CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC FPT NĂM 2023

Nhắc đến Đại học FPT, người ta thường nghĩ ngay đến ngành Công nghệ thông tin. Nhưng thực tế, Đại học FPT còn có rất nhiều ngành đào tạo HOT khác. Đó là những ngành nào? Xem ngay bài viết dưới đây nhé! 

TỔNG QUAN VỀ CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA ĐẠI HỌC FPT

KHỐI NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới, sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Với lợi thế được sinh ra từ “cái nôi” công nghệ là Tập đoàn FPT, ngành Công nghệ thông tin ở trường Đại học FPT chắc chắn là một sự đảm bảo với những bạn trẻ đam mê với ngành này.

Sinh viên ngành CNTT Trường Đại học FPT Hà Nội có cơ hội lựa chọn 1 trong 5 chuyên ngành gồm:

Chương trình học ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT được thiết kế dựa trên tham khảo gợi ý chương trình của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), các trường hàng đầu của Mỹ và các chuyên gia phần mềm trong các tổ chức và doanh nghiệp CNTT như Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA), FPT, Chương trình đào tạo của EC-Council, Học viện mạng và phần cứng Jetking (Ấn Độ); các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới, các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật và thiết kế (National Association of Schools of Art and Design – NASAD).

Ngoài ra, trong những năm qua Đại học FPT đã giành nhiều thành tích đáng tự hào: 9 năm liên tiếp đạt giải thưởng Sao khuê hạng mục đào tạo CNTT chính quy xuất sắc, năm 2018 đạt đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á do tổ chức ASOCIO bình chọn

KHỐI NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH 

Với mong muốn mang đến một chương trình đào tạo hoàn toàn mới và có tính sáng tạo đột phá, kỳ vọng cung cấp đội ngũ nhân sự trình độ cao cho thị trường lao động thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Đại học FPT xây dựng chương trình học hoàn toàn khác biệt.

Chương trình đào tạo tại FPTU được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp nổi tiếng như AACSB, ACBSP (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB). Hơn thế, tất cả các giáo trình của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và cập nhật liên tục theo từng kỳ học. Do đó, sinh viên đại học FPT luôn được tiếp thu những kiến thức mới theo xu hướng thay đổi của thế giới.

Ở Đại học FPT Hà Nội, khối ngành Quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành:

Ngành học nào cũng có cơ hội việc làm rộng mở, cung cấp những kĩ năng cần thiết trong thời kì hội nhập quốc tế. 

KHỐI NGÀNH NGÔN NGỮ

Thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập như hiện nay. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT giống như đang nắm trên tay “tấm vé thông hành” vô cùng có giá trị để tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển cũng như tìm kiếm công việc với mức lương đáng mơ ước.

Tại trường Đại học FPT, sinh viên sẽ được lựa chọn theo học các chuyên ngành:

Theo học ngành Ngôn ngữ không những được thực hành nghe, nói, đọc, viết mà còn được trau dồi những kỹ năng mềm như: kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành,…

Bên cạnh việc có hiểu biết về kỹ năng mềm, sinh viên còn được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về văn hóa của đất nước và con người của các quốc gia đó. Tại trường Đại học FPT, việc học không chỉ là sách vở, công nghệ, mà còn là văn hóa, con người và những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Đại học FPT luôn mong muốn mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn, ngoại ngữ chuẩn, hoàn thiện kỹ năng mềm, còn có nền tảng văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, sẵn sàng bước vào thị trường lao động với hành trang của một công dân toàn cầu.

LỘ TRÌNH HỌC TẬP Ở ĐẠI HỌC FPT 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÚP SINH VIÊN PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Chương trình học ở Trường Đại học FPT được phân chia làm 4 giai đoạn: giai đoạn chuẩn bị (thời gian rèn luyện tập trung + thời gian học tiếng Anh dự bị phụ thuộc trình độ tiếng Anh đầu vào của sinh viên), giai đoạn căn bản (5 học kỳ), giai đoạn học tập thực tế tại doanh nghiệp (OJT, 1 học kỳ) và giai đoạn hoàn thành tốt nghiệp (3 học kỳ cuối).

Nhạc cụ dân tộc và võ Vovinam là những môn học bắt buộc tại Đại học FPT

Ngoài những môn chuyên ngành, sinh viên được học võ cổ truyền Vovinam và các nhạc cụ dân tộc truyền thống như sáo, đàn tranh, đàn tỳ bà… Thông qua đó, Đại học FPT hướng sinh viên đến những giá trị cốt lõi chân – thiện – mỹ. Các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn được nhà trường và CLB tổ chức thường xuyên trong năm cũng là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn khám phá và phát triển bản thân.

f-camp-dai-hoc-fpt
Sinh viên FPTU luôn được trải nghiệm hoạt động sự kiện thường xuyên, giúp các bạn phát triển kỹ năng mềm, nâng cao sự tự tin của bản thân.

OJT – KỲ THỰC TẬP DOANH NGHIỆP NGAY TỪ NĂM THỨ 3

Tiên phong áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ 3, 100% sinh viên của trường sẽ trải qua giai đoạn thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường lao động hiện nay.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN MỚI NHẤT CỦA ĐH FPT NĂM 2023

Theo Quy chế tuyển sinh Trường Đại học FPT năm 2023, có 2 phương thức xét tuyển như sau: 

Phương thức 1: Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn). Với phương thức này, các bạn học sinh đạt xếp hạng TOP40 theo học bạ THPT năm 2023 hoặc theo điểm thi THPT năm 2023 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2023) sẽ đủ điều kiện xét tuyển. Ngoài ra, với các thí sinh thuộc diện "Thế hệ 1" (thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học) sẽ đủ điều kiện xét tuyển khi đạt TOP50 Schoolrank.

Thí sinh truy cập trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn để nhận kết quả xếp hạng học sinh THPT

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng nếu thí sinh đạt được 1 trong những điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023
  • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)
  • Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp
  • Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering
  • Tốt nghiệp Đại học
  • Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo
  • Tốt nghiệp Top40 Hệ Phổ thông Cao đẳng (9+) tại FPT Polytechnic

MÃ NGÀNH ĐÀO TẠO

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số.
VII Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh – Anh;

Ngôn ngữ Anh – Trung

Ngôn ngữ Nhật 7220209 Ngôn ngữ Nhật
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Ngôn ngữ Hàn Quốc

TrNg

>> Quy chế tuyển sinh chính thức Trường Đại học FPT năm 2023
>> Đại học FPT thông báo quy định Học bổng – Tín dụng năm 2023
>> Trả lời 3 câu hỏi, cơ hội nhận học bổng từ FPTU Scholarship 1.000

đăng ký

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *