức hoạt động phong trào rất năng nổ và đang là một thành viên tích cực của Core Team K13. Vậy tại sao lại là Core Team K13?

Từ khi học cấp ba, em đã rất thích hoạt động phong trào và em vẫn mang niềm yêu thích đó lên trường đại học. Core Team K13 là team tập hợp các sinh viên K13 của trường yêu thích tổ chức các sự kiện. Sau một tháng đầy kỉ niệm tại Xuân Hòa, chúng mình đã được sát cánh cùng nhau tổ chức sự kiện đầu tiên tại Hòa Lạc đó là Tết dân gian 2018.

Rất mong rằng sắp tới Core Team sẽ được đồng hành cùng các anh chị khóa trên và tạo ra những sự kiện sôi động và ý nghĩa tại mảnh đất Hola.

Đức và team của mình trong Tết dân gian 2018

Đức có nhân vật hình tượng của mình không? Con người sau này bạn muốn trở thành như thế nào?

Nói về hình tượng, có lẽ với mọi người sẽ chọn những nhân vật nổi tiếng hay những người thành công. Nhưng đối với riêng mình, người ấy chính là Bố! Bốluôn là người bên cạnh, động viên và chia sẻ với mình mọi vấn đề trong cuộc sống. Bố luôn là một tấm gương để mà mình hướng tới.

Cảm ơn Đức về những chia sẻ trên và chúc Đức học tập tốt và đạt được những mong ước của mình trong tương lai tại FU!

ĐH FPT

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *