Gặp gỡ Hoàng Anh Đức, nhân vật truyền cảm hứng những ngày đầu thập kỷ mới tại ngôi trường màu cam

Được vinh danh trong Forbes 30 Under 30 Việt Nam, một thành tích đáng ngưỡng của chàng cựu sinh viên Hoàng Anh Đức - chuyên ngành của Quản trị Kinh doanh Đại học FPT Hà Nội. Gắn bó với sự nghiệp Giáo dục hơn 7 năm, ấp ủ những khát vọng hoài bão lớn lao đổi mới Giáo dục, ngày hôm nay Anh Đức xứng đáng trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên tại ngôi trường màu cam FPTU.

Forbes 30 Under 30 là danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ có ảnh hưởng tích cực trong 6 lĩnh vực: Kinh doanh và Startup, Hoạt động xã hội và Doanh nghiệp xã hội, Nghệ thuật – sáng tạo, Giải trí, Thể thao và Giáo dục – Khoa học tại Việt Nam. Sau 4 lần công bố, Forbes 30 Under 30 Việt Nam đã tạo được tiếng vang, uy tín và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ đang khao khát cống hiến và hướng tới thành công.

Tử Hà - Cái tên "làm mưa làm gió" tại FPTU một thời

Là sinh viên K5 ngành Quản trị Kinh doanh, Anh Đức được cộng đồng sinh viên trường F biết tới với các tên thân thuộc Tử Hà. Trong suốt 4 năm học tập tại trường, Tử Hà luôn là nhân vật "làm mưa làm gió" với nhiều vai trò quan trọng tại hầu hết các sự kiện sinh viên thời ấy: Đội trưởng tại Sinh viên 2012, Chủ tịch Hội đồng sinh viên FSC (FU Student Council), Phó Bí thư Đoàn trường và là "cha đẻ/ bà đỡ" của nhiều format sự kiện đình đám của trường F như F-camp, Miss FU, FU Talent show,...

Tâm niệm rằng bản thân chính là "người lấp đầy khoảng trống", Tử Hà "vô tình" tạo ra những giá trị vững bền làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhiều thế hệ sinh viên trường F, anh chia sẻ: "Thời sinh viên mình không nghĩ nhiều, thấy thiếu cái gì thì mình làm cái đó thôi... Cứ 1, 2 tháng mình cùng đồng bọn lại "thai nghén" ra một chương trình và cũng may nhiều trong số đó vẫn được duy trì và phát triển cho đến ngày hôm nay."

"Đối với mình, Tử Hà đơn giản là người em thân thiết trong những năm đầu tiên mình về làm việc tại FU. Gặp và chơi với Tử Hà, bạn sẽ thấy từ cậu ấy có những phẩm chất "khác thường": là sự mơ mộng, là cách nhìn đa chiều... Có lẽ phẩm chất "khác thường" ấy đã cho Tử Hà những trải nghiệm thú vị đi kèm với thành tựu mà cậu ấy xứng đáng đạt được." - Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng Công tác sinh viên phấn khởi bật mí về "cánh tay đắc lực" của mình.

 

Thanh xuân tại trường F với Tử Hà là trọn vẹn những năm tháng cống hiến hết mình, nhiệt huyết và tận tâm. Quả ngọt cho hành trình nỗ lực không ngừng ấy chính là hành trang vững vàng cho chàng sinh viên năm ấy trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày và ghi tên mình vào Forbes 30 Under 30 năm nay.

Dấu ấn FPT trong sự nghiệp theo đuổi Giáo dục

Anh Đức cho rằng con đường Giáo dục đã manh nha hình thành từ rất sớm trong "mindset" (tư duy) của mình. Đức bắt đầu bắt tay vào làm Giáo dục từ năm 2009, khi mới chỉ là sinh viên năm 2 với công việc partime nghiên cứu chương trình giáo dục cho các trường THPT Quốc tế. Những cơ hội tiếp cận Giáo dục ngày một lớn hơn khi anh bạn về làm việc tại THPT FPT từ ngày đầu thành lập và xây dựng chương trình Giáo dục.

Đi ra từ Đại học FPT Hà Nội (FPTU) nơi mà bản thân Đức cảm thấy vô cùng lý tưởng bởi môi trường "thích làm gì thì làm", dấu ấn FPT càng sâu đậm khi nhận được sự tín nhiệm nhiều "người thầy tư tưởng" và làm việc tại nhiều đơn vị của FPT: Trường THPT FPT, Tổ chức giáo dục FPT, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, ... từ ngay sau khi tốt nghiệp. Không thể phủ nhận rằng Anh Đức mang trong mình dòng máu tiên phong của người FPT với "khát vọng đổi thay" và kiến tạo sự đột phá.

Hành trình "kiến tạo tương lai" và sự ra đời của EdLab Asia 

Kết lại mối lương duyên với Đại học FPT Hà Nội, Anh Đức quyết tâm xây dựng thương hiệu cá nhân trên một hành trình mới. Anh tham gia vào các dự án giáo dục khác nhau với tư cách là nhà phân tích dự án, quản lý dự án và tư vấn chiến lược cho các mô hình giáo dục khác nhau, có quy mô lên tới chục triệu đô la.

Năm 2016, Anh Đức theo học Thạc sĩ Khoa học Quản lý tại MSM (Maastricht School of Management - Hà Lan), đồng thời tham gia nghiên cứu về quản trị tri thức, quản lý giáo dục tại EdLab Maastricht, và viết tiếp giấc mơ  "kiến tạo tương lai" giáo dục của mình. Đầu 2017, anh tham gia dự án tư vấn chiến lược giáo dục cho Chính phủ Uganda, trong khuôn khổ hỗ trợ của MSM.

Cuối năm 2017, Anh Đức trở về Việt Nam tiếp tục miệt mài tham gia các hoạt động nghiên cứu, tập huấn giáo dục. Song song với nghiên cứu. Anh Đức cũng cho ra đời nhiều sản phẩm Giáo dục, nổi bật là chuyên san "Dạy và Học". Phát hành từ tháng 7/2018, "Dạy và Học" nhằm phổ cập các nghiên cứu giáo dục mới cho giáo viên Việt Nam đã tạo được tiếng vang lớn với 12,000 lượt tải về chỉ trong vòng 1 tháng. Sau 19 số phát hành chuyên san đã thể hiện sức công phá của mình qua những con số vô cùng ấn tượng.

CEO EdLab Asia trong một buổi tập huấn cho giáo viên phổ thông về PBL - Project-based Learning.

 

Đặt nền tảng phát triển từ chuyên san "Dạy và Học", tháng 9/2019, Tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận EdLab Asia chính thức hoạt động với sứ mệnh là người "gieo hạt", đội ngũ "chuẩn bị năng lực cho tương lai" đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Tử Hà. EdLab Asia với những hoạt động xã hội đã tạo được tiếng vang lớn từ những ngày đầu hoạt động. Bên cạnh những hoạt động "Bình dân học vụ" EdLab còn tiến tới đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ giáo viên nguồn thông qua các khóa học tập huấn phát triển chuyên môn. Hoạt động tư vấn cho các doanh nghiệp giáo dục là nguồn tài trợ chính cho các hoạt động xã hội của EdLab.

Xuất phát từ những trăn trở về lỗ hổng giáo dục hôm nay, EdLab Asia hướng tới thay đổi tư duy của người dạy thay vì tác động tới nội dung học tập của người học; kiến tạo năng lực lâu dài thay vì kỹ năng ứng phó ngắn hạn với đội ngũ nghiên cứu năng nổ không ngừng trau dồi bản thân, cùng chung lý tưởng "kiến tạo tương lai". Đó có lẽ là những giá trị "khác biệt" giúp cho Anh Đức và "con đẻ" EdLab Asia luôn nhận được sự tín nhiệm của cộng đồng và xuất sắc dành đề cử Forbes 30 Under 30 sau chưa đầy nửa năm hoạt động.

Anh Đức hiện đang chuẩn bị một nền tảng vững chắc hơn tại EdLab trở thành ngôi nhà chung nuôi dưỡng các nhà nghiên cứu giáo dục, nhà truyền thông giáo dục và các nhà lãnh đạo giáo dục trong tương lai ở Đông Nam Á. Đồng thời, với nhiều dự án xã hội trong thời gian tới như Trường Hè Giáo dục 2020, Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cho học sinh THPT,... Anh Đức kỳ vọng sẽ từng bước mang tới "sự đột phá" trong cải cách Giáo dục cùng một thế hệ học sinh Việt Nam tiến gần hơn với những cơ hội toàn cầu.

 

Hoàng Anh Đức (Tử Hà)

Cựu sinh viên K5

Ngành Quản trị Kinh doanh

✔ Thạc sĩ Khoa học Quản lý  tại Maastricht (Hà Lan)

✔ Chứng chỉ Quản lý và Lãnh đạo trường học, Trường sau đại học về giáo dục Harvard

✔ Nhà sáng lập, giám đốc EdLab Asia

✔ Trưởng nhóm Nghiên cứu Dạy và Học, EdLab Asia

✔ Thành viên Hiệp hội Biên tập Khoa học Châu Âu

✔ Thành viên Hiệp hội các nhà Giáo dục Quốc tế NAFSA

✔ Đồng khởi xướng Vietnam Educamp

Bài viết: Hakken

Ảnh: NVCC

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *