Đại học FPT giải cứu du học sinh mùa Covid

Dịch Covid không chỉ khép cánh cửa du học của học sinh lớp 12 năm nay mà du học sinh Việt Nam ở các nước cũng phải bảo lưu kết quả hoặc bỏ dở việc học để về nước.

Giấc mơ dang dở

Khi các trường học ở Việt Nam đã hoạt động trở lại thì nhiều trường học trên thế giới vẫn đang đóng cửa hoặc áp dụng hình thức học online.

“Mình thật sự lo lắng nếu còn tiếp tục ở lại đây. Covid ảnh hưởng khiến mình mắc kẹt một chỗ chẳng thể đi học, cũng chẳng thể đi làm thêm như trước. Ở lại điều kiện dịch bệnh khó khăn, thời gian học tập kéo dài, kinh tế kiệt quệ nhưng về nước thì bỏ dở việc học, mất bao công sức, tiền của tích cóp của bố mẹ và cả suất học bổng mình nỗ lực nhiều năm mới có được.” - Mỹ Linh (du học sinh tại Canada) trăn trở.

Không chỉ những du học sinh đang bị mắc kẹt mà ngay cả những bạn kịp trở về trước lệnh phong tỏa cũng băn khoăn về thời gian quay trở lại học cũng như con đường học tiếp trong nước nếu muốn tốt nghiệp đúng hạn.

“Hiện nay việc mở lại các đường bay quốc tế ở Việt Nam còn hạn chế nên quay về Pháp khá khó khăn, mà dịch bệnh phức tạp như vậy nếu có cơ hội mình cũng không dám liều vì sức khỏe là trên hết. Nhưng mình rất lo sẽ tốt nghiệp muộn nên đang tính phương án học tiếp đại học trong nước. Không biết nếu muốn học tiếp ở Việt Nam thì có cơ hội không và các trường sẽ xét tuyển những du học sinh như mình với tiêu chí nào?” - Phạm Thanh Tùng (du học sinh tại Pháp) cho biết.

Chọn trường chuẩn quốc tế trong nước để đảm bảo tốt nghiệp đúng hạn

Việc học tập ở nước ngoài bị gián đoạn, nhiều du học sinh đã lựa chọn tiếp tục học tập tại Việt Nam. Một trong những lý do phụ huynh cho con du học là mong con được trải nghiệm môi trường quốc tế. Chị Bùi Thị Hồng - Quảng Ninh tâm sự: “Khi quyết định đưa con về nước, tôi đã tìm hiểu trước về các trường trong nước để lựa chọn cho con. Hiện tại ở Việt Nam cũng rất nhiều trường liên kết và chuẩn quốc tế cũng giống như đang đi du học vậy…

Gia đình đang hướng đến chọn Đại học FPT cho con bởi tôi thấy phương pháp đào tạo của trường cũng như các trường quốc tế. Tôi nghĩ khi vào đây con sẽ sớm thích nghi, ít bị bỡ ngỡ hơn vì con đã học nước ngoài từ bậc THPT…”

Những tiêu chí chọn trường chất lượng quốc tế tại Việt Nam

Để không lỡ kế hoạch học tập, du học sinh về nước và học sinh lớp 12 có ý định du học có thể tiếp tục chọn những môi trường giáo dục đạt chất lượng quốc tế như Đại học FPT.

Cơ sở vật chất sang, xịn, mịn

Đại học FPT có 4 campus “siêu xịn” ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tp.Hồ Chí Minh. Bên cạnh trang bị đầy đủ máy móc phục vụ cho việc học tập, sinh viên có thể tha hồ “sống ảo” ở các góc thần thánh không kém trường Tây.

Vũ Tuấn Nam – cựu học sinh trường Bernice Macnaughton vui vẻ chia sẻ về sự lựa chọn của mình sau khi “toang” vì Covid: “Bản thân mình bị “rung rinh” trước thiết kế và cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT. Ngoài ra, mình còn ấn tượng bởi những chương trình sự kiện diễn ra liên tục, tạo cho mình cảm giác thoải mái. Mình thấy học tập ở Đại học FPT như ở trường Bernice Macnaughton…”.

Vũ Tuấn Nam (áo kẻ ở giữa) thích thú với môi trường học tập quốc tế tại ĐH FPT

Chất lượng giảng dạy 5 sao quốc tế

Chương trình giảng dạy của Đại học FPT được xây dựng theo khung tham chiếu chương trình đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, nguồn giáo trình nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Sinh viên ĐH FPT học tiếng anh với giáo viên bản ngữ theo mô hình LUK (mô hình nước Anh thu nhỏ). Ảnh: Little UK

“Vi vu” thế giới trong suốt 4 năm đại học

Chẳng kém gì du học sinh, sinh viên Đại học FPT có rất nhiều cơ hội được đi nước ngoài. Đại học FPT là đối tác của hơn 180 trường thuộc 33 quốc gia trên thế giới nên ngay trong quá trình học, sinh viên trường vẫn có cơ hội tham gia học kỳ trao đổi, thực tập thực tế tại nước ngoài với học phí tương đương trong nước.

Sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu

Ngoài chuyên môn, ngoại ngữ thành thạo sinh viên Đại học FPT còn được được bổ sung kỹ năng mềm và kiến thức văn hóa đa dạng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT tự tin cầm tấm bằng của trường có giá trị ở nhiều nước trên thế giới, được các nhà tuyển dụng lớn săn đón.

“Sau hai năm đi làm, tôi quyết định đi học tại Pháp, tôi có may mắn khi giáo sư phỏng vấn ít nhiều biết về Đại học FPT và giáo sư ấn tượng cách Đại học FPT giới thiệu chương trình đào tạo của mình, về khát vọng, về mong muốn của Đại học FPT cho ngành giáo dục Việt Nam. Thầy bảo đó là điểm cộng của tôi khi xét duyệt hồ sơ. Tôi được đánh giá cao, được xét duyệt hồ sơ và chấp nhận vào chương trình học thạc sĩ tại Pháp.” - Trần Du Hòa Bình, cựu sinh viên khóa 4, ngành CNTT cho biết.

Khi đi làm, Trần Du Hoà Bình (ngoài cùng bên trái) thấy được ưu thế của mình so với sinh viên trường khác là tính cởi mở, hòa đồng vì được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên môn.

Chương trình đào tạo tương đương với những trường top trên thế giới, du học sinh chọn Đại học FPT sẽ có lợi thế lớn khi được xem xét miễn giảm và công nhận chuyển đổi tín chỉ theo kết quả học tập đã tích luỹ trong thời gian học ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng trường Đại học FPT cho biết, trường sẽ tuyển thẳng du học sinh tại các trường đại học Top 1000 thế giới hoặc đạt xếp hạng QS 5 sao về đào tạo. “Căn cứ theo nguyện vọng của người học, Trường quyết định mở rộng chính sách xét tuyển thẳng và chuyển đổi tín chỉ giúp du học sinh tiếp tục học tập để nhận bằng tốt nghiệp do Trường Đại học FPT cấp.” - ông Thành cho biết thêm.

Bên cạnh tuyển thẳng du học sinh với chương trình học trong nước, ĐH FPT còn triển khai chương trình “phòng chờ” du học dành cho học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 muốn du học nhưng không đi được. Chương trình trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh cường độ cao, tư duy phản biện và khả năng sống tự lập. Đại học FPT sẽ liên hệ với các trường ở nước ngoài để thỏa thuận chuyển đổi tín chỉ, đủ điều kiện học sinh có thể sang nước ngoài học tiếp.

Thực hiện chỉ thị số 2582/BGDDT-GDĐH ngày 15/7/2020 của Bộ GD-ĐT về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19, Trường Đại học FPT công bố xét tuyển thẳng và áp dụng cơ chế chuyển đổi tín chỉ với tất cả du học sinh tại các trường đại học Top 1000 thế giới hoặc đạt xếp hạng QS 5 sao về đào tạo.

Đại học FPT đạt nhiều giải thưởng quốc tế như: trường đầu tiên tại Việt Nam được công nhận xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, việc làm và trách nhiệm xã hội theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới; top 1.000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức Eduniversal (Mỹ); là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014), năm 2018 đạt đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á do Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương ASOCIO bình chọn; năm 2019 được vinh danh tại hạng mục Trường Đại học xuất sắc tại Lễ công bố Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới (BrandLaureate).

Du học sinh quan tâm và muốn tìm hiểu về cơ hội học tập, lấy bằng đại học tại Đại học FPT có thể điền thông tin đăng ký tại đây.

Theo Baodatviet

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *