Nguyễn Phương Thảo – cô sinh viên hai lần giành Cóc Vàng với quan niệm “học ra học, chơi ra chơi” 

Lần thứ hai được xướng tên ở danh hiệu Cóc Vàng danh giá tại Lễ Tôn Vinh vừa qua, Nguyễn Phương Thảo – sinh viên K14 ngành Thiết kế đồ hoạ, Đại học FPT Hà Nội cho biết cô nàng vô cùng tự hào vì đã tạo được những dấu mốc đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình.

Không ngừng nỗ lực để gặt hái thành quả

Chia sẻ về cảm xúc khi lần thứ hai nhận được danh hiệu Cóc Vàng, Phương Thảo xúc động: “Mình thật sự còn không ngờ được kỳ ấy mình đạt Cóc Vàng, lúc đó cảm xúc của mình thật khó xác định: vừa vui, vừa ngạc nhiên thậm chí xen đôi chút bối rối. Và sau hai lần đạt được Cóc Vàng, mình cảm thấy tự hào vì cũng đã tạo được những dấu mốc nhất định trong quãng đường sinh viên của mình.”

Phương Thảo (thứ 2 từ bên trái) rạng rỡ trên bục Tôn Vinh trong lần thứ hai nhận danh hiệu Cóc Vàng

Tuy nhiên không vì thế mà mình ngủ quên trên chiến thắng. Mình vẫn luôn phấn đấu và thôi thúc bản thân không ngừng để có thể đạt được thêm những cột mốc tiếp theo trong đời”, Thảo nói thêm.

Nhìn lại hành trình mà Phương Thảo đã đi qua suốt gần 4 năm ở Đại học FPT, có thể nói đó là cả một chặng đường đầy nỗ lực – nước mắt – niềm tự hào mà bất cứ ai nhìn vào cũng đều cảm thấy thán phục. Bước ra từ cuộc thi Miss FPTU 2018 với ngôi vị Á khôi 2 chung cuộc, cho đến sự phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập với hai danh hiệu Cóc Vàng, với Thảo, đó là những cột mốc đáng quý trong thanh xuân của cô bạn. Tất cả những danh hiệu đó, những trải nghiệm đó đều giúp Thảo trưởng thành hơn rất nhiều.

Học ra học – chơi ra chơi

Ở kỳ Spring 2022, tức là kỳ học thứ 7 của Phương Thảo, cô bạn và các bạn sinh viên trường F phải học online tại nhà vì tình hình căng thẳng của dịch Covid – 19. Việc học online cũng khiến Phương Thảo gặp một số trở ngại, nhưng chẳng vì lý do đó mà Thảo xao nhãng, nản chí với việc học tập.

Đây cũng là một trải nghiệm thực sự mới trong đời mình, ban đầu mình cũng gặp không ít khó khăn khi tiếp thu bài giảng theo hướng học online. Tuy nhiên, sau một thời gian, mình đã thích nghi và tối ưu được thời gian học tập cũng như sinh hoạt CLB online hiệu quả”, Thảo chia sẻ.

Phương Thảo là hoạt động năng nổ ở CLB Tiếng Trung

Nói về bí quyết học tập để ẵm trọn danh hiệu Cóc Vàng những hai lần, cô nàng thừa nhận bản thân chẳng có bí quyết gì cao siêu hay đặc biệt cả. Thảo bộc bạch: “Mình chỉ quan niệm rằng đã làm thì ra làm, chơi thì ra chơi. Vậy nên khi học mình sẽ không để bản thân bị xao nhãng bởi những việc khác”.

Xa trường lớp, xa bè bạn nhưng Thảo vẫn đều đặn “lên sóng” cùng CLB Tiếng Trung – ngôi nhà thứ hai của cô bạn ở trường F – trong các buổi họp nội bộ hàng tuần, vừa để chia sẻ việc học, vừa để tâm sự, đùa vui. Những buổi quây quần “online” đó là liều thuốc tinh thần nạp đầy năng lượng cho nàng Cóc phấn đấu đạt được các mục tiêu trong học tập.

“Người khác làm được thì mình cũng có thể làm được, thậm chí mình phải tìm hướng để làm tốt hơn”

Khi được hỏi về tấm gương đã truyền cảm hứng cho Phương Thảo gặt hái những thành tích đáng trân trọng như hiện tại, cô nàng thẳng thắn: “Mình thường nhìn vào bạn bè, nhìn vào sự cố gắng và thành công của họ để lấy đó làm động lực cho bản thân. Quan điểm của mình là “Người khác làm được thì mình cũng có thể làm được, thậm chí mình phải tìm hướng để làm tốt hơn”. Chính vì thế, mình không cho phép bản thân từ bỏ khi chưa đi đến đích”.

Trên con đường gặt hái trái ngọt của Phương Thảo có không ít sự dìu dắt, giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè và gia đình. Do đó, Thảo muốn gửi lời cảm ơn tới những người đã đem tới cho cô bạn nguồn động lực lớn lao, giúp cô luôn vững bước trên hành trình mình đã chọn.

Chia sẻ về dự định sau khi tốt nghiệp, cô nàng muốn trở thành một 3D Artist chuyên nghiệp. “Ngay thời điểm hiện tại mình đã, đang và sẽ không ngừng trau dồi kiến thức, luyện tập để có được những kĩ năng cần thiết để phục vụ được cho ước mơ của mình.

Chúc Phương Thảo sẽ đạt được mục tiêu bản thân đã đề ra và gặt hái được nhiều thật nhiều trái ngọt trên hành trình sắp tới!

Mai Trang

>> “Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học” – Đào Duy Hưng | Cóc Vàng kỳ Spring 2022
>> “Tuổi trẻ hãy sống hết mình, mạnh dạn theo đuổi những thứ mình muốn” – Mỹ Duyên | Cóc Vàng kỳ Fall 2021

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *