Nhóm sinh viên Đại học FPT tham gia truyền thông giải Golf từ thiện mang về hơn 2 tỷ đồng cho quỹ hỗ trợ giáo dục

Nhóm DocmnAn là nhóm sinh viên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện đã chọn giải Golf của tập đoàn Hoà Bình để làm đề tài cho dự án tốt nghiệp. Nhờ sự chăm chỉ mà 4 sinh viên trường F đã mang về những thành quả vượt sức mong đợi.

Nhóm DocmnAn gồm có 4 thành viên: Đỗ Thị Ngọc Anh và Nguyễn Xuân Thuận - sinh viên K14, Nguyễn Cao Thảo Mi và Phạm Quỳnh Chi - sinh viên K14, ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện. Nhóm thực hiện đồ án mang tên “Hoa Binh Charity Golf Tournament 2022” dưới sự hỗ trợ của giảng viên Nguyễn Mai Hoa. Đây là một dự án rất ý nghĩa, không chỉ để gắn kết doanh nghiệp, nâng cao sức khoẻ mà còn để gây quỹ cho quỹ hỗ trợ giáo dục.

4 thành viên của nhóm DocmnAn

Lý do chọn đề tài này bạn Quỳnh Chi cho biết: “Nhóm mình may mắn được biết tới tập đoàn xây dựng Hoà Bình qua chị Vũ Tuyết Nhung - Trưởng ban tổ chức sự kiện. Được biết tập đoàn có thế mạnh về truyền thông và tổ chức sự kiện. Đặc biệt, chương trình diễn ra trong khoảng thời gian phù hợp với thời gian chúng mình làm đồ án.”

Khi nhận được dự án này nhóm đã sắp xếp thời gian, lịch học để thực hiện đồ án. Nhóm có khoảng 2 tháng làm việc tại văn phòng của Hoa Binh Construction Group ở Hà Nội, cùng chuẩn bị và lên kế hoạch với các anh chị của phòng truyền thông của tập đoàn. Hai ngày trước khi sự kiện diễn ra, cả nhóm bay vào TP.HCM để set up, chuẩn bị tổ chức giải đấu.

Trong quá trình làm dự án nhóm đã gặp rất nhiều khó khăn, nhất là địa điểm tổ chức sự kiện là tại TP.HCM nên nhóm mất khá nhiều thời gian di chuyển cũng như “kinh phí”. Mặc dù vậy, cả nhóm vẫn quyết tâm hoàn thành chương trình và bài đồ án một cách tốt nhất.

“Vào trước ngày sự kiện diễn ra, cả BTC đã ở Sân Golf Tân Sơn Nhất đến 1 giờ sáng để setup cho sự kiện ngày hôm sau. Sau đó 4 đứa mình đi xe máy từ sân Golf về khách sạn, mặc dù rất mệt nhưng cũng rất vui và nhiều kỉ niệm với  các anh chị.”

Nhóm DocmnAn trong buổi tổ chức giải Golf tại TP HCM
Hình ảnh cả nhóm trong giải Golf từ thiện

Trong buổi bảo vệ đồ án ngày 15/12 nhóm đã thể hiện rất tốt và được hội đồng chấm thi đánh giá cao. Một bài bảo vệ hấp dẫn, nếu có thể thì sự kết hợp của 4 thành viên sẽ vươn tầm quốc tế.

Chia sẻ sau buổi bảo vệ, đại diện nhóm cho biết: “Đầu tiên, chắc chắn là rất vui vì không phải thức đêm làm bài, không phải gào thét nhau “sửa" bài nữa. Cả nhóm rất sợ từ “sửa" vì từ lúc nhận mail nộp bài cho đến lúc bảo vệ thì chắc phải nhắc đến từ “sửa" tầm 1000 lần cũng nên. Chúng mình rất hạnh phúc và tự hào vì cảm team đã làm tốt và tạo nên một buổi bảo vệ đồ án thành công. Ngoài ra, chúng mình cũng rất vui khi đã vượt KPI và đã mang về hơn 2 tỷ đồng cho quỹ hỗ trợ giáo dục sau chương trình”.

Nhóm DocmnAn cùng giảng viên hỗ trợ Nguyễn Mai Hoa và chị Vũ Tuyết Nhung - Tập đoàn xây dựng Hòa Bình
Nhóm DocmnAn và hội đồng chấm đồ án Trường Đại học FPT Hà Nội
Khu trưng bày sản phẩm và minigame của nhóm DocmnAn

“Nhóm chúng em Mi, Chi, Thuận, Ngọc Anh gửi một lời cảm ơn sâu sắc tới cô Nguyễn Mai Hoa, cảm ơn cô trong suốt 4 tháng vừa qua đã giúp đỡ chúng em, hướng dẫn và chỉ bảo những phần chưa đúng. Ngoài ra, chúng em cảm ơn chị Vũ Tuyết Nhung một người sếp rất mẫu mực của chúng em, đã tạo cơ hội cho chúng em được trải nghiệm những điều này. Dành một lời cảm ơn to lớn đến các anh chị phòng truyền thông của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã giúp đỡ chúng em rất nhiều, trong quá trình chúng em làm CTV", nhóm DocmAn gửi ngàn lời yêu thương đến giảng viên hướng dẫn và tập đoàn xây dựng Hoà Bình.

Chúc mừng các bạn đã bảo vệ đồ án thành công. Vậy là đã khép lại hành trình 4 năm tại Đại học FPT Hà Nội, mong rằng các bạn sẽ có một chặng đường mới thật suôn sẻ, tiếp tục tiến gần hơn đến những dự định tương lai!

Ngọc Thương

>> “The most important thing”- đồ án animation 2D mang nhiều tầng ý nghĩa của sinh viên ĐH FPT
>> Đồ án nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên ĐH FPT được đăng trên tạp chí MDPI
>> Từ thực trạng stress gia tăng ở giới trẻ, nhóm đồ án ĐH FPT tìm giải pháp nhờ công nghệ thực tế ảo