Cóc Phong trào Nguyễn Quang Hưng - chàng trai Nhân Mã tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ

Tại Lễ Tôn Vinh Kỳ Summer 2022, anh chàng Nguyễn Quang Hưng – sinh viên K16 ngành Thiết kế Mỹ thuật số đã xuất sắc được xướng tên với thành tích Cóc Phong Trào. Để chinh phục được thành tích này, Quang Hưng đã phải cống hiến và dành rất nhiều tâm huyết cho các hoạt động phong trào tại Đại học FPT Hà Nội.

Chàng trai Nhân Mã tràn đầy nhiệt huyết

Nguyễn Quang Hưng - sinh viên K16 ngành Thiết kế Mỹ thuật số - cóc phong trào kỳ Summer 2022

Nguyễn Quang Hưng sinh ngày 30/11/2002, là một anh chàng Nhân Mã chính hiệu. Hưng luôn hài hước và lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết đến nỗi bạn bè và những người xung quanh chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở bên cạnh cậu bạn. Câu nói truyền cảm hứng nhất với Hưng là“If not now, then when?”- đến từ Miss Universe 2022 R’Bonney Gabriel. Hưng chia sẻ: “Đây là câu nói truyền rất nhiều động lực cho mình. Không có thời điểm nào phù hợp hơn ngay bây giờ để bạn thực hiện ước mơ của mình.

Cậu bạn từng học tại trường THPT Văn Giang, Hưng Yên. Thời còn là học sinh, Hưng đã từng làm Trưởng ban Nhân sự tại CLB Sách & Hành động - CLB đầu tiên được thành lập trong trường. Đó được coi là "bước chạy đà" để sau này, khi bước chân vào cánh cổng trường ĐH FPT, Hưng đã “bung” hết năng lượng và trở thành gương mặt quen thuộc tại nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau.

Mình bắt đầu cuộc sống sự kiện tại trường F bằng việc tham gia Coreteam Sota, được tổ chức nhiều hoạt động trên khu quân sự như Flashmob Dance, Lady by Night, Đêm nhạc đại đội... Sau khi trở về trường, sự kiện đầu tiên mình tham gia là Vị Tết 2021, cũng với vai trò ban Takecare. Rồi đến với FPTU Talent Show 7 vào ban Design, đúng với niềm đam mê của mình!”.

Coreteam Sota là điểm khởi đầu cho hành trình "cháy" hết mình với hoạt động sự kiện của Quang Hưng
Năm 2022, Hưng tham gia F-Camp 2022 cũng với vai trò ban Design.

Trưởng thành từ hoạt động sự kiện

Và đến tháng 5/2022, một trong những dấu ấn lớn nhất đời sinh viên của cậu bạn là được đảm nhận vị trí Trưởng ban Design của Miss FPTU Hanoi 2022, sự kiện thực sự đã giúp Hưng “phá kén”: “Miss FPTU Hanoi cho mình quá nhiều thứ và khiến mình “lớn” hơn rất nhiều”,anh chàng xúc động.

Hưng (đứng giữa) với vai trò Trưởng ban Design của Miss FPTU Hanoi 2022

Ngoài ra, Hưng cũng từng đảm nhận phần Design cho nhiều sự kiện của phòng IC-PDP như các sự kiện tại khu quân sự, Sàn Đấu Ngôn Từ, Youth Empowerment Camp 2022, “Dọn” dể đón Tết... Hàng loạt sự kiện của trường F đã tôi luyện Hưng ở cả kỹ năng mềm lẫn kỹ năng Design – đúng ước mơ của cậu bạn.

Miệt mài “điểm tên” ở các sự kiện là thế nhưng Hưng lại chỉ chung thuỷ với 1 CLB duy nhất từ năm nhất đến giờ tại trường F, đó là No Shy Club - CLB Tiếng Anh & Kỹ năng mềm. Hiện tại Hưng đang là Trưởng ban Truyền thông Gen 13 của nhà No Shy.

Quang Hưng (đứng thứ hai từ trái sang) cùng Ban chủ nhiệm Gen 13 No Shy Club

No Shy chiếm đến 80% tác động đến sự lột xác trong tính cách của mình, từ một đứa siêu rụt rè đến một người sống cuồng nhiệt, luôn hết mình trong mọi hoạt động như bây giờ.

Hưng “cháy” cùng các bạn trong CLB No Shy tại International Day 2022

Chia sẻ về danh hiệu Cóc phong trào, Hưng bày tỏ: “Thực sự thì mình chưa bao giờ nghĩ đến việc có thể đạt được danh hiệu này. Khi nhận được thông báo còn không dám tin vào mắt mình cơ. Để đi được tới danh hiệu này, qua biết bao nhiêu sự kiện, mình cũng đã phải đánh đổi nhiều thứ chứ. Như là việc học trên lớp sẽ khó đạt được kết quả cao như những kỳ đầu, thường xuyên phải làm việc cũng như họp đến đêm, thậm chí thâu đến sáng. Nhưng chưa bao giờ mình hối hận vì đã lựa chọn sự kiện làm con đường phát triển bản thân mình.

Với Hưng, yếu tố quan trọng để đạt được danh hiệu Cóc phong trào chính là sự chăm chỉ cùng một thái độ làm việc cầu tiến. Là một người "lớn" lên dần qua các sự kiện, Hưng hiểu hơn ai hết, việc tự học hỏi cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp có thể bù đắp năng lực non kém ban đầu như thế nào.

Trong tương lai, Hưng vẫn sẽ tiếp tục nhiệm kỳ trong Ban chủ nhiệm tại No Shy Club. Ngoài ra anh chàng cũng sẽ bắt đầu có những kế hoạch riêng của bản thân trong lĩnh vực Design. Hưng cảm thấy quãng đời sự kiện của mình đã rất trọn vẹn rồi, nhưng nếu có duyên thì biết đâu, F-Miss 2022 vẫn chưa phải điểm cuối nhỉ?

Và cuối cùng, Hưng gửi lời nhắn nhủ tới những người bạn, người đồng hành cùng cậu bạn trong suốt những năm qua tại FPTU: “Gửi đến những người anh chị bạn bè đã chạy cùng mình trong suốt hơn 2 năm vừa qua, thật sự biết ơn mọi người vì đã cho mình quá nhiều yêu thương, tin tưởng và dành rất rất nhiều sự kiên nhẫn cho mình”.

Tuổi trẻ là trải nghiệm và trưởng thành. Chúc Quang Hưng này sẽ luôn luôn ngập tràn nhiệt huyết và vững vàng với con đường mình đã chọn!

Mai Trang

>> “Hãy đi và học nhiều nhất có thể để tiến bộ mỗi ngày”- Vũ Lê Hải Xuân | Cóc Vàng kỳ Fall 2022
>> Cóc phong trào Cao Sỹ Long Vũ – “thuyền trưởng” nhà FVC sở hữu nguồn năng lượng rực cháy

đăng ký