QUÁN QUÂN MIC ON MÙA I VÀ CHẶNG ĐƯỜNG CHINH PHỤC ÂM NHẠC

Mic On – cuộc thi âm nhạc “ồn ào” nhất Campus Hòa Lạc vừa mới khép lại ngày 16/04/2018 vừa qua. Cuộc thi đã để lại trong lòng khán giả rất nhiều cảm xúc và ấn tượng. Giải Quán quân của Mic On mùa 1 đã thuộc về chàng trai tài năng, với giọng hát kinh điển Ngô Thanh Tú – sinh viên K12 trường Đại học FPT.
Chân dung quán quân Mic On mùa đầu tiên

Âm nhạc là cuộc sống, Mic On là cơ hội toả sáng

Mang trong mình niềm đam mê âm nhạc từ bé và từ lúc ấy niềm đam mê âm nhạc cứ lớn dần lên trong con người chàng trai đất Hà Thành. Bước chân vào FPT Tú đã chọn tham gia vào Câu lạc bộ Melody để rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng âm nhạc và còn làm quen thêm được với nhiều có cùng chung niềm đam mê và sở thích với mình nữa. Tú quan niệm rằng: “Âm nhạc là cuộc sống!” Khi bạn buồn bạn có thể hát, vui có thể hát, cô đơn cũng hát,…âm nhạc có thể giúp bạn tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống.

Hình ảnh Ngô Thanh Tú góp mặt trong vòng đối đầu của Mic On

Chàng trai đa-zi-năng và sự lựa chọn đầu quân cho Mic On.

Nói đến Ngô Thanh Tú là nói đến một chàng trai đa-zi-năng và có lẽ sinh viên FU đã quá quen thuộc với chàng trai và có thể là phong cách biểu diễn của cậu ấy. Hài hước, ga lăng, đẹp trai, vui tính,… những là những từ ngữ mà không chỉ các sinh viên nữ ở FU mà còn cả những em học sinh lên tham quan FU dành cho Tú. Tham gia rất nhiều sự kiện của trường nhưng Tú luôn sẵn sàng tinh thần tham chiến khi có bất kỳ sự kiện âm nhạc nào được tổ chức ở FU. Tú chọn Mic On là muốn thể hiện bản thân, muốn thử sức mình với những cuộc thi trong trường. “Mỗi một lần tham gia sẽ là một lần mình tích lũy được nhiều hơn cho vốn kiến thức âm nhạc của bản thân. Ngoài ra mình còn được giao lưu và cọ xát với rất nhiều thí sinh có tài năng âm nhạc xuất sắc khác nữa.” Tú bộc bạch.

Ngô Thanh Tú – gương mặt quen thuộc tham gia hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp cho hocj sinh THPT

Chặng đường chinh phục Mic On chính thức bắt đầu!

Được biết đến là một cuộc thi có sức hút vô cùng lớn với sự tham gia của dàn thí sinh đến từ THPT FPT, Đại học FPT và có sức lan tỏa ra bên ngoài vô cùng mạnh. Vậy Ngô Thanh Tú đã làm gì để xuất sắc mang giải Quán Quân về nhà?

Là một sinh viên năm 2 của trường ĐH FPT, khoảng thời gian này là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn và mệt mỏi với Tú. Những deadline, những project, những bài test cứ dồn dập kéo đến khiến chàng trai của chúng ta không kịp trở tay. Cuộc sống nào có giống cuộc đời chàng trai này hiện còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Melody – một câu lạc bộ âm nhạc được nhiều bạn trẻ yêu thích ở FU. Việc học, việc câu lạc bộ đã đủ mệt, đôi vai Tú dường như sắp rơi rụng, thế những trở về KTX chàng trai này lại phải chịu trách nhiệm chăm sóc 8 đứa con mới lọt lòng của chú mèo yêu quý…. Dù mệt những anh chàng này vẫn cố gắng sắp xếp thời gian phù hợp.  Tú chia sẻ: “Mình gặp rất nhiều khó khăn từ khi mới tham gia Mic On, ngoài giờ học trên giảng đường mình còn tham gia một vài khóa học thanh nhạc do Melody tổ chức nhằm nâng cao khả năng xử lý bài hát của bản thân. Không chỉ vậy khi tham gia chương trình mình được đánh giá là có giọng hát  không ổn định, lúc tốt lúc không tốt. Vì vậy mỗi lần chuẩn bị cho các thử thách của cuộc thi mình đã luôn phải ngậm chanh muối để giữ giọng hát không bị khan và hỏng. Thời điểm ấy ngày nào mình cũng bị stress và tâm lý, một phần lo sợ về giọng hát và một phần cũng lo sợ vì dàn thí sinh của Mic On năm nay quá hùng mạnh.”

Thời gian chuẩn bị cho đêm chung kết khá dài nên các thí sinh có nhiều thời gian hơn cho việc dàn dựng tiết mục và luyện tập cho ca khúc của mình. Với chủ đề “Những giai điệu bất hủ” Tú chọn cho mình ca khúc “She’s gone” của SteelHeart – đây là một ca khúc được đánh giá là cần giọng hát rất cao. Nhưng bằng sự nổ lực của mình anh chàng Thanh Tú đã hoàn toàn chinh phục BGK và khán giả.

Màn trình diễn khiến cả Mic On nổi da gà của Tú.

Thành công sẽ không bao giờ quay lưng với những kẻ biết phấn đấu !

Sở hữu thần thái tự tin cũng như khả năng làm chủ sân khấu Tú đã mở màn ca khúc của mình bằng cách kết nối giữa khán giả và giai điệu bài hát. Tú đã khiến khán giả và Ban giám khảo nổi da gà vì những nốt lên cao xuất sắc và cách xử lý bài hát vô cùng điêu luyện của mình. Nữ ca sĩ Đoàn Thùy Trang và giảng viên bộ môn nhạc cụ dân tộc Đại học FPT Nguyễn Thùy Chi không ngớt lời khen ngợi dành cho Tú. Chị Đoàn Thùy Trang chia sẻ: “Bài hát của Tú quá nội lực, quá hay, quá xuất sắc, mình nghĩ là có nhiều ca sĩ chuyên nghiệp có thể sẽ không thể hát được như Tú bây giờ đâu.” Bằng tất cả sự cố gắng và nỗ lực Tú đã xuất sắc giành giải Nhất và trở thành Quán quân mùa đầu tiên của Mic On-2018.

Sau khi nhận được giải thưởng danh giá này Tú vô cùng hạnh phúc chia sẻ: “Bản thân Tú cảm thấy vô cùng bất ngờ và xúc động. Mình đã dành rất nhiều tâm huyết cho phần dự thi này. Mic On thực sự đã tạo ra một sân chơi âm nhạc lớn đầy văn minh, đã giúp cho các bạn sinh viên, học sinh có cơ hội được thể hiện đam mê của mình.”

Các thí sinh và Ban tổ chức ghi lại những hình ảnh đáng nhớ

Hy vọng rằng Ngô Thanh Tú sẽ vẫn vững vàng bước tiếp trên con đường âm nhạc mà mình đã chọn và càng ngày càng vươn cao vươn xa hơn nữa trên con đường phía trước.

Hương Giang