Gặp gỡ anh chàng Trưởng Ban Văn Hoá JS Club, từng ẵm trọn học bổng 100% Đại học FPT

Đinh Quang Thành – anh chàng cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương từng giành học bổng 100% vào Đại học FPT, hiện tại đã là Trưởng Ban Văn Hoá của JS Club. Sắp tới, Quang Thành sẽ là 1 trong 3 khách mời đặc biệt xuất hiện trong HOLA TALK 5 với chủ đề “Những CLB độc lạ xứ Hola”. 

Niềm đam mê toán học dẫn lối đến Đại học FPT

Từ khi còn học cấp 3, Đinh Quang Thành có niềm yêu thích và đam mê với Code. Cậu bạn luôn mong muốn trở thành một lập trình viên xuất sắc. Và để hiện thực hoá ước mơ của mình, Thành đã quyết định lựa chọn trường Đại học FPT Hà Nội là điểm khởi đầu.

“Mình biết đến Đại học FPT qua một người bạn, chúng mình cùng nhau giải toán và đi thi học bổng tại Đại học FPT. May mắn là mình đạt được học bổng 100%, từ đó mình mới tìm hiểu kỹ về trường F và mình cảm thấy FPT là ngôi trường phù hợp để mình gửi gắm 4 năm thanh xuân”.

Xuất sắc giành học bổng 100%, Quang Thành chính thức được đảm nhiệm vai trò Admin của hội Săn học bổng Đại học FPT. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ đối với chàng trai này. Đó là lần đầu tiên cậu bạn được livestream chữa đề cùng các đàn em khoá sau, lần đầu tiên được nhiều người chăm chú lắng nghe hướng dẫn đến thế.

Lỡ “say” JS Club từ cái nhìn đầu tiên

Quang Thành biết đến JS Club trong một buổi ôn thi học bổng. Anh chàng ngay lập tức ấn tượng với cái tên JS Club – Japanese Software Engineers vì thấy tên rất “ngầu”. Thành càng cảm thấy ấn tượng hơn khi biết rằng đây chính là CLB học thuật lớn nhất trường F, có nhiều Cóc Vàng nhất và thường xuyên giành danh hiệu CLB xuất sắc trong các Lễ Tôn Vinh. Chính tại thời điểm đó chàng trai này đã quyết tâm sẽ trở thành một mảnh ghép của JS Club.

JS Club nhận danh hiệu CLB hoạt động phong trào xuất sắc tại Lễ Tôn Vinh vừa qua. CLB cũng gây ấn tượng khi sở hữu 2/6 Cóc Vàng trong 2 học kỳ Fall 2021 và Spring 2022.

Mong ước đã trở thành hiện thực, giờ đây Quang Thành là Trưởng ban văn hóa của JS Club. Là người nắm giữ linh hồn của CLB, Thành đã không ngừng cố gắng tạo ra sợi dây liên kết các thành viên lại với nhau. Với quan điểm “Học nghiêm túc, chơi hết mình” Quang Thành cùng JS Club vẫn giữ vững vị trí CLB xuất sắc suốt nhiều kỳ.

Quang Thành đảm nhận vai trò Trưởng ban văn hóa của CLB JS Club

“JS Club là gia đình thứ 2”

Đối với Quang thành thì JS Club chính là gia đình thứ 2. Từ khi là thành viên của JS thì Thành đã nhận được rất nhiều kiến thức, kỹ năng mềm và dần khiến bản thân thay đổi tích cực hơn: “JS luôn mang lại niềm vui, là nơi mà mình có thể giải toả căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi. Bên cạnh đó mình còn được tiếp cận thêm những bài học về lập trình, những kiến thức mới về Code hay tiếng Nhật. Mình thật sự rất trân trọng những giá trị mà JS mang lại cho bản thân”.

JS Club là nơi mà Thành có thể phát triển bản thân, từ một chú cừu non nớt trở thành bậc tiền bối dày dặn kinh nghiệm. Thành bộc bạch: “Mình tự cảm thấy mình có trách nhiệm hơn, làm việc khoa học hơn và khả năng thuyết trình đang dần được cải thiện hơn.” 

JS Club mang lại nhiều sự thay đổi tích cực cho Quang Thành, đặc biệt là khả năng thuyết trình

Vậy làm thế nào để Quang Thành có thể cân bằng việc học và các hoạt động ngoại khóa? Cậu bạn thẳng thắn: “Đối với mình đó là sự ưu tiên chứ không thể nào cân bằng được. Nếu trong khoảng thời gian thi, mình giao lại việc cho những bạn chưa vào chuyên ngành. Còn khoảng thời gian khác thì mình có thể tập trung 80% vào CLB để vực dậy tinh thần của các thành viên khác”.

Dự định sắp tới của Thành là sẽ đi thực tập ở công ty phù hợp với bản thân, để thỏa mãn ước mơ từ lâu “Được code và kiếm tiền từ việc code”. Xa hơn nữa, Thành vẫn đang nỗ lực từng ngày để hướng tới mục tiêu cầm trên tay Bằng tốt nghiệp loại giỏi.

Chỉ còn ít thời gian nữa, các tân binh K18 sẽ đặt chân đến Đại học FPT Hà Nội. Quang Thành có một điều nhắn nhủ tới các em là “Các em có đam mê với Code thì vào JS đi, JS thực sự rất ngầu”.

Sắp tới, Đinh Quang Thành sẽ là 1 trong 3 khách mời xuất hiện trong buổi livestream Hola Talk 5 – “Những CLB độc lạ xứ Hola” và hứa hẹn mang tới nhiều câu chuyện thú vị về hoạt động CLB ở FPTU. Hãy cùng đón chờ sự xuất hiện của Trưởng Ban Văn Hoá JS Club – Đinh Quang Thành tại buổi livestream Hola Talk 5 trên fanpage Đại học FPT Hà Nội lúc 19h30 ngày 19/08 sắp tới nhé!

Ngọc Thương

>> Lê Sơn Nam – chàng trai trẻ nỗ lực xoá bỏ định kiến về Esport
>> Nguyễn Lê Ngọc Huyền – cô nàng chủ nhiệm đa tài của Branché – FPTU Fashion & Model Club

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *