OJT ORIENTATION WEEK – chuỗi sự kiện đặc biệt cho sinh viên thực tập kỳ Summer 2023

Vừa qua, từ ngày 7/3/2022 đến ngày 9/3/2022, Trường Đại học FPT Hà Nội đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện tuần lễ định hướng OJT Orientation dành cho sinh viên thực tập kỳ Summer 2023. Chuỗi sự kiện bao gồm 4 chương trình chính: 3 chương trình OR dành riêng từng khối ngành và 1 chương trình Career Runway "Viết CV cho kỳ OJT".

Đến hẹn lại lên, tuần lễ định hướng OJT Orientation Week Summer 2023 do Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên tổ chức vừa qua đã diễn ra thành công và thu hút được sự quan tâm, đăng ký tham gia của hơn 1000 bạn sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội.

Điểm đặc biệt trong OJT Orientation Week lần này là mỗi khối ngành sẽ được tổ chức một chương trình riêng để lắng nghe giới thiệu về học kỳ OJT. Cùng với đó là dàn khách mời "xịn sò" là đại diện đến từ các doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở việc lắng nghe thông tin về kỳ OJT, các bạn còn được trực tiếp thảo luận, đặt câu hỏi cho doanh nghiệp, apply CV và tìm kiếm cơ hội việc làm ngay cho kỳ thực tập.

Chương trình OR dành cho sinh viên Khối ngành Kinh tế & Ngôn ngữ

Tối ngày 7/3/2023, chương trình OJT dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế & Ngôn ngữ có sự tham gia của CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ THƯƠNG MẠI RIKI VIỆT NAM đã diễn ra và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên tham dự chương trình OR dành cho sinh viên Khối ngành Kinh tế & Ngôn ngữ

Đại diện công ty đến tham gia trò chuyện cùng các bạn sinh viên có: Anh Shin Choong Kook - Giám đốc Riki Việt Nam; Chị Trần Thị Hồng - Trưởng phòng HC-KT, Riki Việt Nam; Chị Hoàng Thị Trọng Nhân - Trưởng phòng dự án Riki for Business.

Diễn giả chia sẻ thông tin tại chương trình OR dành cho sinh viên Khối ngành Kinh tế & Ngôn ngữ

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết cho môi trường làm việc thực tế, các anh chị tại Riki Việt Nam đã chia sẻ trọn bộ bí kíp đặc biệt khi làm việc tại doanh nghiệp: "lắng nghe, thấu hiểu doanh nghiệp là chìa khóa để thành công". 

 Các bạn sinh viên hào hứng thảo luận và đặt câu hỏi cho doanh nghiệp trong chương trình

Chương trình OR dành cho Sinh viên Khối ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Chương trình có sự tham dự của các đại diện Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ SCONNECT VIỆT NAM - một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các video, phim hoạt hình về chủ đề giáo dục, giải trí tại các nền tảng YouTube, Facebook, Tiktok trên thị trường quốc tế.

Ngày 16/12/2022, SCONNECT đã cùng Trường Đại học FPT ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác (MoU), mở rộng cơ hội thực tập/ làm việc cho các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội.

Trong chuỗi sự kiện OJT Orientation Week lần này, Sconnect đã trở thành thành khách mời đặc biệt đến tham dự trong chương trình OR dành cho Sinh viên Khối ngành Thiết kế Mỹ thuật số được tổ chức vào ngày 7/3/2023. 

Chị Lê Thị Thu Hằng - Trưởng phòng tuyển dụng Sconnect Việt Nam giới thiệu chương trình thực tập tại Sconnect cho các bạn sinh viên

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe giới thiệu chương trình thực tập tại Sconnect, quy trình tuyển dụng thực tập sinh, những câu chuyện thực tế cũng như những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn,... Đây là cơ hội đặc biệt để các bạn sinh viên tìm được công việc thực tập phù hợp với bản thân.

Các bạn sinh viên nhanh tay lưu lại thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp 

"GIỚI THIỆU KỲ THỰC TẬP OJT KẾT HỢP COMPANY TOUR TẠI FPT SOFTWARE" DÀNH RIÊNG CHO CÁC BẠN SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 

Ngày 9/3/2023, các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã có chuyến hành trình tham quan, tìm hiểu môi trường văn hóa của FPT Software.

Ảnh tập thể các bạn sinh viên FPTU tại FPT Software

Mở đầu chương trình là hoạt động tham quan không gian làm việc, trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp của FPT Software (văn phòng làm việc hiện đại kết hợp nhiều tiện ích đặc biệt, khu khuôn viên xanh mát, lịch sử hình thành và văn hóa lâu đời tại  FPT Software ,...)

Chuyến đi tham quan FPT Software của các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội

Tiếp theo chương trình, đại diện Trường đại học FPT - chị Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên đã có phần giới thiệu hết sức đặc biệt về chương trình thực tập OJT cũng như những thông tin quan trọng cần lưu ý về kỳ học.

Chị Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên giới thiệu về kỳ thực tập OJT

Các bạn sinh viên còn được lắng nghe các anh chị là nhân viên tại FPT Software đồng thời là Cựu sinh viên FPTU chia sẻ về chương trình thực tập tại đây và tìm cơ hội việc làm cho kỳ thực tập sắp tới - Kỳ thực tập Summer 2023.

Phần chia sẻ về kỳ thực tập tại FPT Software

CAREER RUNWAY: VIẾT CV CHO KỲ OJT

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện, buổi Career Runway: Viết CV đã thu hút lượng lớn các bạn sinh viên tới tham dự. Viết CV là kỹ năng quan trọng các bạn sinh viên cần học hỏi và trau dồi từ rất sớm để có một kỳ OJT như mơ. Nắm được tầm quan trọng của việc trau dồi kỹ năng viết CV cho các bạn sinh viên, trong tuần lễ định hướng OJT - Orientation Week, nhà trường quyết định tổ chức chương trình "Viết CV cho kỳ OJT" để chuẩn bị cho các bạn sinh viên trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng sau này.

Tại "Career Runway: Viết CV cho kỳ OJT", các bạn sinh viên đã được gặp gỡ, giao lưu, thảo luận trực tiếp cùng:

- Chị Trần Thị Hồng Nhung - Trưởng Phòng Nhân Sự Công ty cổ phần Công Nghệ SABI - SabiTech
- Anh Nguyễn Kim Đại - Mobile Team Leader Công ty cổ phần Công Nghệ SABI - SabiTech

Chị Trần Thị Hồng Nhung - Trưởng Phòng Nhân Sự Công ty cổ phần Công Nghệ SABI - SabiTech

Anh Nguyễn Kim Đại - Mobile Team Leader Công ty cổ phần Công Nghệ SABI - SabiTech

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng, Chị Trần Thị Hồng Nhung cùng anh Nguyễn Kim Đại đã chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm để viết một CV ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chị cũng cung cấp thêm cho các bạn sinh viên những thông tin liên quan đến quá trình tuyển dụng và các tiêu chí mà nhà tuyển dụng thường đánh giá ở một bản CV.

Hội trường chật kín các bạn sinh viên đến tham dự chương trình

Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra và được chị giải đáp rất nhiệt tình: "Em chưa từng đi làm, không có kinh nghiệm thì viết gì vào CV?", "Kỹ năng mềm có thật sự cần thiết để cho vào CV?", "Hai bản CV có cùng kỹ năng và kinh nghiệm thì doanh nghiệp sẽ có thêm tiêu chí nào để đánh giá không ạ?",...

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả của chương trình trong phần Q&A

Kết thúc chuỗi sự kiện, OJT Orientation Week đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên. Mong rằng qua chuỗi chương trình OJT Orientation lần này, các bạn sinh viên Trường Đại học FPT đã nắm chắc được các quy định và thông tin quan trọng về kỳ thực tập, học được nhiều kiến thức bổ ích, có cho mình những kinh nghiệm và bài học quý giá, phục vụ cho quá trình thực tập trong thời gian tới.

Chúc các bạn sinh viên có một kỳ thực tập thật thành công và ý nghĩa!

Châu Giang

>> Sinh viên FPTU bàn luận về ChatGPT và ứng dụng của AI trong giáo dục
>> “Giải mã độc lập tài chính” – chìa khoá giúp các bạn sinh viên có chiến lược đầu tư thông minh

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *