Bật mí những giờ học chuyên ngành siêu thú vị tại Đại học FPT Hà Nội

Đại học FPT được biết đến là môi trường giáo dục chuẩn quốc tế với nhiều mô hình sáng tạo, thực tiễn, giúp sinh viên thỏa sức trải nghiệm không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn nâng cao khả năng thực hành. Cùng lắng nghe các bạn sinh viên chia sẻ về những giờ học có 1-0-2 tại chuyên ngành trường “3 chữ” nhé!

Bất ngờ chưa… các em, khách hàng của mình chính là giảng viên

Như nhiều sinh viên kinh tế khác, việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành thông qua các dự án thực tế đã không còn xa lạ với Hải Duyên. Nhưng kể về môn học phải làm sale cho chính giảng viên vẫn làm Duyên ấn tượng mãi. “Môn học đó là SAL (Bán hàng cá nhân) do thầy Trịnh Trọng Hùng đứng lớp. Đây là môn chúng mình được học về quy trình bán hàng cho khách, trong quá trình học thầy Hùng đã đưa ra các tình huống thực tế bổ ích. Ngoài ra bài Individual thầy cũng yêu cầu làm bài tập bán hàng trực tiếp cho các thầy cô giảng dạy tại FPTU.”

“Lúc đầu mình không thích môn này bởi cá nhân là người hướng nội, ngại giao tiếp với thầy cô nên khi được giao nhiệm vụ đi bán hàng cho thầy Quảng Trung Hiếu mình run lắm. Sau khi cân nhắc mình quyết định bán khăn áo vest cho thầy Hiếu bởi thầy làm trong ngành khách sạn, đặc thù công việc phải mặc vest thường xuyên và các bộ vest màu sắc thường giống nhau, chỉ có phụ kiện như khăn vest mới làm nổi bật và khác biệt bộ vest đấy” - Duyên chia sẻ

Với Hải Duyên, quá trình thực hiện bài tập cá nhân này tuy bắt đầu có lúng túng, khó khăn nhưng nhờ sự giúp đỡ của các thầy mà cô bạn đã tự tin vượt qua. Hơn thế, Duyên xem đây là trải nghiệm đáng quý giúp bản thân rút ra nhiều bài học và kinh nghiệm bán hàng sau này. 

“Thầy Hùng giảng rất hay, sát thực tế và đưa ra nhiều ví dụ dễ hiểu. Nhưng phải nói trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. Được thực hành thì mới vỡ vạc ra được nhiều điều. Nếu học thầy Hùng thì các bạn hãy chăm chỉ nghe giảng và giơ tay phát biểu sẽ có nhiều bonus đó. Hehe”.

Lớp học hóa phiên tòa, hô biến sinh viên thành thẩm phán… trường F làm được hết

“Sinh viên khối ngành kinh tế tại trường được học về các môn luật như luật kinh doanh, luật bản quyền… Mình thấy đây là một điều thiết yếu. Môn mình từng học qua có tên là Business Law and Ethics Fundamentals (Các nguyên tắc cơ bản về đạo đức và luật kinh doanh - LAW102 do cô Nguyễn Ngọc Hồng Dương đứng lớp. Môn học này giúp bọn mình hiểu về Luật sở hữu trí tuệ, Luật bảo vệ người tiêu dùng… và còn được đóng một vở kịch nho nhỏ về những luật này”.

Mai Trang kể: “Vở kịch của chúng mình diễn về vụ án Stenvenson & Donoghue có tổng cổng 11 người và thời gian chuẩn bị trong 2 tuần. Mình được nhận vai siêu xịn, là thẩm phán cơ đấy. Chúng mình còn có cái búa gỗ nhỏ, lúc diễn xong gõ búa như thật. Haha. Vì chuẩn bị kỹ càng nên nội dung và phần diễn được cô và các bạn đón nhận nhiệt tình”.

“Với môn học này, mình đã biết thêm được rất nhiều điều thú vị về Luật Việt Nam và Luật Mỹ trong Kinh doanh. Mình tin những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho mình trong tương lai”, Trang chia sẻ.

Bên cạnh tiết mục kịch độc lạ thì điều ấn tượng của Mai Trang về quá trình học còn phải kể đến sự tận tình của giảng viên. “Cô hay cho bọn mình làm tutorial sau mỗi buổi học để tổng hợp lại kiến thức. Những ví dụ cô đưa ra cũng rất thú vị và giúp chúng mình nắm bắt nội dung tốt hơn. Các bạn hãy chăm chỉ đọc tài liệu và chăm chú nghe giảng để nắm kiến thức và pass môn nha”.

Lên bar “giờ hành chính”, chắc chắn là tại lớp học nghiệp vụ của trường F rồi

Theo học ngành Quản trị Khách sạn, môn nghiệp vụ là những giờ học quan trọng giúp Minh Anh có thêm góc nhìn thực tiễn, nâng cao kỹ năng. Trong đó, môn RES213 - Nghiệp vụ pha chế đồ uống khiến cô bạn thích thú hơn cả. 

“Đây là môn học cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về ngành F&B cũng như những hiểu biết về văn hóa đồ uống thế giới trong việc vận hành Nhà hàng - Bar, bao gồm rượu mạnh, rượu vang, bia và đồ uống pha trộn. Giảng viên dạy chúng mình môn học này chính là thầy Quảng Trung Hiếu - Trưởng bộ môn Quản trị Khách sạn” - Minh Anh chia sẻ.

“Chúng mình sẽ được tự trải nghiệm đi chọn mua những dòng rượu nổi tiếng trên thế giới như vodka, whisky,… Mỗi tuần lớp mình sẽ được thầy tổ chức một  buổi tasting wine ngay trên lớp để giúp chúng mình phân biệt những mùi vị khác nhau của các dòng rượu. Ngoài ra sinh viên sẽ được thuyết trình về những dòng rượu do nhóm tự chuẩn bị và mang đến những tiết học đầy bổ ích cho lớp và thầy cô”.

Sau thời gian học, Minh Anh bày tỏ: “Mình đã nhận biết được nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng, biết nguồn gốc của những chai rượu đó, chúng được làm từ giống nho nào và đến từ đất nước nào. Bản thân lần đầu được học một môn mà tuần nào cũng được thưởng thức những dòng rượu khác nhau nên mình thấy vô cùng thích thú”.

Cuối cùng, Minh Anh gửi lời nhắn đến các sinh viên sắp bắt đầu với môn học này: “Môn học này có tính thực tế cao nên các bạn sẽ có cơ hội được học lý thuyết cũng như được trải nghiệm thực tế, nếm những loại rượu vô cùng nổi tiếng. Đây chắc chắn sẽ là một môn học mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ như thực hành pha chế các loại cocktail, cách kết hợp rượu với những món ăn kèm phù hợp… Chúc các bạn sẽ có những kỉ niệm thật đáng nhớ với môn này”.

Trải nghiệm code và lắp sản phẩm trực tiếp, có thể thấy thành quả ngay

Đến với một khối ngành nổi tiếng của Đại học FPT chính là ngành Công nghệ Thông tin, môn học khiến Phạm Diên thấy thú vị nhất chính là IOT102 - môn học ứng dụng của IoT, các bài tập thực hành thú vị trên KIT học tập do thầy SonHX giảng dạy.

“Ở môn học này quá trình code sẽ kết hợp với bộ KIT, thầy sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm của thầy trông cực hay ho. Bước đầu thầy sẽ lắp mẫu để chúng mình học theo, sau đó chúng mình có thể sáng tạo sản phẩm theo khả năng, sở thích. Khác với các môn trước chúng mình chỉ code trên máy thì giờ đây những điều chúng mình làm sẽ thấy thành quả ngay trên sản phẩm thật”. - Diên kể.

“Hãy tự tin, thỏa sức bộc lộ sự sáng tạo trong sản phẩm của mình với thầy Sơn, thầy rất thích những sản phẩm lạ, hay” - Phạm Diên nhắn nhủ.

Để học hỏi về một lĩnh vực hay một ngành nghề sẽ là vô tận, bạn có thể tìm hiểu nó ở bất cứ đâu, qua bất cứ công cụ nào hay từ bất kì ai. Các sinh viên FPTU đã tìm cho mình một nơi để gắn bó, những giảng viên tận tuy, để khám phá các ngành nghề bản thân yêu thích theo cách thật sáng tạo và thực tiễn. Chúc cho các bạn sinh viên, giảng viên luôn có những giờ học bổ ích, đầy niềm vui, kỉ niệm!

Cloudy

>> Vừa gia nhập trường F, các “tân binh” sẽ được trải nghiệm ngay những hoạt động thú vị này
>> TOP 7 sân chơi học thuật để sinh viên Đại học FPT thoả sức thể hiện bản thân

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *