Chàng sinh viên đa tài ngành Digital Marketing và 1001 lý do “đổ đứ đừ” ĐH FPT

Biết đến Đại học FPT Hà Nội ngay từ khi mới học lớp 10, cậu bạn Đỗ Tuấn Anh - sinh viên K16 chuyên ngành Digital Marketing, đã trót mê mẩn trường F và quyết tâm vào ngôi trường này bằng được. Hai năm học tập tại xứ sở Hola đã cho Tuấn Anh nhiều trải nghiệm khác biệt và thú vị hơn cả mong đợi.

Đỗ Tuấn Anh hiện đang là sinh viên khoá 16, chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT Hà Nội. Tuấn Anh sở hữu gương mặt điển trai, với chiều cao nổi bật và nụ cười toả nắng khiến nhiều người ấn tượng.

“Trường F như một cục nam châm hút mình vậy!”

Đỗ Tuấn Anh từng học tại THPT Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Từ khi còn là học sinh lớp 10, cậu vô tình lướt thấy một bài đăng về Trường Đại học FPT Hà Nội. Ban đầu vốn dĩ chỉ định đọc cho vui, nhưng càng đọc Tuấn Anh càng thấy “cuốn” và bị thu hút bởi sự thú vị từ ngôi trường này.

Cảm giác như mình bị trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ ấy, nó lạ lắm", Tuấn Anh chia sẻ. Từ đó, cậu bạn tích cực đọc và tìm hiểu mọi thông tin của trường trên các nền tảng mạng xã hội cũng như các bài review trên các hội nhóm.

Thứ thu hút mình hơn cả là các CLB luôn hoạt động tích cực. Trời ơi, nó như 1 cục nam châm thu hút mình vậy, mình nghĩ rằng mình đã tìm được chân ái của cuộc đời. Mình được biết FPT là một trong những trường top đầu hoạt động các CLB mạnh và dữ dội nhất. Và tất nhiên, mình rất muốn góp một phần sức nhỏ của bản thân vào đó.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập giàu trải nghiệm và đặc biệt hơn cả là sự nhiệt tình cũng như nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên tại trường gây ấn tượng sâu sắc với Tuấn Anh.

Tuấn Anh lựa chọn theo đuổi chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT xuất phát từ chính đam mê của bản thân. Là một người cực kỳ thích kinh doanh, từ khi ngồi trên ghế nhà trường THCS hay THPT, Tuấn Anh đã tập tiếp cận với kinh doanh. Tuy “sự nghiệp” không quá lớn nhưng đó cũng đánh dấu sự thành công bước đầu trên hành trình chạm tới ước mơ.

Tuấn Anh luôn nỗ lực thay đổi và chứng tỏ bản thân

Bạn bè thường trêu mình là “Ông trùm kinh doanh của trường”. Mình yêu thích sự sáng tạo, sự cạnh tranh trong kinh doanh. Con người luôn không ngừng phát triển, đôi khi cần có những chất xúc tác của sự cạnh tranh mới tạo ra được những idea, chiến lược hay. Tất nhiên mọi thứ đều dựa trên sự minh bạch và công bằng.”, Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Hơn hai năm học tập tại Đại học FPT, cậu bạn cảm thấy thanh xuân của mình trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều khi được phát triển toàn diện về tất cả các mặt: “Tất nhiên là không ai hoàn hảo cả, nhưng mình thấy bản thân đang tốt lên từng ngày. Châm ngôn sống của mình là: Luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Một bản thân thật khác ở một ngôi trường khác biệt

Những năm tháng học tập ở Đại học FPT đã cho Tuấn Anh nhiều trải nghiệm thú vị. Thời gian đầu mới vào trường, do tình hình dịch bệnh căng thẳng, Tuấn Anh và những người bạn đồng trang lứa phải học online tại nhà nên chưa có nhiều cơ hội trải nghiệm.

Dù vậy, Tuấn Anh vẫn tích cực tham gia các cuộc thi, sự kiện online: “Điển hình là cuộc thi “FPTU Tiktok Changllenge”, mình đã may mắn lọt vào top 3 chung cuộc và đạt giải Nhì của cuộc thi. Mặc dù giải thưởng không quá lớn nhưng nó giúp cho tinh thần của mình tốt hơn rất nhiều. Hay là vị trí Buddy - những người giúp đỡ, truyền lửa cho các bạn tân sinh viên trong tuần lễ định hướng. Mình còn tham gia các sự kiện tổ chức offline tại trường như: Vị Tết, Đông…

Hiện tại, Tuấn Anh đang là thành viên của FGC - Guitar Club và cộng tác viên của Branché - FPTU Fashion & Model Club. Âm nhạc và thời trang là 2 lĩnh vực cậu cực kì yêu thích và đam mê. Cậu chia sẻ: “Đây cũng là nơi mình tìm đến mọi lúc, cả khi vui, khi buồn. Là nơi mà mình có thể trải lòng, nơi để tinh thần được nâng cao. Ở đây mình thấy được sự nhiệt huyết và tình yêu cháy bỏng với CLB của tất cả mọi người. Tất cả các thành viên đều là những mảnh ghép quan trọng tạo nên một đại gia đình hoàn chỉnh.

Tuấn Anh hiện đang là một mảnh ghép của đại gia đình Branché - FPTU Fashion & Model Club

Tích cực tham gia CLB giúp Tuấn Anh rèn luyện phản xạ cũng như xử lý tình huống nhanh và chuyên nghiệp hơn rất nhiều, nhưng cũng không vì vậy mà Tuấn Anh xao nhãng việc học. Chàng sinh viên K16 luôn cố gắng dung hòa giữa cả hai bằng cách lên lịch trình cụ thể mỗi ngày để phân chia thời gian hợp lý, phân bổ dung lượng cho cả việc học và hoạt động ngoại khoá.

Sắp tới đây, Đại học FPT chuẩn bị đón thế hệ sinh viên tiếp theo - thế hệ K18. Gửi lời tới các bạn 2k4 đang đứng trước ngưỡng cửa Đại học và trải qua nhiều nỗi lo, sự băn khoăn về chọn ngành, chọn trường, Tuấn Anh nhắn nhủ: “Đại học FPT là một ngôi trường rất tốt về tất cả các mặt: từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy, có nhiều cơ hội để các bạn phát triển các thế mạnh của bản thân. Nếu được, các bạn 2k4 nên tìm hiểu sâu hơn về trường để hiểu rõ mọi thứ và trải nghiệm học tập tại Đại học FPT nhé.

Mai Trang

>> Nguyễn Viết Dũng – nam sinh xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi học bổng ĐH FPT 2022
>> Ngắm nữ sinh ĐH FPT – người làm CEO, người dự thi hoa hậu, nhan sắc thần thái ngút trời

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt