Học sinh THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất tìm hiểu về chọn ngành, chọn trường tại Talkshow “Đại học Đừng học đại”

Sáng ngày 28/11, trường Đại học FPT Hà Nội đã tổ chức buổi talkshow “TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI” tại trường THPT Hai Bà Trưng Thạch Thất. Chương trình thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo học sinh cả 3 khối lớp 10, 11 và 12. 

Tại buổi talkshow, các bạn học sinh được lắng nghe những thông tin mới, những câu chuyện, lời khuyên về chọn ngành, chọn nghề, chọn trường, về triển vọng ngành nghề, quy chế tuyển sinh dựa trên công cụ SchoolRank của Đại học FPT.

Trước khi vào nội dung chính của chương trình, các bạn học sinh được thưởng thức món quà tinh thần đến từ nhóm nhảy đình đám FPTU Hà Nội – Soleil Crew.

Món quà đặc biệt thứ 2 là màn song ca “Bốn chữ lắm” giữa bạn Quang Huy – học sinh lớp 12A7 trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất và bạn Trần Hằng – sinh viên K15 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

Sau màn giao lưu khuấy động không khí, thầy Nguyễn Hùng Quân – Trưởng ban Tuyển sinh trường Đại học FPT Hà Nội có mặt trên sân khấu để chia sẻ cùng các bạn học sinh về quy chế tuyển sinh Trường Đại học FPT năm vừa qua và những thông tin dự kiến về tuyển sinh trong năm tới.

Cùng với đó là sự xuất hiện của các vị khách mời đặc biệt:

  • Thầy Khuất Văn Tiến – Phó hiệu trưởng trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất
  • Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh
  • Thầy Đặng Trần Hiếu – Giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh
  • Cô Tạ Thanh Huyền – Giảng viên Ngành Ngôn ngữ Nhật
  • Thầy Quảng Trung Hiếu – Giảng viên Quản trị khách sạn

Đồng hành cùng các khách mời và các bạn học sinh xuyên suốt chương trình là MC Ngọc Thịnh – cựu sinh viên K11 ngành Kỹ thuật phần mềm, hiện đang làm việc tại VTV – Đài truyền hình Việt Nam.

Ngành Quản trị Khách sạn và Ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT Hà Nội đào tạo những gì? 

Nói về ngành Quản trị khách sạn, thầy Quảng Trung Hiếu cho biết ngành này đã HOT ở trên thế giới từ rất lâu và hiện tại đang có xu hướng được quan tâm cao ở Việt Nam do sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch. Ở Đại học FPT Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo theo 4 combo: Quản trị tiền sảnh, quản trị đồ uống và thực phẩm, quản trị sự kiện, quản trị tiền sảnh và quản trị đồ uống và thực phẩm.

Tại combo Quản trị đồ uống và thực phẩm, các bạn được trải nghiệm về nghệ thuật thưởng thức, học nghệ thuật uống rượu vang, rượu mạnh, tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của rượu, được học về pha trà, pha cà phê. Ngoài ra còn được học pha chế, Bartender.

Ở combo quản trị tiền sảnh, các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm vị trí làm việc ở nhiều bộ phận trong khách sạn như lễ tân, buồng phòng… Được tham gia các hotel tour để trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, combo quản trị sự kiện dành cho các bạn yêu thích dẫn tour, dẫn chương trình, tổ chức sự kiện.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn thường xuyên được trải nghiệm học tập thực tế tại các khách sạn hàng đầu Việt Nam

Vừa qua, Trường Đại học FPT Hà Nội cùng các doanh nghiệp, khách sạn trên đã thỏa thuận các nội dung hợp tác về các hoạt động đào tạo, tuyển dụng, thực tập cho sinh viên. Theo đó, sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội nói chung và sinh viên ngành Quản trị khách sạn nói riêng sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các khách sạn hàng đầu như: Pan Pacific, Peridot Grand Luxury Boutique Hotel, Movenpick Hotel… với hình thức đào tạo tốt nhất.

Với ngành Ngôn ngữ Nhật, cô Huyền chia sẻ: “Ngành Ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT được đào tạo theo hướng thực hành với 3 định hướng: biên – phiên dịch, công nghệ thông tin và du lịch – khách sạn, với mục đích sử dụng ngôn ngữ Nhật để phụ trợ cho các ngành nghề HOT. Việc đào tạo theo hướng thực hành giúp các bạn sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Bởi ngay khi học trên lớp các em sẽ được thực hành thường xuyên và sau khi ra trường sẽ sử dụng ngôn ngữ để làm việc ngay tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp”. 

Làm thế nào để chọn được môi trường học đại học phù hợp với bản thân?

Trả lời vấn đề này, Thầy Nguyễn Hùng Quân cho biết: “Nếu các em thực sự yêu thích 1 ngành hoặc 1 trường bất kỳ, hãy dành thời gian để tìm hiểu về ngành nghề đó, về cơ hội việc làm, những công việc sẽ làm sau khi ra trường. Em có thể tìm hiểu qua mạng internet, qua thầy cô, qua các anh chị đã và đang làm việc tại ngành đó để biết thực tế công việc như thế nào. Từ đó so sánh với những gì mình đang nghĩ để thấy sự khác biệt và nhìn nhận lại xem mình có thực sự yêu thích nó không? Các em hãy đặt cho mình từ 3 đến 5 trường hoặc ngành bản thân yêu thích và coi đó là 1 dự án trong 1 hoặc 2 tháng. Sau đó tìm hiểu về nó qua mọi kênh. Khi em đã có được các thông tin thì hãy tổng hợp lại và tự đưa ra quyết định lựa chọn trường cho mình”.

Cô Quỳnh Hoa chia sẻ phương pháp học tiếng Anh tốt cho các bạn học sinh

Còn với cô Quỳnh Hoa, cô cho rằng học ngành gì cũng được, miễn là các bạn học sinh yêu thích nó. Cô Hoa khẳng định người thông minh chưa chắc đã thành công nhưng người có đam mê và sự yêu thích với một điều gì đó, sẵn sàng theo đổi và không bao giờ từ bỏ thì chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.

“Làm sao để biết mình thích nghề gì và chọn được công việc mình yêu thích?” 

Câu hỏi trên được bạn Anh Thư lớp 11A5 trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất đưa ra trong phần Q&A của buổi talkshow. Chia sẻ với Anh Thư, thầy Quảng Trung Hiếu nhấn mạnh: “Để biết mình thích gì thì phải phụ thuộc vào độ hiểu về bản thân của em. Khi em biết điểm mạnh của mình là gì, em sẽ rất thích điều đó và muốn được thể hiện điểm mạnh đó bất cứ khi nào có thể. Và khi em theo đuổi những gì mình thích, mình đam mê thì em mới giỏi được. Từ đó sẽ tạo động lực để bản thân hướng về phía trước”. 

Đồng quan điểm với thầy Quảng Trung Hiếu, Thầy Đặng Trần Hiếu bổ sung thêm, rằng các bạn hãy cố gắng thử nhiều ngành nghề hoặc chọn 1 môi trường nào đó có thể được thử nhiều thứ. Vì đôi khi không phải chọn một lần sẽ đúng ngay mà có thể phải qua nhiều lần thử thách các bạn mới tìm ra được đâu là nghề mình yêu thích và đâu là công việc mình thích. 

Các bạn học sinh hào hứng giao lưu và “rinh” về rất nhiều phần quà “cộp mác” Đại học FPT

Sau buổi talkshow, bạn Lê Huyền Trân – học sinh lớp 12A8 trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất hào hứng: “Qua buổi hôm nay, em đã học được từ các thầy cô một số kinh nghiệm về việc chọn ngành, chọn nghề. Bản thân em cũng tự nhận thấy mình chưa năng động lắm. Và em nhận ra mình phải trải nghiệm nhiều hơn, tham gia nhiều hoạt động thực tế hơn để biết thêm kiến thức để hỗ trợ cho việc chọn ngành, chọn nghề. Hiện tại em đang định hướng theo ngành Ngôn ngữ Anh nhưng khả năng tiếng Anh của em chưa tốt lắm. Em nghĩ em sẽ dành thời gian để học tập, trau dồi tiếng Anh, nghe và thực hành nhiều hơn. Đồng thời tìm hiểu thêm về ngành này để có sự lựa chọn đúng đắn trong năm tới”. 

Kết thúc chương trình, các bạn học ghi lại những hình ảnh đẹp cùng các thầy cô và các anh chị cán bộ của Đại học FPT Hà Nội. Hy vọng chương trình đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn học sinh lớp, giúp các bạn phần nào có định hướng cho việc chọn ngành, chọn nghề và chọn trường đại học trong tương lai!

TrNg

box đăng ký 2023

đăng ký

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *