Trước giờ G, 41 đội thi Vietnam Robotics Challenge 2022 khẩn trương chuẩn bị cho vòng chung kết

Một ngày trước vòng chung kết, không khí sảnh Gamma đang nóng hơn bao giờ hết khi 41 đội thi đang hăng say tập luyện để chuẩn bị cho trận chiến nảy lửa diễn ra vào ngày mai 26/6. 

VIETNAM ROBOTICS CHALLENGE là cuộc thi thường niên do Trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức. Năm thứ 2 tổ chứ, cuộc thi năm nay có sự góp mặt của đông đảo các bạn học sinh đến từ 41 đội thi của các trường THPT trên khắp cả nước.

Sáng nay, 41 đội thi của cuộc thi VIETNAM ROBOTICS CHALLENGE 2022  đã có mặt tại đại học FPT để chuẩn bị bước vào vòng chung kết diễn ra vào ngày mai. Trước giờ G, sức nóng của cuộc thi đã lan tỏa khắp hội trường. Các bạn học sinh với sự nhiệt huyết, quyết tâm hứa hẹn sẽ đem đến cho cuộc thi năm nay những sản phẩm vô cùng ấn tượng và nhiều trận đấu gay cấn, mãn nhãn.

Sáng nay, 41 đội thi Vietnam Robotics Challenge 2022 đã có mặt tại Đại học FPT cơ sở Hà Nội để chuẩn bị cho vòng chung kết diễn ra vào ngày mai 26/6
Các đội tập trung ở sảnh toà nhà Gamma để làm quen với sân thi đấu

Có mặt tại sảnh Gamma để làm quen với sân đấu, các bạn học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam khẩn trương thử robot để sẵn sàng “chiến” hết mình. Chia sẻ về sự chuẩn bị của đội, bạn Trần Thanh Khoa cho biết: “Đến với cuộc thi năm nay, chúng em gồm 7 thành viên mang đến sự nhiệt huyết, tự tin và quyết tâm chiến thắng. Em cũng thấy hồi hộp trước trận đấu ngày mai bởi các đội thi năm nay có những cách triển khai sản phẩm khác nhau làm em thấy vô cùng bất ngờ”.

Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam vô cùng ấn tượng với không gian ở Hoà Lạc

Thanh Khoa cũng bày tỏ ấn tượng khi lần đầu đến trường ĐH FPT Hà Nội, là khuôn viên thoáng mát sạch đẹp. Đặc biệt hôm nay các bạn được trường F chào đón bằng sự kiến Cosplay vô cùng quy mô, sôi động.

Một đội thi khác đến với cuộc thi năm nay là trường THPT Thái Phiên Hải phòng với tên gọi là THÁI PHIÊN TEAM CHALLENGE. Thầy Nguyễn Mạnh Cường – Mentor của Team đã có những chia sẻ trước thềm chung kết diễn ra vào ngày mai.

Team trường THPT Thái Phiên – Hải Phòng đã sẵn sàng cho cuộc chiến cuối cùng
Robot của team THPT Thái Phiên

“THPT Thái Phiên đã không còn xa lạ gì với các cuộc thi của Đại học FPT. Năm nay sản phẩm của trường mình đặt ra tiêu chí đúng với yêu cầu của ban tổ chức về kích thước, sản phẩm, thiết kế và cơ khí. Ngay sau khi Đại học FPT phát động cuộc thi, trường mình đã lên ý tưởng thực hiện. Tuy nhiên quãng thời gian chính thức hoàn thành sản phẩm chỉ trong vòng 1 tháng. Điều khó khăn nhất nhóm gặp phải đó chính là quỹ thời gian dành cho sản phẩm bị hạn chế bởi lịch học. Tuy nhiên với tinh thần ham học hỏi, các bạn học sinh đã vượt qua được khó khăn để đem sản phẩm đến cuộc thi. Bản thân là một người hướng dẫn, không gì hơn thầy mong các bạn học sinh cố gắng hết mình, thể hiện được tinh thần Fair Play trong suốt quãng thời gian thi đấu”, thầy Cường cho biết.

Đến với cuộc thi năm nay còn có sự góp mặt của các bạn học sinh THPT từ khu vực phía nam. Một trong số đó là trường THPT TX Bình Long, tỉnh Bình Phước. Team gồm 8 thành viên được chia thành 2 ban chính là ban Kỹ thuật và ban Truyền thông. Ban Kỹ thuật sẽ phụ trách phần hoàn thiện Robot còn ban truyền thông sẽ phụ trách về phần xây dựng video và sổ tay kỹ thuật.

Hai chàng trai team trường THPT TX Bình Long

“Từ lúc chuẩn bị đến khi hoàn thành sản phẩm là 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó, chúng em đã gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là về phần lập trình, dường như chúng em bị thiếu hụt về phần thông tin bởi đây là một công nghệ mới nên em đã phải tìm hiểu thêm về kiến thức. Thứ hai là về phần cơ khí, chúng em bị thiếu hụt nhân lực do áp lực cuộc thi khiến một vài thành viên bỏ cuộc sớm. Lúc đấy chỉ có 2 thành viên chia nhau ra đảm nhận phần cơ khí và lập trình. Có lúc chúng em phải ngủ lại ở trường để kịp tiến độ hoàn thành sản phẩm. May mắn là chúng em có sự động viên và giúp đỡ của Mentor nên cuối cùng sản phẩm cũng đã được hoàn thành. Em mong muốn sau cuộc thi lần này, chúng em sẽ có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn về lĩnh vực này. Đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của em trong suốt 3 năm học Cấp 3”, bạn Nguyễn Đăng Khoa- thành viên đội thi trường THPT TX Bình Long chia sẻ.

Cuộc thi VIETNAM ROBOTICS CHALLENGE năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm độc đáo, thể hiện được trí tuệ của các bạn học sinh trên khắp cả nước. Chúc các bạn hoàn thành thật tốt cuộc thu và có những trải nghiệm đáng nhớ tại Đại học FPT nhé!

Hà Anh

>> Team THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất: “Chúng em đặt mục tiêu vô địch VRC 2022”
>> PHÙNG VĂN KIỆM – THẦY GIÁO TRẺ TÂM HUYẾT VỚI NIỀM ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *