Đại học FPT Hà Nội mang sắc cam đến THPT Sơn Tây cùng talkshow Tư vấn hướng nghiệp: Đại học đừng "học đại"

Sáng 17/12, Trường Đại học FPT Hà Nội đã mang sắc cam đến THPT Sơn Tây cùng Talkshow – TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP: ĐẠI HỌC ĐỪNG “HỌC ĐẠI”.

Đến với Talkshow Tư vấn hướng nghiệp “Đại học đừng học đại”, các bạn học sinh được lắng nghe những thông tin mới, những câu chuyện, lời khuyên về chọn ngành, chọn nghề, chọn trường, về triển vọng ngành nghề, quy chế tuyển sinh dựa trên công cụ SchoolRank của Đại học FPT.

Trước khi vào nội dung chính của chương trình, các bạn học sinh được thưởng thức 3 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội và học sinh THPT Sơn Tây.

Tiết mục nhảy hiện đại của nhóm nhảy đình đám FPTU - Soleil Crew
Màn song ca ăn ý của bạn Chu Hùng Điệp - sinh viên K16 Đại học FPT Hà nội và bạn Ngọc Trâm - học sinh lớp 12A5 trường THPT Sơn Tây

Sau màn giao lưu làm nóng không khí, 6 vị khách mời đặc biệt đã có mặt trên sân khấu để chia sẻ cùng các bạn học sinh về chọn ngành, chọn trường, đồng thời giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn về hướng nghiệp. 

  • Thầy Nguyễn Hùng Quân – Trưởng Ban Tuyển sinh – Đại học FPT Hà Nội
  • Cô Phạm Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng trường THPT Sơn Tây
  • Thầy Đặng Trần Hiếu – Thạc sĩ MBA/Marketing – Giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh
  • Cô Nguyễn Thị Thuý Nga – Thạc sĩ ngôn ngữ Anh – Giảng viên bộ môn Tiếng Anh
  • Thầy Nguyễn Hoàng Lâm – Giảng viên bộ môn Tiếng Nhật
  • Bạn Bùi Thị Thu Trang – Cựu học sinh THPT Sơn Tây – Cựu sinh viên FPTU ngành Quản trị Kinh doanh

️Dẫn dắt buổi talkshow cùng các khách mời là anh chàng MC điển trai của VTV – Thịnh Tunii – cựu sinh viên K11 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học FPT Hà Nội. 

Trong chương trình, các thầy cô đã mang đến những thông tin cụ thể về các ngành đào tạo tại Trường Đại học FPT Hà Nội như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn.

Nói về Ngành Quản trị kinh doanh, thầy Đặng Trần Hiếu bật mí: "Ở Đại học FPT, các bạn có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành trong ngành Quản trị kinh doanh như Digital Marketing, Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Truyền thông đa phương tiện. Với chuyên ngành quản trị khách sạn, cá nhân tôi cho rằng đây là một ngành rất "chill". Vì các bạn sẽ được học pha chế rượu, cà phê, được nếm rượu, nếm thức ăn, được học cách phục vụ khách hàng. Và các bạn có thể kiếm được tiền ngay trong khi đang đi học. Ngành này cũng phù hợp với cho các bạn thích khởi nghiệp trong ngành ăn uống, cà phê. Còn với ngành kinh doanh quốc tế các bạn sẽ được học về logistic, xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan... Nếu các bạn yêu thích làm kinh tế và xa hơn là làm chủ một doanh nghiệp thì hãy lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh".

Chia sẻ thêm về ngành này, bạn Bùi Thị Thu Trang cho biết: "Với trải nghiệm của 1 người có kinh nghiệm làm việc 2 năm trong ngành marketing và 4 năm học truyền thông, mình thấy làm marketing khá đa dạng. Bất cứ ai cũng có thể làm ngành này, kể cả các bạn học khối A, khối B nếu các bạn có sự sáng tạo". Theo Trang, môi trường ở Đại học FPT thực sự khác biệt và điều đó chỉ có thể nhận thấy rõ ràng nhất khi bước chân ra ngoài đi làm. Những gì các thầy cô giảng dạy ở trường hoàn toàn có thể áp dụng rất tốt ở môi trường làm việc. Ngoài ra sự năng động, kinh nghiệm khi trải nghiệm hàng loạt sự kiện khi còn đi học đại học là lợi thế rất lớn cho các bạn sinh viên trường F.

Các bạn học sinh trường THPT Sơn Tây chăm chú lắng nghe chia sẻ của thầy cô trên sân khấu

Khối ngành ngôn ngữ ở Đại học FPT cũng có rất nhiều sự khác biệt trong đào tạo. Ở ngành Ngôn ngữ Nhật, sau khi vào trường, sinh viên được giảng dạy từ đầu, ngay cả khi các bạn chưa biết một chút gì về tiếng Nhật cũng sẽ được đào tạo bài bản. Kết thúc giai đoạn đào tạo này, sinh viên đã có thể tự giao tiếp đơn giản bằng tiếng Nhật. Sau đó, các bạn sẽ được học sâu vào chuyên ngành với 3 định hướng: Biên – phiên dịch, Công nghệ thông tin và Quản trị du lịch – khách sạn. Ngoài ra, Đại học FPT còn có 1 điểm khác biệt khi sử dụng bộ giáo trình hoàn toàn mới và rất chú trọng vào thực hành.

Là người đang trực tiếp giảng dạy bộ môn tiếng Nhật ở Đại học FPT Hà Nội, thầy Nguyễn Hoàng Lâm tiết lộ các bạn sinh viên sẽ được học nghe trước và được đặt vào tình huống cụ thể. Từ đó sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu ý nghĩa của ngôn từ. Sau khi nghe và hiểu các bạn sẽ được thực hành luôn, từ đó sẽ giúp các bạn nhớ bài học lâu hơn. Và với các ngành ngôn ngữ ở Đại học FPT, sinh viên đều có cơ hội được ra nước ngoài ngay từ năm đầu tiên qua các chương trình giao lưu văn hoá quốc tế, học kỳ trao đổi hoặc kỳ thực tập doanh nghiệp.

Cũng tương tự như ngành ngôn ngữ Nhật, ở ngành Ngôn ngữ Anh, phương pháp đào tạo hướng đến đề cao thực hành ngay trên lớp. Theo cô Thuý Nga, các bạn sinh viên sẽ có sự tự do nhất định trong khuôn khổ lớp học: "Giảng viên sẽ không giảng dạy quá nhiều mà để sinh viên tự trải nghiệm trong các dự án. Ngoài học trên lớp, các bạn còn được đi thực tế như lên hồ Gươm nói chuyện, thuyết trình về dự án môi trường, những giá trị lịch sử. Được lên các tàu 5 sao ở Hạ Long để biên phiên dịch, dẫn tour, dẫn đoàn. Đó là cách giúp các bạn đưa ngôn ngữ vào đời sống".

Bên cạnh các chia sẻ trên, thầy Nguyễn Hùng Quân còn mang đến cho các bạn học sinh những thông tin về tuyển sinh trường Đại học FPT, về quy chế học bổng - tín dụng, cũng như các chương trình du học nước ngoài, học kỳ trao đổi tới các bạn học sinh trường THPT Sơn Tây.

Nhiều món quà "cộp mác" trường F được trao tận tay các bạn học sinh đã tự tin và mạnh dạn tương tác, đặt câu hỏi cho các khách mời trong chương trình

Cũng trong chương trình, các bạn còn được chơi mini game thử tài nghe và nói tiếng Anh cùng cô Thuý Nga và "rinh" về vô số phần quà như balo, sổ, áo phông... Đây đều là những món quà đặc biệt mang đậm dấu ấn của trường F.

Kết thúc buổi talkshow, hy vọng các bạn học sinh sẽ có cho mình nhiều thông tin hữu ích, giúp các bạn phần nào có định hướng cho việc chọn ngành, chọn nghề và chọn trường đại học trong tương lai!

TrNg

>> ĐH FPT tổ chức talkshow “Tư vấn hướng nghiệp: Đại học đừng học đại” tại THPT Thạch Thất
>> Học sinh THPT Phùng Khắc Khoan – Thạch Thất hào hứng tham gia talkshow “Đại học đừng học đại”

đăng ký

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *