Ấn tượng với đồ án truyền thông cho sự chuyển mình đột phá của FPT Automotive

Vừa qua, nhóm đồ án của sinh viên Đại học FPT đã gây ấn tượng với hội đồng bảo vệ bằng chiến dịch truyền thông “The Development of FPT Automotive from a business unit into a company” - Truyền thông cho sự thay đổi của FPT Automotive từ một đơn vị kinh doanh trở thành một công ty.

FPT Automotive

Ngày nay, xu hướng ngành Công nghệ Ô tô số đang có những bước phát triển vượt bậc. Ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển, không chỉ là những cỗ máy sắt thép mà còn là công nghệ, là AI. Nắm bắt cơ hội đó, FPT Automotive thực hiện quyết định có ý nghĩa quan trọng, dịch chuyển từ một đơn vị kinh doanh của tập đoàn thành một công ty chuyên ngành riêng về Automotive.

Trong quá trình chuyển đổi đó không thể thiếu sự đồng hành của truyền thông. Nhóm đồ án gồm 5 bạn sinh viên FPTU: Trịnh Văn Mạnh (Trưởng nhóm), Nguyễn Thị Vân Hà, Nguyễn Hà Chi, Nguyễn Phương Thảo (HS160167), Nguyễn Phương Thảo (HS163375) dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Huệ và sự hỗ trợ của chị Lê Như Anh - Communication Leader FA, chị Bùi Thị Thùy Dung và các cán bộ FA, nhóm đã hoàn thành xuất sắc dự án trước những nhận xét tích cực của hội đồng bảo vệ.

FPT Automotive

Khi một công ty đang trong giai đoạn thay đổi, đặc biệt là quá trình chuyển đổi từ một đơn vị kinh doanh thành một công ty chuyên ngành, FPT Automotive không những cần thiết lập giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn chung mà văn hóa nội bộ cũng cần được xây dựng. Chính vì vậy, mặc dù chiến dịch truyền thông hướng tới đối tượng cả bên trong lẫn bên ngoài nhưng nhóm tập trung chủ yếu vào truyền thông nội bộ, hướng tới nhân viên FA (FPT Automotive) nhiều hơn.

FPT Automotive

Chiến dịch được chia làm 2 phần chính: Tổ chức sự kiện và xây dựng kênh truyền thông. Nhóm tham gia hầu hết các công việc trong một chiến dịch như: Khảo sát, lên kế hoạch, triển khai, phân tích đánh giá và đo lường kết quả. Trong quá trình thực hiện dự án, nhóm gặp một số khó khăn khi làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp: “Vì công ty mới thành lập, các phòng ban khác vẫn nằm rải rác và chủ yếu làm việc online nên chúng mình gặp chút khó khăn trong việc giao tiếp với nhân viên.

Để giải quyết vấn đề đó, nhóm đã liên hệ với team truyền thông đại diện của từng bộ phận để lấy thông tin và đo lường kết quả. Đối với việc xây dựng kênh, “Chúng mình xem xét những hội nhóm có cùng mục tiêu, chủ đề, đối tượng và sau đó gộp lại thành một. Điều này giúp người theo dõi dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn và dễ dàng cho việc chúng mình làm nội dung và quản lý hơn” - Trưởng nhóm chia sẻ.

FPT Automotive

Sau gần 4 tháng nghiên cứu và thực hiện, nhóm đã thành công hỗ trợ tổ chức sự kiện FA Global Kick-Off diễn ra ngày 18/01 tại Hà Nội với hơn 300 khách tham dự, kết nối cầu truyền hình tới 10 điểm cầu và livestream trong group Workplace với gần 2.000 lượt theo dõi trực tuyến. Đặc biệt sự kiện còn có sự tham dự của ban lãnh đạo tập đoàn FPT như: Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình, Phó Chủ tịch HĐQT Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thế Phương và Tổng giám đốc FPT Automotive Nguyễn Đức Kính,...

Cùng với đó, chuỗi sự kiện FEFA FEST HANOI KICK-OFF, BE FAST ĐÀ NẴNG KICK-OFF, BE FAST HỒ CHÍ MINH KICK-OFF, TALK SÂU FA LÊ, FA CAFÉ hay các tuyến nội dung truyền thông cũng được các bạn thực hiện rất thành công.

“Chúng mình cảm thấy rất vui và vỡ oà khi nhận được kết quả bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công. Mọi gánh nặng như được giảm đi rất nhiều, chân tay không còn run như lúc thuyết trình nữa.” - Trưởng nhóm chia sẻ.

Sau khi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công, nhóm muốn gửi lời cảm ơn tới Giảng viên hướng dẫn - cô Nguyễn Thị Huệ, người đã nhiệt tình hướng dẫn và chia sẻ cho nhóm rất nhiều kinh nghiệm truyền thông nội bộ quý báu.

“Nhóm muốn gửi lời cảm ơn tới toàn bộ các thầy cô trong trường Đại học FPT vì đã luôn nhiệt huyết giảng dạy, truyền đạt kiến thức để chúng mình trưởng thành và phát triển hơn. Nhóm cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Lê Như Anh, chị Bùi Thị Thùy Dung và toàn thể ban Truyền thông nội bộ của FPT Automotive đã hỗ trợ nhóm rất nhiều trong quá trình hoàn thiện dự án. Đặc biệt là gia đình và bạn bè, những người đã luôn đồng hành, tin tưởng và ủng hộ chúng mình. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã cùng chúng mình tạo nên một thời sinh viên vô cùng đáng nhớ.” - Nhóm đồ án chia sẻ.

Sau thành công của buổi bảo vệ đồ án còn rất nhiều những thử thách khác đang đón chờ các bạn sắp tới. Chúc cho tất cả thành viên trong nhóm đều vững tin trên con đường mình đã chọn và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tan.