Cùng các chuyên gia giải mã ngành Tài chính ở trường Đại học FPT

Tại chương trình livestream “Giải mã sức hút ngành Tài chính” diễn ra tối ngày 22/08, nhiều thông tin hấp dẫn về ngành Tài chính ở trường Đại học FPT đã được các chuyên gia là những giảng viên giàu kinh nghiệm của trường chia sẻ tới đông đảo học sinh, sinh viên và các vị phụ huynh. 

Buổi livestream “Giải mã sức hút ngành Tài chính” có sự góp mặt của 3 khách mời đặc biệt là thầy Trịnh Trọng Hùng – trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Đại học FPT, cô Đỗ Thị Thanh Huyền – trưởng ngành Tài chính Đại học FPT và anh Lê Quang Dũng – trưởng phòng Tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội. Dẫn dắt và đồng hành cùng các khách mời còn có cô Bùi Thị Hạnh Thảo – giảng viên Marketing trường Đại học FPT Hà Nội.

Với thời lượng khoảng hơn 1 giờ, chương trình đã thu hút khoảng 2.600 khán giả theo dõi livestream và liên tục tương tác đặt câu hỏi trực tiếp. Nhiều thông tin hấp dẫn về ngành Tài chính ở trường Đại học FPT đã được chia sẻ cụ thể tới đông đảo học sinh, sinh viên và các vị phụ huynh.

Ngành Tài chính trong thời kỳ 4.0 phát triển như thế nào?

Cô Đỗ Thị Thanh Huyền – Trường ngành Tài chính Đại học FPT

Cô Đỗ Thị Thanh Huyền: Ngành Tài chính đã có lịch sử phát triển từ khá lâu và luôn có nhu cầu nhân lực phụ thuộc vào từng giai đoạn của nền kinh tế. Có lúc bùng nổ, có lúc thu hẹp, nhưng lúc nào cũng cần nhân lực chất lượng cao.

Trong bối cảnh thời 4.0, sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ (Fintech) sẽ tạo ra những vị trí công việc mới, mang đến nhiều cơ hội cho các cử nhân ngành Tài chính. Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường trong ngành này là khoảng 7-12 triệu đồng. Với các vị trí chuyên sâu hơn như kiểm toán, ngân hàng, bảo hiểm… mức lương khởi điểm có thể cao hơn, từ 15 triệu đồng trở lên.

Ngành Tài chính ở trường Đại học FPT gồm những chuyên ngành hẹp nào?

Cô Đỗ Thị Thanh Huyền: Khung chương trình ngành Tài chính ở Đại học FPT được xây dựng theo 2 hướng: tài chính đầu tư và tài chính doanh nghiệp. Ở học kỳ chuyên ngành đầu tiên, các bạn sinh viên đều được học các môn cơ bản tổng quan về kinh tế, nhập môn kế toán, tài chính, thẩm định đầu tư…

Sau đó với chuyên ngành hẹp Tài chính đầu tư, sẽ có các môn như mua bán sát nhập, đầu tư thu nhập cố định, quản lý đầu tư… Còn với chuyên ngành hẹp Tài chính doanh nghiệp, sinh viên được học các môn như quản lý thuế trong doanh nghiệp, rủi ro tài chính trong doanh nghiệp…

Thế mạnh của đào tạo ngành Tài chính ở trường Đại học FPT là gì?

Thầy Trịnh Trọng Hùng: Hiện tại, ngành Tài chính của trường Đại học FPT đã được kiểm định ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs), toàn bộ chương trình học áp dụng theo chuẩn quốc tế mang đến cho sinh viên trường cơ hội được đánh giá tương đương với sinh viên quốc tế.

Đội ngũ giảng viên ngành Tài chính đều từng học tập ở nước ngoài và có trình độ chuyên môn cao, vừa có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế để chia sẻ về học thuật cũng như kiến thức mở rộng hơn với sinh viên.

Thầy Trịnh Trọng Hùng – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học FPT

Bên cạnh các chuyên ngành, khoa Quản trị Kinh doanh còn có 2 trung tâm là: Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp nhằm giúp các bạn sinh viên thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp, kết nối doanh nghiệp liên quan đến khởi nghiệp; Và Trung tâm nghiên cứu để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học ngành QTKD nói chung và Tài chính nói riêng. Tôi tin rằng đây là 1 lợi thế mà không nhiều trường Đại học ở Việt Nam hiện nay có được.

Cô Đỗ Thị Thanh Huyền: Ở Đại học FPT học liệu đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh nên chúng tôi luôn khuyến khích sinh viên liên tục nâng cao trình độ tiếng Anh. Mặt khác, không chỉ nâng cao kiến thức chuyên ngành, nhà trường còn khuyến khích sinh viên trau dồi kỹ năng mềm để sau khi kết thúc chương tình học 4 năm, các bạn có thể thích nghi và làm việc ở bất kỳ môi trường công ty nào, có thể là trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân hoặc tiếp tục học tập ở nước ngoài.

Môi trường đào tạo ở Đại học FPT có gì khác biệt?

Thầy Trịnh Trọng Hùng: Ở Đại học FPT nói riêng và Tổ chức Giáo dục FPT nói chung, chúng tôi luôn hướng tới việc đào tạo mang tính trải nghiệm. Bên cạnh việc học trên lớp, sinh viên liên tục có cơ hội tham gia các CLB về học thuật. Nhà trường hoặc các thầy cô thường xuyên mời thêm các khách mời từ doanh nghiệp đến chia sẻ theo môn học. Ngoài ra còn có các cuộc thi theo từng chuyên ngành, chẳng hạn khối ngành Kinh tế có cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kinh doanh – FPT Edu Biz Talent”, giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm, cọ sát, tăng độ tự tin.

Sinh viên Đại học FPT thường xuyên được trau dồi kỹ năng mềm và thể hiện bản thân qua các hoạt động, sự kiện do chính các bạn tự tổ chức

Anh Lê Quang Dũng: Bật mí với các bạn học sinh và các vị phụ huynh là ĐH FPT có Phòng Phát triển cá nhân với những nhiệm vụ như tổ chức các khoá học không nằm trong chương trình học chính khoá như quản lý tài chính cá nhân hay các khoá học về cảm thụ nghệ thuật… giúp phát triển kỹ năng mềm. Cùng sinh viên tổ chức các hoạt động sự kiện, có thể do chính sinh viên làm ban tổ chức, tự tuyển thành viên, tự truyền thông. Qua những hoạt động như vậy, các bạn có thể cân bằng với thời lượng học tập và bộc lộ nhiều thế mạnh của bản thân.

Hiện nay, phòng Phát triển cá nhân còn có thêm mảng IC – hợp tác quốc tế, mang đến nhiều cơ hội tham gia các khoá học trao đổi ở nước ngoài.

Cô Bùi Thị Hạnh Thảo: Một điểm khác biệt nữa của trường Đại học FPT là chương trình OJT (thực tập doanh nghiệp) kéo dài từ 4 đến 8 tháng ngay từ năm thứ 3. Đây là khoảng thời gian vàng để các bạn tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc thực tế, qua đó có thể tự đánh giá bản thân còn thiếu xót chỗ nào và dồn toàn lực bù đắp những lỗ hổng đó ở năm học cuối cùng.

Khép lại buổi livestream, các vị khách mời đồng loạt gửi lời chúc tới các bạn học sinh sẽ có những năm tháng đại học thật rực rỡ để sau này có thể nhớ về một tuổi trẻ thật sôi nổi.

“Hãy luôn vững tin vào những quyết định của mình. Tuổi trẻ là được sai lầm, sai lầm là để sửa và sửa chữa là để vững bước đi lên. Chúc các em mọi điều tốt lành trong những bước đường sau này!” – cô Đỗ Thị Thanh Huyền

https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi/videos/300477055212183

TGNg

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *