Marie Curie Dance Club - Hoàn thiện và chiến thắng chính mình

Đây là năm thứ 3 MCDC góp mặt tại đêm Chung kết Hola Showcase. Trở lại cuộc thi với nguồn năng lượng nhiệt huyết và bùng nổ, Á Quân Hola Showcase mùa 2 đã quyết tâm giành vị trí Quán Quân.

Hola Showcase

Marie Curie Dance Club đến từ trường THPT Marie Curie - Hà Nội. Thành lập từ năm 2018, tính đến nay MCDC đã có 6 năm hoạt động với 50 thành viên. Với sứ mệnh nuôi dưỡng đam mê và rèn luyện kỹ năng nhảy, CLB đã thu hút được đông đảo học sinh, cựu học sinh và cả những bạn trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật này trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia.

Trong quá trình thành lập và phát triển, MCDC hiểu rằng mỗi phong cách là một màu sắc khác nhau. Vì vậy, nhóm hướng đến việc training cho các thành viên theo hướng phát triển toàn diện, để rồi từ đó tạo nên một MCDC tài năng như ngày hôm nay. Đó cũng chính là lý do vì sao MCDC gặt hái được rất nhiều thành công như: Quán Quân HAN Got Talent, Á Quân Hola Showcase mùa 2, Quý quân Marie Curie Got Talent, Top 9 SJDJ, thành công tổ chức Showcase mang tên “NHÀ” 2023 - một sự kiện dành cho học sinh với quy mô lớn.

Tín hiệu vũ trụ từ Hola Showcase

MCDC nhận được “tín hiệu vũ trụ” từ Hola Showcase thông qua fanpage của chương trình. Ngay từ mùa đầu tiên, nhóm đã đăng ký tham gia vì cảm thấy đây là một sân chơi thú vị, là cơ hội để giao lưu, học hỏi từ các đội thi khác.

Lại Thị Thủy Nguyên - Trưởng nhóm MCDC chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 MCDC được Ban Giám Khảo, Ban Tổ Chức Hola Showcase trao cho tấm vé Top 15 đầy quý giá. Chúng mình vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc như lần đầu. Vẫn là sự tự hào, hạnh phúc nhưng đâu đó vẫn cảm thấy hồi hộp, lo lắng.

Quay trở lại với Hola Showcase 2024, với mục tiêu mới, diện mạo mới, MCDC càng cảm thấy vui và phấn khích khi có thêm cơ hội được khẳng định tài năng của mình."

Marie Curie Dance Club tại Hola Showcase mùa 2

Lần tái xuất đầy hứa hẹn

MCDC luôn chờ đợi cơ hội được quay trở lại Hola Showcase để mang theo nhiều dự định ấp ủ từ mùa giải trước. Nhóm mong muốn hoàn thiện bản thân nhiều hơn để Ban Giám Khảo và khán giả thấy rằng MCDC đã trưởng thành, lớn mạnh.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị bài thi tại vòng sơ loại, với kinh nghiệm rèn luyện qua 2 mùa giải Hola Showcase, Trưởng nhóm MCDC chia sẻ: “Chúng mình đã chuẩn bị vòng sơ loại một cách kỹ lưỡng, đầu tư cả về mặt hình ảnh, âm thanh, kỹ thuật,… Tuy nhiên quá trình trên chỉ mất khoảng thời gian 2 tuần - một thời gian vừa đủ để chúng mình có một bài dự thi tốt”.

Marie Curie Dance Club đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hola Showcase mùa 3

Tuy nhiên MCDC cũng gặp phải một chút khó khăn trong việc làm quen với thể loại nhảy mới và xây dựng nội dung để thu hút khán giả. “Phong cách nhảy mới của chúng mình là sự giao thoa giữa dân gian và hiện đại. Có lẽ đây là một trong những chướng ngại lớn nhất mà chúng mình gặp phải. Nhưng với sự đoàn kết, tinh thần ham học hỏi và nỗ lực không ngừng, nhóm đã cùng nhau khắc phục vấn đề và thành công đưa sản phẩm đến với Hola Showcase”.

Vượt qua bản thân ngày hôm qua

Mặc dù có lợi thế Á Quân Hola Showcase mùa 2 nhưng MCDC không vì thế mà chủ quan: Nhóm vẫn đang chuẩn bị chu đáo ở tất cả các giai đoạn, từ khâu chuẩn bị đến khi trình diễn với mục tiêu chiến thắng chính mình của ngày hôm qua”. MCDC bật mí sẽ đem tới cho khán giả một hình ảnh mới, một loại hình nghệ thuật đầy bắt mắt và sáng tạo. "MCDC hy vọng khi tham gia đêm chung kết sắp tới, mỗi cá nhân sẽ tích lũy được một bài học cho riêng mình, để rồi tiến đến mục đích chung của cả nhóm. Đó chính là chiến thắng bản thân, khẳng định chính mình." - Thủy Nguyên chia sẻ

Sau bao cố gắng, nhóm muốn nhắn gửi đến thầy cô, bạn bè, người thân - những người đã luôn đồng hành và ủng hộ MCDC cho đến chặng đua cuối cùng: “Cái tên Marie Curie Dance Club là niềm tự hào và vinh dự của chúng mình khi có cơ hội được mang tên trường - “ngôi nhà thứ 2”  tới sân chơi của Hola Showcase. Vì thế MCDC sẽ làm hết mình, thật nỗ lực, cố gắng không chỉ vì bản thân, mà còn là vì sự cổ vũ, động viên từ hậu phương vững chắc. MCDC sẽ không khiến mọi người thất vọng, hãy ủng hộ, đón xem phần trình diễn bùng nổ của MCDC tại đêm Chung kết Hola Showcase 2024 nhé!

Tập thể MCDC sẽ cố gắng hết mình tại Hola Showcase 2024

Chúc cho Marie Curie Dance Club sẽ đem đến một hình ảnh mới, một tiết mục mới thật bùng nổ và ấn tượng tại Đêm Chung kết Hola Showcase 2024!

Thế Phú

5/5 (1 Review)