Gặp gỡ cầu thủ Lương Xuân Trường tại FES-Sportlight – Đường “chuyền” cảm hứng

Tối ngày 26/7, tại Đại học FPT Hà Nội đã diễn ra buổi chia sẻ xoay quanh các vấn đề về thể thao với kỹ năng xử lý, phòng tránh chấn thương và những câu chuyện đầy cảm hứng về quá trình chinh phục ước mơ, nâng cao vị thế Việt Nam từ các tuyển thủ quốc gia.

FES-Sportlight – Đường “chuyền” cảm hứng là chuỗi chương trình về chủ đề thể thao, được tổ chức bởi Ban Công tác học đường Tổ chức Giáo dục FPT nhằm trang bị kiến thức và truyền cảm hứng về tập luyện thể thao đến các bạn trẻ.

Khách mời số đầu tiên có cầu thủ Lương Xuân Trường, VĐV cầu lông Đinh Thị Phương Hồng, 

Chương trình được tổ chức tại 6 cơ sở thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Trong số đầu tiên tại Hà Nội có sự tham gia của loạt tuyển thủ tài năng, những ngôi sao trong làng thể thao nước nhà cùng các chuyên gia về chấn thương chỉnh hình: Cầu thủ bóng đá Lương Xuân Trường, VĐV cầu lông Đinh Thị Phương Hồng, anh Nguyễn Việt Hùng – Cofounder & CEO của IRC, Bác sĩ Phạm Quang Huy – Người đã giành HCV với U23 Việt Nam trên sân nhà tại SEA Games 31.

Mở đầu FES-Sportlight, chịPhạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng ban Công tác Học đường Tổ chức Giáo dục FPT chia sẻ: “Sự phát triển về trí luôn đi kèm với sự phát triển về thân, tâm. Nhà trường có hơn 10 CLB thể dục thể thao và 100% sinh viên đều là võ sinh. Vì thế Fes-Sportlight sẽ mang đến cho các FPT-ers một luồng gió mới, một nguồn cảm hứng mới để thấy rằng tập luyện thể dục thể thao như hơi thở hằng ngày, và xa hơn biết đâu sẽ có một những động viên chuyên nghiệp tìm ra niềm đam mê từ chương trình này.”

Phần chia sẻ ý nghĩa từ chị Phạm Tuyết Hạnh Hà

Với sự góp mặt đặc biệt của Alumni Nguyễn Việt Hùng – Co founder & CEO IRC, anh quay lại với mong muốn không chỉ chăm sóc sức khỏe cho những VĐV chơi thể thao chuyên nghiệp mà còn là những người chơi thể thao phong trào, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên – những người tràn đầy sức trẻ với tinh thần thể thao máu lửa. Anh kì vọng sau chương trình, các bạn sinh viên sẽ biết cách chơi thể thao, phòng tránh chấn thương đúng cách, được truyền cảm hứng và tinh thần thể thao qua những câu chuyện thực tế của khách mời.

Chuyên gia – bác sĩ Phạm Quang Huy chia sẻ các vấn đề xoay quanh thể thao với những kỹ năng xử lý chấn thương và phương pháp tập luyện an toàn

Giảng viên bộ môn Vovinam tại ĐH FPT Hà Nội – thầy Phạm Đức Chính cũng đặt ra câu hỏi cho các chuyên gia về việc hai tháng trước thầy đã gặp chấn thương, được bác sĩ chuẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước hoàn toàn. Hiện tại thầy không thể vận động bình thường, chỉ có thể vận động nhẹ nhàng và muốn biết liệu giờ tiến hành phẫu thuật thì bao lâu mới có thể phục hồi như ban đầu. Câu trả lời mà chuyên gia đưa ra là thời gian đầu khoảng 2 tháng thầy vẫn phải đi nạng, sau đó cần phục hồi dần dần và để quay trở lại bình thường thì phải mất từ 18 tháng đến 2 năm. Đó cũng là một điều cảnh báo các bạn sinh viên nên tập luyện ở mức độ vừa phải, đảm bảo sức khoẻ và tránh xảy ra chấn thương.

Chuyên gia chia sẻ phương pháp tập luyện đúng cách, tránh chấn thương

Trong chương trình, vận động viên cầu lông Đinh Thị Phương Hồng cũng chia sẻ về câu chuyện của bản thân khi mắc bệnh tim từ bé, khiến gia đình không cho chị tham gia các hoạt động thể thao vì sợ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Thế nhưng, niềm đam mê mãnh liệt đã giúp chị quyết tâm tập luyện để chạm tới ước mơ của mình.

Được lắng nghe trực tiếp những câu chuyện truyền cảm hứng từ các khách mời, bạn Duy Hưng – K16, ĐH FPT hào hứng: “Mình thấy chương trình rất bổ ích, dàn khách mời rất chất lượng. Các khâu chuẩn bị, tiếp đón vô cùng trang trọng và ấm cúng. Những câu chuyện được kể sinh động, lắng đọng và cuốn hút. Qua chương trình, mình đã học được thêm các kĩ năng phòng chống tai nạn khi tham gia hoạt động thể dục thể thao, thế nào là phục hồi chức năng và cũng như vai trò to lớn của đội ngũ y bác sĩ đứng sau thành công của một vận động viên, một đội tuyển. Chương trình cho mình động lực theo đuổi ước mơ và luôn giữ nhiệt huyết cháy bỏng, học cách không chịu từ bỏ đam mê trước khó khăn, thử thách, để viết tiếp những trang sử mới cho đất nước”.

Sau phần chia sẻ từ các khách mời là hoạt động giao lưu, trải nghiệm kỹ năng chơi bóng đá và cầu lông. Các bạn sinh viên đại học FPT Hà Nội đã hưởng ứng rất nhiệt tình và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với thần tượng của mình.

Các bạn sinh viên hào hứng chụp ảnh cùng khách mời

H & T

Ảnh: Ban Công tác học đường FPT Edu

>> Gặp gỡ cầu thủ Lương Xuân Trường và các chuyên gia đến từ IRC tại Đại học FPT Hà Nội
>> Cựu sinh viên ĐH FPT gọi vốn thành công 7 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *