Sinh viên ngành truyền thông tự tin bảo vệ đồ án “nâng cao độ nhận diện thương hiệu”

Tại buổi bảo vệ đồ án kỳ Fall 2021, nhóm sinh viên K13 chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện, Đại học FPT Hà Nội đã mang đến dự án nâng cao nhận diện thương hiệu Công ty Cổ phần Dược phẩm Top Queen Việt Nam và nhận về sự đánh giá cao từ Hội đồng khóa luận.

Dự án được thực hiện bởi nhóm 4 thành viên là: Tăng Hải Dũng (trưởng nhóm), Đỗ Đình Quân, Phạm Hoa Mỹ Lệ, Phụng Minh Nhật. Trong suốt quá trình thực hiện đồ án, nhóm đã nhận được sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên – Tiến sĩ Vũ Việt Nga.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài, nhóm đánh giá ngành Dược hiện nay đang rất phát triển nhưng lại thiếu những nghiên cứu, số liệu tại Việt Nam cũng như được đánh giá là nhạy cảm trên mạng xã hội. Điều này đặt ra nhiều yêu cầu, sự khéo léo cho các đơn vị làm truyền thông trong lĩnh vực này.

“Hợp tác với nhóm trong đồ án lần này là một công ty Dược thiên về sản xuất truyền thống và chưa từng làm các chiến dịch truyền thông trước đây. Đây là khó khăn trước mắt, đồng thời là một cơ hội lớn vì công ty có rất nhiều tiềm năng để triển khai trong lĩnh vực truyền thông. Nhờ đó, nhóm được chủ động tiến hành nhiều hoạt động, xây dựng các sản phẩm truyền thông từ những viên gạch ban đầu” – Tăng Hải Dũng, sinh viên K13 chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện chia sẻ.

Dự án tăng độ nhận diện thương hiệu cho công ty Top Queen được nhóm sinh viên thực hiện xoay quanh các mục tiêu chính: Tăng sự uy tín thương hiệu; cập nhật thông tin thương hiệu và tin tức hàng ngày; cung cấp cho khách hàng địa chỉ và phương pháp liên hệ với thương hiệu; thuận tiện trong việc giới thiệu công ty; đánh dấu hành trình 10 năm phát triển của công ty và cuối cùng là đánh giá hiệu quả của fanpage và nhóm thông qua phát trực tuyến trên mạng xã hội. Các mục tiêu này được thực hiện qua 4 hoạt động chính là xây dựng website, fanpage, thực hiện một E-catalog và Talkshow.

Website topqueenvietnam.com được ra mắt trong dự án lần này

“Hoàn cảnh dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến nhóm nhất là trong việc giao tiếp. Việc vừa đảm bảo thời gian học tập của nhà trường cùng với lịch làm việc, trao đổi tại công ty khiến cho quá trình thực hiện đồ án phải thay đổi về nội dung cũng như thời gian hoàn thành. Dự án đã phải “cắt thịt” nhiều mảng sự kiện mà nhóm mong muốn triển khai. Nhưng về tổng thể cùng với sự giúp sức của các thành viên công ty, nhóm đã xử lý linh hoạt để hoàn thành được mục tiêu đề ra” – thành viên nhóm bảo vệ đồ án chia sẻ.

Nổi bật trong dự án lần này là Talkshow “TopQueen – 10 năm 1 hành trình” - một chương trình tâm huyết của cả nhóm và công ty. “Sự kiện truyền thông này được nhóm tổ chức với khách mời là đối tác chiến lược của công ty. Rất may mắn là dự án đã góp một phần tác động tích cực được đến đối tác chiến lược này. Hai công ty đã cùng trao đổi và thống nhất hợp tác để triển khai một sự kiện ra mắt sản phẩm mới với mục tiêu sản phẩm sẽ trở thành “điểm sáng” của nghành Dược trên mạng xã hội trong thời gian tới đây” – sinh viên Tăng Hải Dũng – trưởng nhóm đồ án chia sẻ.

Nhiều khách mời quan trọng và đối tác chiến lược của công ty tham dự Talkshow “TopQueen – 10 năm 1 hành trình”

Đem đến một dự án chất lượng, được đầu tư nhiều tâm sức và thu về kết quả cao, quá trình thực hiện đồ án lần này đã khẳng định khả năng, tinh thần của các bạn sinh viên. Đồng thời, góp sức cho thành công của dự án lần này là giảng viên Vũ Việt Nga cùng các nhân viên, ban điều hành Công ty Cổ phần Dược phẩm Top Queen Việt Nam.

“Những ngày đầu tiên nhóm đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đề tài cùng với GVHD. Một sự may mắn khi nhóm được cô NgaVV dìu dắt. Trong suốt 3 tháng đồ án được làm việc với cô, những sự chỉ dạy từng li từng tí của cô từ những việc nhỏ nhất như tổng hợp slide tư liệu kiến thức từng môn cho đến cách hành văn khi thuyết trình bảo vệ đồ án.

Lần cô thức thâu đêm để chỉnh sửa cho nhóm hôm cuối cùng nộp production book lên nhà trường là những kỉ niệm mà nhóm thật sự trân trọng và không thể quên. Nhóm xin gửi lời tri ân sâu sắc đến cô vì sự tâm huyết cô dành cho sinh viên. Chúc cô sức khỏe và mãi nhiệt huyết với sinh viên ĐH FPT” – thành viên nhóm thực hiện đồ án bày tỏ.

Thầy Phạm Quốc Thắng – thành viên Hội đồng khóa luận tốt nghiệp nhận xét nhóm đã thực hiện một đồ án chất lượng, có tầm nhìn. Trong các nghiên cứu và giải pháp nhóm đưa ra suốt quá trình thực hiện cho thấy sự phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, các thầy cô trong Hội đồng đều đánh giá nhóm đã có sự chuẩn bị kỳ công cho dự án và mang lại nhiều kết quả tích cực.

Đại diện nhóm đồ án cùng các nhân sự Top Queen và khách mời tại Talkshow “TopQueen – 10 năm 1 hành trình”

Những sản phẩm truyền thông mà nhóm xây dựng tại Top Queen vẫn đang được duy trì và hành trình để công ty tăng độ nhận diện thương hiệu trên mạng xã hội vẫn đang được tiếp tục. Các thành viên của nhóm mong rằng tương lai có thể tiếp tục đồng hành cùng với công ty để đi đến những mục tiêu xa hơn nữa như kênh phát thanh truyền hình và thương mại điện tử.

Chúc cho các thành viên trong nhóm sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu sau kỳ đồ án lần này và ngày càng thành công trên những chặng đường sắp tới.

Vân Anh