Hành trình mang hơi ấm đến vùng cao trong dự án Áo Ấm Hà Giang 6 của iGo Club

Trong những tháng cuối năm 2022, iGo Club đã thực hiện dự án Áo Ấm Hà Giang 6, đem đến cho trẻ em cùng cao hơn 1500 chiếc áo ấm và dụng cụ học tập mới. Cùng tìm hiểu chuyến hành trình hơn 400km của iGo nhé!

iGo Club là câu lạc bộ thiện nguyện của Trường Đại học FPT Hà Nội. Dự án Áo Ấm Hà Giang 6 được các thành viên của iGo club bắt đầu lên kế hoạch từ cuối tháng 8/2022. Từ tháng 10 đến đầu tháng 12/2022 CLB đã không ngừng tổ chức các hoạt động, sự kiện để gây quỹ từ thiện. Chuyến xe tình nguyện lăn bánh vào 17/12 và hoạt động xuyên suốt trong 7 ngày tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, Hà Giang, sau đó kết thúc vào ngày 24/12/2022. Ban tổ chức Áo Ấm Hà Giang 6 có 100 thành viên hoạt động tổ chức các chương trình gây quỹ. Nhưng do tính chất và đặc thù của chuyến tình nguyện xa nên Team chỉ đưa 40 tình nguyện viên cùng 3 cán bộ đồng hành từ phòng IC-PDP lên hoạt động tại Hà Giang.

Các tình nguyện viên iGo club tại điểm trường ở Yên Minh, Hà Giang

iGo đã làm việc không ngừng nghỉ khi chương trình chính thức được phát động bằng chuỗi 06 hoạt động/ sự kiện gây quỹ gồm: 

  • Giải bóng đá gây quỹ thiện nguyện (FPTU Charity Football Tournament) – kết hợp với câu lạc bộ Bóng đá FFC
  • Sự kiện “Góp chữ cho em” – đến 05 điểm trường cấp 2,3 trên địa bàn Hà Nội để thu gom sách vở cho trẻ em Hà Giang
  • Chiến dịch gây quỹ “10K – Trường mới cho em” – Gây quỹ tu sửa hai điểm trường đã xuống cấp là “Mầm non Cháng Lộ” và “Tiểu học Mào Phố”  tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, Hà Giang.
  • Charity Month: Suất Cơm Yêu Thương – kết hợp với nhà dịch vụ số 2 Mango Foodcenter, đại học FPT Hà Nội tổ chức chương trình trích 10% mỗi suất cơm để góp cho quỹ “Áo Ấm Hà Giang 6”
  • Đêm nhạc Hola Vibes 4: Chuyện mùa đông – kết hợp với phòng Công tác sinh viên trường ĐH FPT Hà Nội
  • 03 Music Show: Sing & Share – kết hợp với The Broker Coffee tổ chức 3 show nhạc thiện nguyện
iGo tổ chức các hoạt động, sự kiện gây quỹ cho Áo Ấm Hà Giang 6

Nguyễn Trọng Tuấn – Trưởng ban tổ chức Áo Ấm Hà Giang 6 chia sẻ: “Khi nhận làm trưởng ban tổ chức của Áo Ấm Hà Giang 6 thì mình cũng khá áp lực. Trong gần 4 tháng chuẩn bị và chạy các sự kiện gây quỹ, mình đã sụt 4kg, quá nhiều công việc đến cùng lúc trong thời gian ngắn khiến mình bỏ bê nhiều thứ, bỏ bê việc việc học, bạn bè, công việc, bỏ bê các mục tiêu cá nhân. Nhưng rồi trong 7 ngày ở Hà Giang mình nhận ra rằng tình người, sự trận trọng, cảm xúc, những giọt nước mắt hạnh phúc là điều không gì có thể đánh đổi được”. 

Chuyến đi thiện nguyện của iGo đã mang đến cho các em học sinh ở Yên Minh, Hà Giang 1500 áo khoác ấm, 1500 mũ len, 100 chiếu giữ nhiệt, 152 chăn ấm, hơn 3000 vở bút,… Và còn khoảng 50 em học sinh ở điểm trường rất xa nên các tình nguyện viên của iGo đã nhờ giáo viên gửi giúp. Điều ý nghĩa nhất trong hành trình là iGo đã bàn giao 2 điểm trường Mầm non Cháng Lộ và Tiểu học Mào Phố sau khi hỗ trợ tu sửa, giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn.

Đại diện iGo và Đại học FPT trao phần quà đến các em nhỏ
Phát áo, chăn ấm cho các em học sinh

Tổ chức hội thao, trò chơi,văn nghệ cho các em nhỏ 

Tu sửa điểm trường giúp các em có môi trường học khang trang hơn

Để mang được niềm vui và sự ấm áp đến với các em nhỏ thì iGo đã gặp phải khá nhiều những khó khăn. Về việc kêu gọi tài trợ, ủng hộ từ các sự kiện, việc sao kê cũng gặp khá nhiều vấn đề. Còn trong 7 ngày ở Hà Giang thì đôi khi thời tiết cũng không ủng hộ, di chuyển khó vì là đường đèo rất dốc, các điểm trường cách nhau quá xa. Ngoài ra, về chỗ ngủ và sinh hoạt cho các tình nguyện viên cũng là điều mà iGo phải đau đầu. 

Trực tiếp trải nghiệm chuyến đi 7 ngày ở Hà Giang, bạn Trọng Tuấn chia sẻ: “Quãng thời gian 7 ngày không dài nhưng cũng đủ để cho chúng mình biết thế nào được gọi là tinh thần đồng đội, tinh thần trách nhiệm khi khoác trong mình màu áo xanh tình nguyện. Kết thúc chuyến đi, chắc hẳn ai cũng có cho riêng mình những câu chuyện để kể, những kỉ niệm đẹp để nhớ và bản thân mình cũng vậy. Những em bé vùng cao thật sự đã để lại trong mình dấu ấn không thể phai. Khi chúng mình thông báo kết thúc chương trình, các em đã làm mình thật sự bất ngờ khi có rất nhiều em khóc và chạy lại ôm chúng mình.

Sau 7 ngày chung sống với nhau mình đã hiểu và thông cảm với nhiều người hơn, làm quen được nhiều bạn mới và biết rằng ai cũng có nét đáng yêu riêng. Mọi người đều đã giúp đỡ nhau rất nhiều và luôn quan tâm, yêu thương nhau. Mình ước có thể thể hiện được nhiều tình cảm với mọi người hơn nhưng mình cũng thích yêu quý mọi người âm thầm từ những việc nhỏ nhặt. Ví dụ như những khi cùng nhau xách nước, trông nồi nước sôi, chăm sóc nhau lúc ốm…”

Những em học sinh ở Yên Minh, Hà Giang

Áo Ấm Hà Giang 6 không chỉ là một chuyến đi thiện nguyện, mà còn là những bài học to lớn về tình người.“Các thầy cô giáo ở Yên Minh đều là những người con Hà Giang, khi đi học dưới miền xuôi trải nghiệm và học tập xong, họ đều quay lại và giúp đỡ cho quê hương mình, ươm mầm cho Tổ Quốc. Các em học sinh ở Yên Minh, mũi đỏ ửng, đôi bàn tay rét buốt, môi và da của các đều bị nứt nẻ vì mùa đông lạnh giá. Nhưng các em đều rất ngoan và vượt khó, các em học tập chăm chỉ, luôn vệ sinh trường lớp gọn gàng sạch sẽ và rất đúng giờ.

Mỗi chi tiết trong chuyến tình nguyện xa này đều quý giá với mình, có một thời khắc thầy hiệu trưởng cấp hai đã chia sẻ và khiến mình nhớ mãi, thầy nói: “Thầy hy vọng mọi vùng miền đều như nhau, thầy hy vọng vùng cao có thể phát triển mạnh mẽ”. Mình cũng hy vọng vậy, hy vọng mọi nơi, mọi người đều có thể có hơi ấm trong mùa đông lạnh giá, mọi nơi đều có một môi trường học tập thật tốt cho các em học sinh”, bạn Hồng Ngọc – chủ nhiệm iGo club nghẹn ngào chia sẻ. 

iGo và hành trình 7 ngày nơi địa đầu Tổ quốc đã khép lại khi mang tới thật nhiều điều ý nghĩa cho các em nhỏ vùng cao

Để mang tới chuyến thiện nguyện này, iGo cũng không quên nhắc tới những mạnh thường quân đã ủng hộ Áo Ấm Hà Giang 6: “Chúng em xin được gửi lời cảm ơn hơn 1500 người ủng hộ chương trình qua tài khoản thiện nguyện và hòm gây quỹ đã tạo động lực cho chúng em rất nhiều trong hành trình ý nghĩa này. Cảm ơn các mạnh thường quân, các bạn sinh viên, các nhà tài trợ đã tiếp sức, tạo động lực, lòng nhiệt huyết để chương trình được diễn ra thành công nhất.

Chúng em xin được gửi lời cảm ơn đến thầy cô, cán bộ xã tại xã Sủng Cháng – huyện Yên Minh – tỉnh Hà Giang đã tạo điều kiện và hết lòng giúp các tình nguyện viên trong thời gian qua. Và sau cùng, chúng mình xin được gửi lời cảm ơn tới các bạn tình nguyện viên đã nhiệt tình tham gia, hỗ trợ hết mình để tạo nên một chuyến tình nguyện xa thật ý nghĩa với vô vàn cảm xúc không thể nói thành lời”. 

Vậy là chuyến thiện nguyện cuối cùng của năm 2022 đã mang đến rất nhiều nụ cười và niềm vui. Chúc iGo Club phát triển hơn nữa trong năm 2023, để tiếp tục mang đến những điều ý nghĩa cho cộng đồng!

Ngọc Thương

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *