Vô địch giải cờ vây cấp quốc gia, kỳ thủ 2k5 "ẵm" học bổng 100% Đại học FPT

Bạn Vũ Thiện Khiêm - nam sinh 2k5 đến từ trường THPT liên cấp Newton, Hà Nội mới đây đã xuất xắc giành học bổng 100% của Đại học FPT với những thành tích ấn tượng về bộ môn cờ vây.

Kỳ thủ cờ vây trẻ tuổi từng “chinh chiến” qua nhiều "trận đánh lớn"

Vũ Thiện Khiêm là học sinh trường THPT liên cấp Newton, Hà Nội. Anh chàng được biết đến là một kỳ thủ trẻ tuổi của bộ môn cờ vây. Trong suốt 12 năm đi học, Thiện Khiêm đã tham gia rất nhiều cuộc thi cờ vây lớn nhỏ và đều đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ như: Giải ba cá nhân U11 cờ tiêu chuẩn cấp quốc gia năm 2015; Giải nhì cá nhân U16 cờ tiêu chuẩn cấp quốc gia vào năm 2017; Giải ba cá nhân U16 cờ tiêu chuẩn cấp quốc gia năm 2020.

Đặc biệt phải kể đến thành tích xuất xắc nhất của Thiện Khiêm, đó là đạt giải nhất đồng đội U16 cờ nhanh cấp quốc gia năm 2019. Dù phải đối mặt với rất nhiều đối thủ nặng kí nhưng nhờ tinh thần đoàn kết, không bỏ cuộc cùng với tư duy nhạy bén, Khiêm cùng đồng đội đã xuất sắc mang về chức vô địch.

"Bộ sưu tập" huy chương cực "khủng" của Thiện Khiêm

Chia sẻ về cơ duyên biết đến cờ vây, Khiêm cho biết: “Em đã được tiếp xúc với bộ môn cờ vây từ khi còn bé. Bố em là người đã giới thiệu và dẫn dắt em đến bộ môn này với hi vọng em sẽ có một sở thích cũng như một thứ gì đó có thể giải trí mà có lợi cho bản thân. Khi đó em đã bị hấp dẫn bởi những câu chuyện bố kể liên quan đến cờ vây. Sau đó em tìm hiểu sâu hơn về bộ môn thú vị này và bắt đầu tập chơi.

Sau một khoảng thời gian chơi bộ môn này, có lẽ em chưa thực sự gặp trở ngại nào quá lớn. Bởi vì những người thầy của em trong bộ môn này đều là những người chơi cờ lâu năm và có rất nhiều kinh nghiệm. Các thầy luôn có nhiều bài giảng hay và truyền cho bọn em nhiều cảm hứng để tiếp tục theo đuổi đam mê. Những bài giảng quý báu của thầy đã giúp em dần hoàn thiện kĩ năng và phát triển tư duy nhạy bén để xử lý những nước cờ khó trong giải đấu".

Chia sẻ về lý do chọn Đại học FPT là nơi gắn bó 4 năm học sắp tới Thiện Khiêm cho biết: “Sau một thời gian dài đắn đo suy nghĩ, em cảm thấy bản thân có hứng thú với ngành Thiết kế Mĩ thuật số nhất. Sau đó em đã tìm hiểu những trường có đào tạo ngành này chất lượng ở Việt Nam. Nhưng vì chọn ngành quá muộn nên em không còn đủ thời gian để tham gia luyện vẽ để thi khối V nên lựa chọn của em chỉ còn lại một số trường. Cuối cùng em đã quyết định chọn Đại học FPT vì em đã nghe đến tên tập đoàn FPT ở nhiều nơi và nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Với môi trường học tập năng động và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi em tin Đại học FPT là ngôi trường sẽ giúp em phát triển bản thân, học hỏi được nhiều điều khi em theo học tại đây.”

Cậu bạn bật mí thêm, bản thân chọn ngành Thiết kế Mĩ thuật số do được ảnh hưởng từ những mô hình bằng bìa cũng như những bản vẽ tay về kiến trúc của bố. Khiêm đã quyết định chọn chuyên ngành này với mong muốn có thể sáng tạo ra những điều mới mẻ và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

"Em hạnh phúc khi những nỗ lực trong nhiều năm qua đã được đền đáp xứng đáng"

Khi biết bản thân giành được suất học bổng 100% Đại học FPT sau khi tham gia "FPTU Scholarship 1000", Thiện Khiêm khá bất ngờ: “Thành thật mà nói, em thấy bản thân mình quá may mắn khi đã đạt được học bổng 100% của trường nhờ năng khiếu của bản thân. Lúc em nhận được link tra cứu học bổng, kết quả khiến em rất bất ngờ và không thể tin vào mắt mình. Em thực sự rất vui và hạnh phúc vì những thành tích em tích luỹ được trong nhiều năm qua được đền đáp một cách xứng đáng.

Học bổng này mang ý nghĩa đặc biệt với em, bởi điểm số các môn ở trường của em không quá cao và có sự chênh lệch đối với các bạn khác. Vậy nên khi đạt được học bổng của trường em cảm thấy mình vừa may mắn vừa tự hào. Sau một thời gian dài nỗ lực học hỏi, cuối cùng em cũng được mọi người công nhận ở lĩnh vực nào đó".

Khi bước chân lên giảng đường Đại học, Thiện Khiêm mong muốn được học trong môi trường năng động với những chương trình học chất lượng. Cùng với đó là những phút giây hoạt động ngoại khoá vui vẻ để tận hưởng thanh xuân tại Đại học FPT một cách trọn vẹn nhất.

Một lần nữa chúc mừng Thiện Khiêm đã giành học bổng 100% của Đại học FPT. Chúc em sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích trong những năm học sắp tới!

Mạnh Khải

>> Nam sinh từng mang cầu truyền hình chung kết Olympia về Hải Phòng giành học bổng 100% ĐH FPT
>> Đạt giải nhất cuộc thi KHKT cấp Quốc gia, nam sinh trường Hữu Nghị 80 giành học bổng 100% ĐH FPT

đăng ký