Hoạt động ngoại khóa ở Đại Học FPT có gì hấp dẫn mà được sinh viên yêu thích đến vậy?

Không chỉ học những kiến thức chuyên ngành, Đại học FPT rất chú trọng vào những “món ăn” tinh thần cho sinh viên. Loạt hoạt động ngoại khóa là một trong những cách xả stress hiệu quả sau một ngày dài lên giảng đường. Hãy cùng xem hoạt động, sự kiện ở trường F có gì thú vị nhé!

Tìm được hướng đi cho bản thân từ những Talkshow với người nổi tiếng

Để tạo cho sinh viên một môi trường học tập hiệu quả, giúp sinh viên tìm được Mentor phù hợp với bản thân, Đại học FPT đã mời rất nhiều người nổi tiếng thành công trong các lĩnh vực khác nhau, đến trò chuyện và chia sẻ với sinh viên. 

Trường F mang đến người truyền lửa rất uy tín, đó có thể là những cựu sinh viên, giảng viên của trường, hoặc những người nổi tiếng như Shark Phạm Thanh Hưng, cầu thủ Lương Xuân Trường,… Đặc biệt là Chủ tịch hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình, người mà bất cứ sinh viên FPT nào cũng biết đến.

Cầu thủ Lương Xuân Trường, Vận động viên cầu lông Đinh Thị Phương Hồng, Nguyễn Việt Hùng đồng sáng lập và Giám đốc Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế – IRC, Cựu sinh viên Đại học FPT Hà Nội – Tham gia chương trình FES-SPORTLIGHT
Shark Hưng gặp gỡ các bạn sinh viên tại Kick-Off FPT Edu Biz Talent 2021
Chủ tịch Trương Gia Bình trò chuyện cùng sinh viên FPT tại kỳ học quân sự

Mỗi khách mời được mời đến Talkshow lại có một câu chuyện riêng, những bài học riêng cho chính bản thân họ. Những lời khuyên từ người thành công là động lực để các Cóc nỗ lực sau này. 

Trau dồi kỹ năng từ những Workshop

Thực tế cho thấy, phần lớn những người thành công đều sở hữu kỹ năng sống rất tốt. Vậy nên trong chương trình học của tất cả sinh viên ĐH FPT đều có môn dạy kỹ năng mềm và ứng dụng kỹ năng đó trong học tập, cuộc sống. Ngoài ra, thường xuyên có những Workshop ở nhiều lĩnh vực được tổ chức để sinh viên tham gia tích lũy thật nhiều kĩ năng. 

Biết thêm một kỹ năng mới, học được một kiến thức mới là góp phần tăng giá trị của bản thân. Sinh viên FPT có rất nhiều cơ hội để được tham gia những workshop cả về nghệ thuật và tâm lý. Mỗi kỳ sẽ có khoảng 10 workshop, sinh viên sẽ đăng ký và học trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực. 

Một số Workshop thu hút đông đảo sinh viên tham gia có thể kể đến: Makeup, Vẽ tranh nghệ thuật, Leadership, Tâm lý hành vi, Tư duy phản biện,… 

Makeup workshop “Wake your beauty up” với diễn giả Make Up Artist Kyo Phan và các bạn sinh viên FPTU.
Workshop về Muay Thái và võ thuật đối kháng cùng đoàn chuyên gia Thái Lan kết hợp với ICPDP và CLB FPTU Muay Club

Những trải nghiệm mới từ những chuyến chu du 

Ngoài học tập tại trường, Đại học FPT thường xuyên tổ chức cho sinh viên những chuyến học tập, trải nghiệm tại nhiều quốc gia khác. 

Survival Camp là một trong những hoạt động ngoại khóa diễn ra tại Đại học FPT. Trong chuyến hành trình sinh viên sẽ được tới một nơi mới và cùng tham gia những hoạt động của chương trình. Từ đó các bạn sẽ trở nên cứng cỏi, mạnh mẽ hơn, biết cách sinh tồn tại nơi xa lạ,… Hơn thế nữa, sinh viên còn có thể học được cách làm việc nhóm và nâng cao tinh thần đồng đội. 

Survival Camp 2022 với những trải nghiệm đầy ắp tiếng cười và những thử thách hóc búa, đây là lúc mà tình thần đồng đội trỗi dậy
Amazing Race – Malaysia – Spring 2022, sinh viên FPT thực hiện những thử thách tại những địa điểm nối tiếng ở Malaysia

Để phát triển bản thân thì chúng ta cần phải giỏi hơn chính mình của ngày hôm qua. Vậy nên, sinh viên Đại học FPT luôn có mặt ở mọi nơi, mỗi hoạt động mang đến một trải nghiệm mới lạ. Cùng đến với Đại học FPT để trở thành một con người siêu năng động và giàu trải nghiệm nhé!

Ngọc Thương

>> Sáng tạo không giới hạn với tất tần tật các chuyên ngành ở Đại học FPT
>> Khi Hola campus hoá “thiên đường thể thao” với loạt sân tập cực xịn

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *