Dấu ấn tuổi đôi mươi của Cóc Phong Trào Tống Quốc Khánh

Trong Lễ Tôn Vinh học kỳ Spring 2024, Tống Quốc Khánh - sinh viên K17 Ngành Truyền thông Đa Phương Tiện đã xuất sắc giành danh hiệu Cóc phong trào. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Quốc Khánh về hành trình chinh phục thành tích đáng tự hào này nhé!

Bén duyên với Đại học FPT từ khi học cấp 3

Đối với Quốc Khánh, được học tập tại FPTU là cái duyên. Trước khi trở thành sinh viên của trường Đại học FPT, anh chàng cũng từng có cơ hội tham gia một vài sự kiện tại Hola Campus. Khi đó, Khánh rất ấn tượng với năng lượng nhiệt huyết từ các anh chị sinh viên và ngay lập tức xét tuyển sớm vào trường.

“Đó cũng là cơ duyên khi một người chị mình quen chia sẻ về những trải nghiệm tuyệt vời và cơ hội làm việc sau một năm học tại trường Đại học FPT. Khi suy nghĩ kỹ lưỡng, mình quyết định gửi gắm những năm tháng đại học của mình tại ngôi trường này.”

Ngay từ khi còn học cấp 3, Tống Quốc Khánh đã là một chàng trai có niềm đam mê với lĩnh vực chạy sự kiện, tổ chức các hoạt động cộng đồng. Tại thời điểm đó cậu bạn đã trở thành chủ nhiệm CLB Sách và hành động, founder CLB Truyền thông Humans of CMA.

“Mình luôn mong muốn tìm được một môi trường năng động, sáng tạo và nhiều trải nghiệm. Trường Đại học FPT đã cho mình những trải nghiệm vô giá đó. Ngoài ra, FPTU còn giúp mình học hỏi thêm rất nhiều thứ mới mẻ” Tống Quốc Khánh chia sẻ.

Trong suốt khoảng thời gian hoạt động sự kiện tại đại học, Quốc Khánh đã có cơ hội được trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị trong CLB. Anh chàng cũng được trao trọng trách thử sức ở nhiều vị trí trong các sự kiện lớn:

• Trưởng Ban Nội dung FPTU Halloween 2022: Fear Corner
  • Trưởng Ban Nội Dung Mê Du Ca 2023: MirrorLand (CLB Melody)
  • Trưởng Ban tổ chức UP 2023: Blooming (CLB Melody)
  • Trưởng Ban tổ chức FPTU Halloween 2023: Haunted Fest
  • Trưởng Ban tổ chức FBGC Prom 2024: Hoa Trong Gương (CLB Boardgame)

Bên cạnh đó Quốc Khánh cũng đảm nhiệm vị trí khác như HR, MC ở các sự kiện của  CLB như: FBGC Team Building 2023; FBGC Recruitment: The Radiance; Tết 2024: Gói; GameShow Âm nhạc Among Mê; Cuộc thi Âm nhạc Storm 2023: The Hidden Star, Show-off 2023: Elements…

Nhận thấy ngành Truyền thông đa phương tiện rất đa di năng, phù hợp với tính cách của bản thân. Tống Quốc Khánh đã lựa chọn chuyên ngành này để học tập và nghiên cứu.

Trong gần 3 năm là sinh viên ngành Truyền thông Đa Phương Tiện, mình được trải nghiệm những chương trình học tập lý thuyết song song với thực hành cùng sự hỗ trợ tận tình của các giảng viên. Mình có được trải nghiệm mới, những cơ hội mà mình tin nếu không phải là một sinh viên của trường FPTU mình sẽ khó có cơ hội được thử.”

Dấu mốc đáng nhớ tuổi 20

Ở tuổi 20, Quốc Khánh đã vinh dự nhận danh hiệu Cóc Phong Trào nhờ sự cống hiến và nhiệt huyết dành cho các sự kiện tại Đại học FPT Hà Nội. Để đạt được thành tích đó, Khánh đã gặp phải không ít những thử thách. Mỗi khi gặp khó khăn, anh chàng luôn biết cách sắp xếp công việc và dành thời gian cho bản thân bằng một buổi tối thư giãn. “Thật may mắn khi mình là thành viên của hai câu lạc bộ Melody và Boardgame, nơi có những người bạn thân thiết luôn chia sẻ và hỗ trợ mình.”

Là một chàng trai dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động phong trào, việc cân bằng thời gian với việc học không hề dễ dàng. Tuy nhiên, Tống Quốc Khánh đã có những bí quyết riêng: “Mình tin rằng nếu có kế hoạch và quản lý thời gian hợp lý, mọi thứ đều có thể cân bằng được. Mình thường lên lịch rõ ràng cho từng công việc, đảm bảo không để thời gian học bị ảnh hưởng quá nhiều.”

Có lẽ sự kiện FPTU Halloween 2023: Haunted Fest đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ đối với Quốc Khánh - nơi cho anh chàng rất nhiều trải nghiệm “lần đầu”. Lần đầu tạo nên một sự kiện có quy mô lớn cháy vé liên tục, lần đầu sự kiện có mascot nhân vật là Mèo đen Phasma, lần đầu là người thuyền trưởng dẫn dắt những thuyền viên tuyệt vời. Quốc Khánh luôn trân trọng từng cơ hội tham gia các sự kiện khác nhau. Qua mỗi sự kiện, Khánh không chỉ tích lũy kinh nghiệm quý báu mà còn nhận ra nhiều bài học quan trọng, từ đó từng bước hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Kế hoạch trong tương lai

Đặt ra kế hoạch phát triển bản thân, Quốc Khánh mong muốn rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, quản lý thời gian và làm việc nhóm thông qua việc tích cực tham gia các hoạt động phong trào và các câu lạc bộ. Tận dụng tối đa các cơ hội học tập, từ chương trình học chính khóa đến các khóa học, hội thảo và các sự kiện chuyên ngành.

Quốc Khánh muốn nhắn gửi đôi lời đến các bạn sinh viên đang học tập tại trường Đại Học FPT:

Hãy nhớ rằng mỗi cố gắng, mỗi nỗ lực mà các bạn bỏ ra hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho tương lai. Có thể sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và muốn bỏ cuộc, nhưng đừng quên rằng hành trình chinh phục tri thức luôn đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại.

Hãy luôn tin tưởng vào bản thân, tiếp tục học hỏi và phát triển kỹ năng, không ngừng vươn lên và vượt qua mọi khó khăn. Sự cố gắng của các bạn sẽ không bao giờ là vô nghĩa và quả ngọt sẽ đến với những ai không ngừng phấn đấu. Hãy cùng nhau tạo nên một môi trường học tập tích cực, hỗ trợ lẫn nhau và cùng tiến bước trên con đường chinh phục ước mơ. Chúc các bạn luôn mạnh mẽ, tự tin và thành công!”.

Thùy Linh

- Website: https://hanoi.fpt.edu.vn/