Phạm Hoàng Mai - Cóc Vàng tài sắc vẹn toàn cùng những hành trình thiện nguyện đáng nhớ

Sau nhiều nỗ lực trong quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa, Phạm Hoàng Mai - nữ sinh K16 chuyên ngành Digital Marketing đã xuất sắc trở thành Cóc Vàng khối ngành Kinh tế kỳ Summer 2022. 

Chân dung nàng Cóc Vàng xinh đẹp tài năng

Chủ nhân suất học bổng 100% Đại học FPT Hà Nội

Theo học trường THPT Sơn Tây, Phạm Hoàng Mai là nữ sinh ưu tú luôn có thành tích nổi bật trong học tập cho đến các hoạt động trải nghiệm. Mai là một trong ba học sinh tiêu biểu nhận được học bổng 100% của Trường Đại học FPT Hà Nội. 

“Đại học FPT là ngôi trường em ấp ủ từ lâu. Mặc dù chương trình đào tạo quốc tế nhưng cách giáo dục luôn hướng sinh viên hãy biết ơn, ghi nhớ cội nguồn văn hoá Việt thông qua việc giảng dạy môn võ Vovinam và các nhạc cụ truyền thống. Tại FPTU, sinh viên được thỏa sức thể hiện màu sắc, cá tính riêng của mình mà không sợ bị phân biệt hay đánh giá”, Mai chia sẻ.

Hoàng Mai là cô gái trẻ năng động, tự tin

Nữ sinh K16 cho biết, điều quan trọng nhất là nhà trường luôn mang đến những trải nghiệm rất sát với thực tế. Thực tế ở đây chính nằm ở chất lượng giảng dạy và môi trường phát triển cho sinh viên. 

“Đội ngũ giảng viên trường F không chỉ có chuyên môn cao, mà còn có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Thầy cô vừa là giảng viên vừa là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao của các công ty lớn nên khi truyền đạt kiến thức rất thực tế, dễ hiểu và đặc biệt quan tâm đến sinh viên. Ngoài ra, ở trường có hơn 40 CLB khác nhau để chúng em có thể đăng ký tham gia, phát triển kỹ năng mềm cũng như giao lưu, học hỏi, mở rộng mối quan hệ. Hàng năm, ở trường diễn ra nhiều sự kiện lớn nhỏ với rất nhiều khách mời nổi tiếng để sinh viên có dịp được giao lưu, học hỏi và thỏa sức 'check-in sống ảo' nữa ạ". 

Tìm ra môi trường phù hợp với bản thân và hết mình với những đam mê, Phạm Hoàng Mai đã chứng minh bản lĩnh của mình khi là sinh viên xuất sắc 5 kỳ liên tiếp; Cóc Vàng kỳ Summer 2022 cùng bảng dài các hoạt động sự kiện đã góp mặt. 

Bảng thành tích ấn tượng của Phạm Hoàng Mai

Viết nên hành trình yêu thương ở tuổi đôi mươi

Bén duyên với FPTU cũng là lúc Hoàng Mai nhận ra gia đình thứ 2 của mình là CLB Vì cộng đồng - iGo. “Tại đây, em có cơ hội làm quen với nhiều người bạn mới, được làm core của nhiều sự kiện lớn nhỏ và đặc biệt là được đi tình nguyện ở mọi miền Tổ quốc. iGo là ngôi nhà thứ 2 đã ôm ấp, vỗ về và trưởng thành cùng em trong suốt năm tháng đại học. Sau mỗi chuyến tình nguyện, điều đọng lại trong em chính là lòng biết ơn với những gì mình đang có và mong muốn có thể cống hiến hết sức trẻ của mình để giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn”.

Hoàng Mai là Trưởng ban truyền thông chương trình sinh tồn iGo Camp mùa 3

Mai nhớ lại kỷ niệm những ngày đầu vào CLB, khi ấy Mai chỉ là cộng tác viên và được tham gia chuyến đi tình nguyện mang tên “Dệt Nắng” đến với bản Mỹ Á, Phú Thọ: “Chuyến tình nguyện đầu tiên trong cuộc đời đã để lại cho em nhiều kỷ niệm khó phai. Được giao lưu, trò chuyện, phát quà cho các em nhỏ tại Trường Tiểu học và Mầm non Thu Cúc 2 khiến em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã làm được điều có ích cho đời. Em dường như yêu công việc thiện nguyện hơn, biết san sẻ yêu thương, biết sống vì người khác và trân trọng những gì mình đang có. Trong khoảnh khắc chia tay các em nhỏ, em đã cố kìm nước mắt và tự nhủ với lòng sẽ phải thật chăm chỉ, cố gắng để có đủ khả năng thực hiện nhiều chuyến tình nguyện hơn nữa”.

Mai cùng các thành viên iGo trong chuyến đi thiện nguyện

Bên cách các dự án đồng hành cùng iGo Club, bản thân Hoàng Mai là người đồng sáng lập “Tóc Mây” - chương trình hiến tóc nhân đạo được tổ chức nhằm quyên tặng cho bệnh nhân ung thư những mái tóc làm từ nguồn tóc thật. Đây là dự án thuộc bộ môn SSB do cô Hà Hải Yến giảng dạy. 

Hoàng Mai cùng team tổ chức truyền thông offline tại Đại học FPT cho dự án “Tóc Mây”

“Khi lựa chọn chủ đề, em luôn hướng đến những dự án đề cao cội nguồn văn hóa dân tộc hoặc thiện nguyện. Và em quyết định làm về hiến tóc. Nhắc đến thiện nguyện, người ta thường dễ dàng nghĩ đến việc ủng hộ tiền, quần áo, sách vở nhưng hiến tóc lại là phạm trù khác. Việc kêu gọi mọi người hiến tóc rất khó vì không phải ai cũng sẵn sàng cho đi mái tóc của mình và chưa kể tóc có đạt tiêu chuẩn hiến hay không” - Mai chia sẻ.

“Tóc Mây” được truyền thông offline tại Thị xã Sơn Tây

Cuối cùng mọi nỗ lực của mọi người đã được đền đáp khi nhận về rất nhiều lọn tóc của những tình nguyện viên gửi về trên khắp mọi miền Tổ quốc và qua sự kiện hiến tóc offline tại Cung Thiếu Nhi Sơn Tây được tổ chức vào 29/10/2022. Tóc Mây nhận về 50 lọn tóc và gần 7 triệu tiền ủng hộ. Toàn bộ lượng tóc và tiền ủng hộ đã được chúng em chuyển đến Thư Viện Tóc - BCNV (Mạng lưới ung thư vú Việt Nam) để gửi đến những bệnh nhân ung thư.

Sau dự án, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã làm được điều ý nghĩa, có ích cho xã hội nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng. “Tóc Mây” mùa đầu tiên đã được đông đảo mọi người biết đến và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng của các thầy cô, học sinh, sinh viên Đại học FPT cũng như người dân trên địa bàn Thị xã Sơn Tây. Đây là nền móng vững chắc để tiếp tục tổ chức các mùa sau và nhận về sự hưởng ứng tích cực từ mọi người. Em rất mong dự án Tóc Mây có thể được nhân rộng và trở thành sự kiện thường niên”, Mai bày tỏ.

Chia sẻ về góc nhìn “thiện nguyện” của bản thân - nàng Cóc Vàng nói: Thiện nguyện là một công việc rất ý nghĩa nhưng để tổ chức một sự kiện thiện nguyện thì không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi sự chung sức, chung lòng của tất cả mọi người. Các ban của một sự kiện cũng cần phải phối hợp làm việc ăn ý với nhau từ hậu cần, nội dung, đối ngoại, truyền thông,...Đặc biệt ban đối ngoại phải chịu áp lực khá lớn khi mang trong mình trọng trách cao cả là mời được các cá nhân, tổ chức tài trợ cho dự án của mình. Ngoài ra ban hậu cần còn phải phụ trách việc mua đồ và sao kê vô cùng “căng não”. Nhưng mọi khó khăn, thử thách sẽ không phải là trở ngại nếu bạn yêu công việc thiện nguyện và có khát khao giúp đỡ, sẻ chia yêu thương đến những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn”.

“Đừng sợ thay đổi, bạn có thể mất đi thứ gì đó tốt đẹp, nhưng bạn có thể đạt điều tốt đẹp hơn”

Rạng rỡ trên bục vinh quang với giải thưởng danh giá nhất cho sinh viên Đại học FPT, Phạm Hoàng Mai không giấu nổi niềm xúc động: “Trong em tràn ngập niềm vui và hạnh phúc vì những cố gắng, nỗ lực của mình trong suốt thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Bố mẹ là người em chia sẻ đầu tiên khi biết tin này. Em luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng khi được gia đình giúp đỡ và ủng hộ hết mình cho những mục tiêu, ước mơ mà em lựa chọn”.

Hoàng Mai tại Lễ Tôn Vinh kỳ Summer 2022

Nói về bí quyết học tập của bản thân, Hoàng Mai cho hay: “Hãy là người chủ động trong học tập. Bí quyết để em nắm chắc kiến thức và bắt kịp với tiến độ dạy của giảng viên chính là chăm chỉ ghi chép và học trước bài ở nhà. Các bạn có thể lên myfap tải slide bài giảng, xin tài liệu của các anh chị kỳ trước hoặc giảng viên để chủ động hơn trong quá trình học tập.

Thứ hai là luôn giữ thái độ cầu tiến và ham học hỏi. Các thầy cô ở FPT luôn tận tâm, nhiệt huyết, sẵn sàng lắng nghe sinh viên, vì vậy đừng ngại hỏi khi có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình học. Việc đặt câu hỏi sẽ rèn luyện cho mọi người tư duy phản biện và khả năng ghi nhớ kiến thức sâu hơn. 

Thứ ba là tích cực phát biểu, xây dựng bài, giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với giảng viên, ghi nhớ kiến thức lâu hơn và nhận về rất nhiều điểm bonus. 

Cuối cùng, “Đại học đừng học đại”. Kiến thức chuyên ngành đóng vai trò rất quan trọng khi các bạn đi làm vì vậy hãy nắm chắc chúng thay vì học thuộc rồi quên ngay. Chương trình học ở Đại học FPT rất sát thực tế, có tính ứng dụng cao nên không môn nào là thừa thãi cả. Để ghi nhớ lâu hơn, các bạn hãy áp dụng kiến thức vào thực tế, đọc nhiều case study của các doanh nghiệp lớn và không ngại dấn thân vào các dự án nhóm, các cuộc thi do trường tổ chức,...”

Mai luôn ghi nhớ một câu nói để làm động lực cho bản thân: “Don’t be afraid of change. You may lose something good, but you may gain something better” (Đừng sợ thay đổi. Bạn có thể mất đi thứ gì đó tốt đẹp, nhưng bạn có thể đạt được điều tốt đẹp hơn) .

Khi đứng trước một quyết định nào đó, em luôn cân nhắc giữa những điều được và mất. Tất nhiên, khi tham gia nhiều hoạt động phong trào (nhất là ở những vai trò chủ chốt), em sẽ phải đánh đổi không ít thời gian, công sức thậm chí cả tiền bạc. Nhưng sau mỗi lần tham gia sự kiện, em lại học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hơn, làm quen được những người bạn mới, nhân sinh quan và tư duy cũng trưởng thành hơn. 

Mỗi sự kiện qua đi để lại cho em nhiều bài học và đọng lại chút vấn vương, tiếc nuối khi đã gắn bó trong một khoảng thời gian dài cùng những người bạn. Nhờ việc tích cực tham gia các hoạt động phong trào mà thanh xuân của em mới trở nên rực rỡ và đầy ắp kỷ niệm. Chỉ cần còn sức trẻ và thời gian, em sẽ “cháy” hết mình với những sự kiện”.

Hãy nhớ rằng có trong đầu thì mới có trong tay

Cuối cùng, Hoàng Mai gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: Nếu bạn có mục tiêu, ước mơ thì hãy dám nghĩ, dám làm, không ngừng đấu tranh, nỗ lực để đạt được nó. Vì mình tin mọi sự đánh đổi, cố gắng bạn bỏ ra ngày hôm nay đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Hãy nhớ rằng có trong đầu thì mới có trong tay!”

Vân Anh

>> Lộ diện 2 Cóc vàng ngành Kỹ thuật và Kinh tế tại lễ Tôn vinh kỳ Summer 2022
>> Phương Thảo – cô sinh viên hai lần giành Cóc Vàng với quan niệm “học ra học, chơi ra chơi” 
>> Lê Thanh Bình – Từ “đội sổ” cuộc thi thuật toán của CLB đến danh hiệu Cóc Vàng kỳ Fall 2021

đăng ký

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *