Hola Talk - Vén màn bí mật các Câu Lạc Bộ FPTU: "CLB đã thay đổi tôi như thế nào"

HolaTalk - Chuỗi talkshow tư vấn trực tuyến của Đại học FPT chính thức trở lại trong năm 2023 với số đầu tiên mang chủ đề: "Vén màn bí mật các câu lạc bộ trường F". Talkshow đã lên sóng lúc 19h30 ngày 4/3 và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên.

Tham gia hoạt động cùng câu lạc bộ là một trong những việc nhất định phải làm của sinh viên trường F. Đó được coi là 'ngôi nhà thứ hai' của các bạn sinh viên. Nơi chúng ta tìm thấy được những tâm hồn đồng điệu, cùng sở thích, cùng đam mê, cùng đồng hành trong suốt 4 năm Đại học.

Xuất hiện trong Talkshow là ba khách mới siêu nổi bật trong các hoạt động của trường:

• Lê Nguyễn Mỹ Linh – Chủ nhiệm FPTU MonStage Club – CLB MC & Thuyết trình
  • Lê Khả Thành – Cố vấn ban chuyên môn FPTU Muay Club
  • Lê Hoàng Phúc – Chủ nhiệm FPTU AI Club – Artificial Intelligence Researchers

Dẫn dắt chương trình là anh chàng MC "quốc dân" của FPTU - MC Ngọc Thịnh - cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm. Ngọc Thịnh cũng từng là một thành viên của CLB Guitar Đại học FPT.

Đều là những nhân vật giữ vị trí quan trọng trong những Câu lạc bộ đông đảo và năng động tại trường F, ba khách mời là người hiểu rõ nhất 'chất' sinh viên FPT là như thế nào? Chúng ta sẽ học được gì khi tham gia vào các hoạt động của trường?

“CLB đã thay đổi tôi như thế nào?”

Chia sẻ về những giá trị mà CLB mang lại, Phúc cho biết ở CLB AI của anh chàng, hầu hết các bạn trước khi vào CLB đều trầm tính. Sau khi vào CLB, các bạn thay đổi rất nhiều, cởi mở hơn, giao lưu nhiều hơn. "Mình từng được nghe mọi người kể lại, khi mới thành lập các anh phải đi gõ cửa từng phòng để kêu gọi các bạn tham gia hoạt động của CLB. Còn hiện tại chúng mình đã  khác hơn trước rất nhiều. Thường xuyên có các hoạt động để các bạn thi thố với nhau và gặp gỡ, chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho nhau", Phúc kể. "Trong thời gian làm chủ nhiệm, mình học được tương đối nhiều bài học về quản lý con người, giải quyết mâu thuẫn trong một tập thể ra sao…"

Lê Hoàng Phúc - Chủ nhiệm FPTU AI Club – Artificial Intelligence Researchers

Trong khi đó, cô bạn Mỹ Linh cũng tự nhận thấy bản thân có nhiều thay đổi từ khi đến với Monstage: "Đến thời điểm hiện tại, MC vẫn là công việc mình đang theo đuổi. Từ phía CLB mình học hỏi được rất nhiều, ngay từ những bạn mới vào các bạn cũng có nhiều kinh nghiệm. Các bạn có những quan điểm rất hay, khiến mình phải thay đổi suy nghĩ và làm mới bản thân liên tục".

Lê Nguyễn Mỹ Linh – Chủ nhiệm FPTU MonStage Club – CLB MC & Thuyết trình

Còn với Lê Thành, FPTU Muay Club mang đến hơn cả một môn võ, không chỉ luyện võ mà còn luyện rèn con người biết xây dựng tập thể, dám bung sức xông pha và cũng là người cần mẫn chỉ dạy thế hệ sau: “Trong khoảng thời gian là sinh viên mà không tham gia bất kì hoạt động ngoại khóa nào của trường hay của CLB là bạn đang bỏ lỡ món quà lớn nhất của thanh xuân đấy. CLB không chỉ mang tới niềm vui mà còn đem lại cho mình rất nhiều bài học và cơ hội quý giá. Tham gia để giao lưu kết bạn, học hỏi, để biết nhiều hơn từ những sự kiện trải nghiệm đó và biết đâu mấy bạn lại tìm được một nửa chân ái như mình thì sao”.

Hãy lựa chọn môi trường học tập phù hợp để phá vỡ vỏ bọc của bản thân

Đó là lời khuyên của Mỹ Linh với các bạn học sinh lớp 12 đang đứng trước ngưỡng cửa Đại học. Mỹ Linh cho rằng các bạn không cần quá đặt nặng vấn đề phải học trong một ngôi trường danh tiếng, mà hãy lựa chọn một môi trường phù hợp. Đó sẽ là nơi các bạn được phát triển bản thân, khai phá tiềm năng của chính mình.

Trong khi đó, 2 anh chàng Lê Phúc và Lê Thành cũng cho rằng môi trường học tập ở Đại học FPT là vô cùng lý tưởng cho các bạn học sinh muốn trở nên năng động hơn và tự tin vào bản thân hơn.

Lê Khả Thành – Cố vấn ban chuyên môn FPTU Muay Club

MC Ngọc Thịnh nói thêm: "Nếu các bạn học sinh lo lắng ở Đại học FPT hơi xa nội thành, sẽ không có chỗ chơi… thì các bạn đã nhầm rồi. Có hơn 50 CLB đang chờ đón các bạn với vô vàn hoạt động hấp dẫn. Vừa học, vừa chơi, vừa phát triển bản thân, đó chính là giá trị mà CLB ở Đại học FPT mang lại cho các bạn!".

TrNg

>> Gặp gỡ chàng trai võ thuật Lê Khả Thành – cố vấn ban chuyên môn FPTU Muay Club
>> Áp lực tạo nên kim cương – Lê Hoàng Phúc | Chủ nhiệm CLB FPTU AI

đăng ký