Thách thức bản thân để nhận về thành quả – Lê Anh Dũng | Cóc Vàng kỳ Fall 2021

Không chỉ có thành tích học tập siêu ấn tượng, Lê Anh Dũng còn sở hữu nhiều tài lẻ và thường xuyên tham gia các CLB, hoạt động sự kiện của trường. Cùng tìm hiểu xem Chàng Cóc vàng này tài năng như thế nào nhé!  

Đại học FPT – điểm khởi đầu cho những trải nghiệm mới

Với ước mơ trở thành một doanh nhân triệu đô, Anh Dũng từng đặt mục tiêu cao nhất vào các trường đại học top đầu. Nhưng khi tình cờ “bén duyên” với Đại học FPT và được trao học bổng 100% thì Anh Dũng đã tìm ra câu trả lời cho bản thân.

Yêu thích ngành Kinh tế nên lúc đầu Anh Dũng khá e ngại, đắn đo vì Đại học FPT nổi tiếng về đào tạo ngành công nghệ thông tin. Sau khi tìm hiểu rất kỹ và biết được khối ngành Quản trị Kinh doanh của trường F có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, Anh Dũng đã quyết định gửi gắm 4 năm thanh xuân ở Hola. Anh chàng tự đặt mục tiêu giành được danh hiệu Cóc Vàng ít nhất một lần.

Là một người năng động, hoạt bát, thích giao lưu học hỏi, ngay từ khi đặt chân đến trường F, Anh Dũng lập tức ghi danh vào 2 CLB Guitar và Vovinam. Anh chàng tích cực tham gia các hoạt động sự kiện của trường như: FPT University Talent 2022, International Day 2021, MC Sự kiện Hẹn xuân – CLB Vovinam Đại học FPT, Trưởng ban Tổ chức sự kiện FGC X-factor 2022 – CLB Guitar,…

“Mỗi khi có sự kiện, mình đều muốn thử sức với những vai trò khác nhau như MC, Media, hậu cần, takecare,… Mỗi lần đó mình đã học thêm được rất nhiều điều và cảm thấy bản thân cũng từ đó mà trưởng thành hơn.”

Lê Anh Dũng đảm nhiệm vai trò MC trong sự kiện của CLB

Để phát triển bản thân, Anh Dũng cũng mạnh dạn tham gia vào các tổ chức phi lợi nhuận, làm cộng tác viên cho Phòng tuyển sinh Đại học FPT. Anh Dũng chia sẻ: “Vì mình muốn tìm hiểu và học hỏi thêm những công việc, kỹ năng làm việc vậy nên mình đã chọn công việc ngay ở trường. Mặc dù đi làm nhưng mà công việc cũng không quá áp lực và mình vẫn có đủ thời gian để học” . Gần đây, Anh Dũng tiếp tục thử thách chính mình khi đảm nhận vai trò Designer của Page Những người tốt 2022.

Ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa khi biết mình là Cóc vàng kỳ Fall 2021

Anh Dũng chia sẻ: “Khi trường gửi mail thông báo cho các bạn được sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc, lúc đó mình đang bận chạy sự kiện và điện thoại thì đã bị sập nguồn. Mình chỉ nghĩ rằng với số điểm mà mình đạt được thì sẽ được sinh viên xuất sắc. Cuối ngày về kí túc xá các bạn hỏi thì mình mới nhớ ra và check mail ngay. Mình đã đứng hình mất mấy giây khi nhìn thấy chữ Cóc vàng khối ngành Kinh tế. Mình thực sự rất vui, rất bất ngờ. Khi đó thì khá khuya nhưng mình vẫn muốn gia đình được biết tin nên mình đã gọi ngay cho mẹ. Vì mình sinh ra trong một gia đình có mẹ làm giáo viên, nên gia đình luôn kỳ vọng vào mình rất nhiều. Và không phụ lòng cha mẹ, mình đã làm được điều mà mình mong ước nhất từ khi bắt đầu đặt chân đến Đại học FPT.”

Cóc Vàng là phần thưởng cho những cố gắng, nỗ lực của Anh Dũng trong học kỳ Fall 2021

Về hành trình để giành được Cóc Vàng, Dũng cho biết bản thân khá thoải mái trong việc học, không quá đặt nặng về điểm số. Nhưng khi đã bắt tay vào học tập thì sẽ có kế hoạch cụ thể rõ ràng, luôn ưu tiên học tập trước sau đó là những hoạt động ngoài giờ. Dũng tự đặt ra deadline và bắt buộc phải tập trung hoàn thành bài tập đó trong khoảng thời gian ấy. Sau đó mới đến các hoạt động CLB, vui chơi, giải trí. 

Điều Anh Dũng muốn nhắn nhủ tới bản thân trong tương lai

“Trong cuộc sống, mình hơi bị chi phối bởi cảm xúc thế nên mình muốn nhắn nhủ bản thân mình rằng: Dù có bất cứ chông gai, những sai lầm ở phía trước thì hãy suy nghĩ tích cực lên để có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất và vươn tới mục tiêu lớn hơn nữa. Quyết tâm không bao giờ dừng bước chỉ vì những cảm xúc tiêu cực mà mình tạo ra.”

Sắp tới Anh Dũng sẽ bước vào kỳ OJT với nhiều khó khăn hơn. Chúc chàng Cóc Vàng luôn tràn đầy năng lượng để vượt qua mọi thử thách và thành công chinh phục những dự định của bản thân nhé!

Ngọc Thương

>> Trò chuyện cuối năm cùng nữ chủ nhiệm đầu tiên của FU Guitar Club
>> Nỗ lực hết mình là chìa khoá để thành công – Nguyễn Minh Hải | Cóc Vàng kỳ Summer 2021

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *